Trưởng Thành là chấp nhận rằng cuộc sống này không đơn sắc

31/05/2018

Chia sẻ bài viết:

Trưởng Thành là chấp nhận rằng cuộc sống này không đơn sắc

"Trưởng Thành là chấp nhận rằng cuộc sống này không đơn sắc''

Người Trưởng Thành - Minh Khang

Khi còn bé, ai chẳng nhìn thế giới này qua lăng kính màu hồng. Mọi việc mình thấy đều tốt đẹp, xung quanh mình đều là những con người tốt. Mình nhất định sẽ đạt được ước mơ và đóng góp cho sự tốt đẹp của thế giới này. Thế giới này sẽ như là một câu chuyện cổ tích và sau tất cả, cái thiện chắc chắn sẽ chiến thắng trước cái ác mà thôi. Khi lớn hơn một tí chúng ta bắt đầu cuộc sống với hai màu trắng-đen.

  • Trắng là chân lí là những việc tốt, là phải biết kính trọng ông bà cha mẹ, phải yêu quí thầy cô bạn bè,..là những việc mà mình sẽ noi gương để trở thành một người công dân có ích cho xã hội.
  • Đen là những điều xấu cần phải tránh xa, là bạo lực, là tội lỗi,...

Và nếu một ngày nào đó, những hành vi ấy bị loại bỏ thì chẳng phải thế giới này sẽ tốt đẹp biết bao. Nhưng ''Nếu ai cũng nhận ra điều đó là xấu, là không nên làm thì tại sao màu đen vẫn còn tồn tại nhỉ?'' Bước qua thêm vài ba cái sinh nhật, cuộc sống trở thành một màu tạp nham giữa Trắng-Xám-Đen. Trong trắng có đen, trong đen có trắng. Chúng ta sẽ không ngừng tự hỏi ''liệu khi một người làm việc tốt đó có thực sự là việc tốt không?'', "liệu khi nhìn thấy một nhà triệu phú làm từ thiện, việc đó xuất phát từ trái tim hay từ ham muốn danh tiếng?'', ''Khi thấy một người đàn ông lao vào hành hung người khác, liệu vì ông ta bạo lực hay vì ông ta muốn bảo về con cái của mình?'', ''Tại sao người tốt lại bị vùi dập trong khi kẻ xấu lại lên ngôi?''. Thế rồi lại còn xuất hiện thêm màu hồng, màu đỏ của tình yêu đôi lứa ''Vì sao tình yêu lại có phép màu biến những người người xấu thành người tốt?''. ''Tại sao khi yêu, người ta lại có thể làm tất cả vì người mình yêu?''. Pha thêm chút xanh của hòa bình ''Để đổi lấy hòa bình cho dân tộc, chúng ta phải đánh đổi máu xương, và tay ta cũng phải nhuốm máu quân thù''. Và đâu chỉ dừng lại ở đó, thế giới ngoài kia còn biết bao màu sắc chờ ta khám phá. Cuối cùng sau tất cả, Trưởng Thành là biết cách thưởng thức vẻ đẹp muốn màu của bức tranh cuộc sống, là khi chấp nhận rằng cuộc sống này không hoàn toàn tốt đẹp, là khi biết rằng con người không hoàn hảo, chúng ta không phải là trung tâm của cả vũ trụ. Nhưng chúng ta đã được ban tặng cho sự sống, đó là một đặc ân to lớn. Vì thế mà hãy trân trọng nó và sống với những gam màu riêng của mình, hãy sống một cuộc đời thật đáng sống bạn nhé. _Xin giửi lời cảm ơn chân thành đến những người đã dành thời gian ra để đọc tới đây. Đây chỉ là quan điểm của riêng cá nhân mình, nhưng mình mong những suy nghĩ của mình sẽ mang đến cho các bạn một điều gì đó. Nếu thấy hay, các bạn có thể chia sẽ giúp mình nghen.

Người dự thi: Lưu Minh Khang

Thay lõi đúng hạn, bảo vệ gia đình bạn

Nước sạch trọn đời, máy bền bỉ hơn

Lõi lọc thô (đến 12 tháng), Màng RO (từ 24-36 tháng), Lõi lọc chức năng (từ 12 tháng)

*Lưu ý: Các sản phẩm lõi lọc sau khi thay nên được xả đúng nơi quy định, thùng rác dành cho nhựa tái sinh.