Trưởng thành là khi biết nâng niu niu những điều bé nhỏ

01/06/2018

Chia sẻ bài viết:

Trưởng thành là khi biết nâng niu niu những điều bé nhỏ

Trưởng thành là khi biết nâng niu niu những điều bé nhỏ!

Trưởng thành là khi tôi biết rằng mẹ ăn khoai ăn sắn là để nhường phần cơm trắng cho mấy đứa con đang tuổi lớn chứ không phải đó là món ăn yêu thích của mẹ.

Trưởng thành là khi tôi biết rằng cái áo mình mặc tới lớp phải đổi bằng một bao thóc, cái cặp sách, đôi dép mới phải đổi bằng đàn gà choai trong chuồng. Rồi bao nhiêu hoa trái trong vườn mẹ nhặt nhạnh mang ra chợ để đổi cho con mùa tựu trường đủ đầy bằng chúng bằng bạn, khi ấy tôi tự nhắc nhở mình phải cố gắng học hành sao cho giỏi.

Trưởng thành là giống như cậu bạn của tôi lẳng lặng giấu đi tờ giấy báo nhập học xin làm phụ hồ, chở than, làm thuê làm mướn đủ thứ việc để phụ mẹ nuôi bốn đứa em nhỏ dại khi bố cậu đột ngột qua đời.

Trưởng thành là giống như chị của tôi buổi gặt nào cũng bỏ quên một hai lượm lúa trên ruộng bởi chị biết rằng mấy người mót lúa làng bên thể nào cũng đi qua.

Trưởng thành là giống như em tôi giấu mẹ xúc nửa bơ gạo đổ vào túi áo mang sang nhà bạn vào một ngày giáp hạt cả làng đều đói. Ngày ấy những đứa trẻ trưởng thành ngay cả khi còn chưa kịp lớn.

Trưởng thành từ trong đói nghèo, trưởng thành từ những điều nhỏ bé, dản dị để rồi khi lớn lên tôi nhận ra rằng những đền đài, cung điện, những bức tường thành cao ngất đều được xây nên từ những viên gạch bé nhỏ và tôi nâng niu, góp nhặt những điều bé nhỏ qua mỗi ngày để viết nên những câu chuyện lớn lao của đời mình. Ấy là khi tôi thấy mình thực sự trưởng thành.

Người dự thi: Đỗ Thị Sâm

Thay lõi đúng hạn, bảo vệ gia đình bạn

Nước sạch trọn đời, máy bền bỉ hơn

Lõi lọc thô (đến 12 tháng), Màng RO (từ 24-36 tháng), Lõi lọc chức năng (từ 12 tháng)

*Lưu ý: Các sản phẩm lõi lọc sau khi thay nên được xả đúng nơi quy định, thùng rác dành cho nhựa tái sinh.