Trưởng thành là khi biết cách suy tính mọi chuyện trước khi làm

20/06/2018

Chia sẻ bài viết:

Trưởng thành là khi biết cách suy tính mọi chuyện trước khi làm

Trưởng thành…. Nhiều khi tôi vẫn tự hỏi bản thân mình, trưởng thành nghĩa là gì, làm cách nào để nhận ra nó, làm thể nào để chúng ta biết được khi nào chúng ta đã thực sự trưởng thành, trưởng thành theo định nghĩa nào, trưởng thành ra sao? Có phải khi chúng ta cao hơn 1cm so với năm trước, có phải khi chúng ta bước chân vào trường đại học, có phải khi chúng ta tự chăm lo cho bản thân mình, có phải khi nhận thấy đám trẻ con ngày xưa giờ đây đã là những cô cậu thiếu niên, hay nhận ra những vết nhăn mờ mờ trên khoé mắt? Trưởng thành không được định nghĩa qua những yếu tố đó, càng không được định nghĩa qua một yếu tố nhất định nào cả.

MATURE

Vậy, trưởng thành là gì? Trường thành, đối với tôi, là khi bạn biết được khi nào bạn nên làm gì, bạn suy tính mọi chuyện trước khi làm, vì bạn biết những việc bạn làm có ảnh hưởng như thế nào, bạn suy nghĩ trước khi nói, vì bạn biết lời nói của bạn tác dụng lên cảm xúc người khác như thế nào. Bạn không cần phải 30 hay 35 tuổi để “trưởng thành”, bạn trưởng thành khi bạn nhận ra sức khoẻ quan trọng đối với bản thân mình như thế nào và bắt đầu trân trọng, chăm sóc nó, bạn trưởng thành khi nhận ra cha mẹ sẽ không còn ở bên chúng ta lâu nữa và sẽ quý giá mọi khoảnh khắc được ở bên gia đình, bạn trưởng thành mỗi khi gặp trông gai, trắc trở trên đường đời, bạn bình thản đối mặt, tập trung tìm cách giải quyết, không hoang mang, không hoảng sợ, không e ngại, bạn đối mặt với thất bại như một người bạn cũ, để nó trở thành sức mạnh, kinh nghiệm, hành trang cho bạn trên đường đời.

Bạn trưởng thành khi bạn học, bạn trưởng thành khi bạn quyết tâm, bạn trưởng thành từng ngày, từng giờ, từng giây, hãy nắm giữ từng khoảnh khắc, từng bài học, bởi một lúc nào đó, khi đã có được những thành tựu trong cuộc sống, khi bạn nhìn lại, bạn có thể tự hào vỗ ngực mình mà nói: “À, tôi đã trưởng thành”. Với tôi, trưởng thành là như vậy đó.

Người dự thi: Lê Vĩnh Hưng

Thay lõi đúng hạn, bảo vệ gia đình bạn

Nước sạch trọn đời, máy bền bỉ hơn

Lõi lọc thô (đến 12 tháng), Màng RO (từ 24-36 tháng), Lõi lọc chức năng (từ 12 tháng)

*Lưu ý: Các sản phẩm lõi lọc sau khi thay nên được xả đúng nơi quy định, thùng rác dành cho nhựa tái sinh.