Trưởng thành là khi bạn đang cười và yêu thương hết mình

18/06/2018

Chia sẻ bài viết:

Trưởng thành là khi bạn đang cười và yêu thương hết mình

Khi nào bạn và tôi sẽ trưởng thành?

Một cô sinh viên năm nhất khi chân ướt chân dáo bước tới ngưỡng cửa đại học, khi chưa thể sống tự lập thì đâu thể nào gọi là trưởng thành. Tôi cũng không thể hiểu chính xác ''trưởng thành'' nghĩa là gì, vậy theo bạn nó nghĩa là gì ? Luôn cười dù không có chuyện gì xảy ra, mọi người nhận xét tôi là một cô gái hay cười nhưng tôi đã khóc khi thấy một hành động hết sức cao đẹp. Cứ nghĩ sinh viên là những năm tháng học tập không ngừng nghỉ và làm sao cho mình có thật nhiều kinh nghiệm cho bạn thân nhưng tôi đã suy nghĩ và cảm nhận khác. Hằng ngày trên đường đi học về qua ngã tư - điểm dừng đèn đỏ thường có một cụ già ngồi đó. Trông cụ thật sự rất đáng thương với chiếc nón rách ngả ra để chỉ mong xin được những đồng tiền lẻ người qua đường. Tôi thương cảm với cụ và cho cụ tất cả số tiền trong túi mình có nhưng tôi dần cảm thấy mình thật ích kỷ khi lần hai tôi chỉ dám cho những đồng tiền lẻ và những lần tiếp là lướt qua cụ mặc dù cảm thấy thật sự có lỗi.

Kể về hoàn cảnh của cụ mọi người xung quanh khuyên tôi: ''Con không nên lo chuyện bao đồng'' "Có thể người ta chỉ lấy sự thương hại của mọi người thôi con ạ" Tự dối lòng mình rằng mình làm gì có tiền để cho- sinh viên mà Rồi vào một hôm trời mưa tôi đứng đợi cô đến đón và nhìn thấy cụ ngồi mưa. Cảm giác rất có lỗi nhưng tôi không có hành động gì cả. Thật sự ngạc nhiên một em bé đang đi cùng mẹ khi nhìn thấy cụ liền thôi nắm tay mẹ mà chạy ngay bên cụ cởi ngay chiếc áo mưa nhỏ của mình rồi che lên đầu cho cụ già. Chưa kịp nói cảm ơn mẹ cô bé ấy đã chạy đến và dắt em bé về. Chỉ là một hành động của một em bé mà tôi nghĩ đến bản thân mình. Em đã không nghĩ mẹ của em có cho hay không nhưng đã chạy tới giúp cụ trong khi tôi suy xét hơn thiệt về lời nói của người khác về việc giúp đỡ một người. Trong khi đó là một đứa trẻ và không có gì cả nhưng cô bé ấy biết chịu thiệt về bản thân để giúp đỡ một người không hề quen biết. Vậy nhìn lại mình tôi cảm thấy cô bé ấy mới là một người trưởng thành. Tôi cảm nhận rằng trưởng thành là khi ta cho đi mà không hề tính toán chuyện hơn thiệt, cho đi dù bị chê cười trách móc nhưng ta vẫn cảm nhận được niềm vui trong đó.

Thật sự xúc động trước câu chuyện ấy tôi dần thay đổi bản thân mình, vẫn là một cô gái hay cười nhưng tôi đã biết suy nghĩ nhiều hơn cho người khác và cảm thấy cuộc sống này thật ý nghĩa. Tôi không khuyên bạn điều gì nhưng nếu tôi là bạn tôi sẽ chọn ngày hôm nay trong chuỗi yêu thương cuộc đời này để sống và nghĩ cho những người xung quanh. Hãy sống luôn có tiếng cười không chỉ của bạn mà còn cả những người tuyệt vời quanh bạn. Trưởng thành là khi bạn đang cười và yêu thương hết mình.

Người dự thi: Nguyễn Thị Lan Anh

Thay lõi đúng hạn, bảo vệ gia đình bạn

Nước sạch trọn đời, máy bền bỉ hơn

Lõi lọc thô (đến 12 tháng), Màng RO (từ 24-36 tháng), Lõi lọc chức năng (từ 12 tháng)

*Lưu ý: Các sản phẩm lõi lọc sau khi thay nên được xả đúng nơi quy định, thùng rác dành cho nhựa tái sinh.