Trưởng thành là khi bạn trân trọng mọi thứ đang xảy ra và đã xảy ra với bạn

11/07/2018

Chia sẻ bài viết:

Trưởng thành là khi bạn trân trọng mọi thứ đang xảy ra và đã xảy ra với bạn

Trưởng thành là khi bạn trân trọng mọi thứ đang xảy ra và đã xảy ra với bạn.

Bạn có thể nói cảm ơn thay vì giận dữ khi bất chợt xe bạn bị hư lốp. Bởi vì chỉ khi bạn đẩy xe dẫn bộ trên quãng đường mà hằng ngày vẫn tít còi phóng xe vượt qua, bạn mới có cơ hội để ngắm nhìn nó.

Có những ông cụ, bà lão tóc đã bạc, tay đã run, chân đôi khi còn đứng không vững vẫn lom khom, lam lũ kiếm sống giữa chốn đô thị đông đúc này.

Rồi cũng có bà mẹ trẻ nghèo khó dẫn theo đứa nhỏ đã sớm ra đời vần vũ với mưa nắng đến nỗi quần áo cũng sờn, làn da cũng vì thế mà đen đúa đi bước dọc theo vỉa hè mà gom nhặt mấy cái chai nhựa, lon bia vừa đi vừa rao bán từng tờ vé số.

Và, bạn thấy lòng mình chợt ấm lên khi chợt thấy một có một người đi đường dừng lại diếm vào tay của đứa trẻ ấy một gói mì tôm vừa mới mua ở tiệm tạp hóa gần đó rồi trao cho nhau lời cảm ơn nhau bằng nụ cười của sự cảm thông chia sẻ, sự cảm phục và trân trọng.

IMG-0249

Bạn thấy mình thật may mắn vì có xe để đi, có công việc yêu thích, có chốn để về sau mỗi giờ tan tầm, có thể thấy những người thân yêu của mình đang còn sống khỏe mạnh, được quây quần sum họp trong bữa cơm ấm áp gia đình, mang trong mình một cái gì đó thiêng liêng lắm gọi là trách nhiệm, là bổn phận của một người trưởng thành. Trưởng thành là khi dù có đi tới đâu, dù xa hoa lộng lẫy đến mấy cũng mong muốn quay trở về nơi đất mẹ, nơi đã nuôi dưỡng tuổi thơ, đánh dấu những dấu chân chập chững tập đi và cũng là nơi tiễn bước bạn đến với chân trời mới. Và rồi mỗi khi nghe những bài hát về gia đình, về cha mẹ, về Tết mà chực trào nước mắt vì nhớ quá cái không khí trong nhà, nhớ quá tiếng pháo giao thừa, nhớ lắm bát canh chua cùng nồi bánh chưng của bà mà Tết chẳng thể về được.

VÂNG, TRƯỞNG THÀNH – TRÂN TRỌNG!!!

Người dự thi: Lê Thị Xuân Yến

Thay lõi đúng hạn, bảo vệ gia đình bạn

Nước sạch trọn đời, máy bền bỉ hơn

Lõi lọc thô (đến 12 tháng), Màng RO (từ 24-36 tháng), Lõi lọc chức năng (từ 12 tháng)

*Lưu ý: Các sản phẩm lõi lọc sau khi thay nên được xả đúng nơi quy định, thùng rác dành cho nhựa tái sinh.