Trưởng thành không phải là khi ta nói những chuyện lớn lao , mà là khi ta hiểu được những điều nhỏ bé

27/06/2018

Chia sẻ bài viết:

Trưởng thành không phải là khi ta nói những chuyện lớn lao , mà là khi ta hiểu được những điều nhỏ bé

Từng bước chân đánh dấu quá trình lớn lên và trưởng thành của tôi Tôi từ một đứa trẻ còn ngây thơ không hiểu chuyện dần dần trở thành một con người biết suy nghĩ thấu đáo và chín chắn hơn. Trong cuộc sống mà tôi trải qua cho tôi thấy có biết bao điều khó khăn, gian nan, thử thách trói buộc bản thân mình để từ đó mà tôi có nghị lực vượt qua.

"Trưởng thành" là một trong những thử thách ấy , là một thách thức vô cùng khó đặt ra cho tôi . Tôi chỉ biết rằng giờ đây mình không phải là một bé gái 5 hay 6 tuổi mà đã là thiếu nữ 17 tuổi rồi phải học nhiều điều và đối mặt với nó .

"Trưởng thành" là khi tôi có trách nhiệm với gia đình của mình . Ngày xưa ấy tôi nghĩ lại thấy mình thật vô tâm khi mẹ ốm tôi chỉ biết ham chơi với bạn bè hay những lúc bố bận bịu tôi lại gây rắc rối khiến bố đau đầu vì tôi . Nhưng giờ đây tôi đã hiểu ,cảm thấy trách cứ bản thân mình vì đã làm bố mẹ buồn lòng. Tôi thầm nghĩ mình cần có trách nhiệm hơn đối với gia đình. Và tôi đi được bước đầu tiên trong quá trình trưởng thành .

Nhiều người cứ nói đủ 18 tuổi là đã trưởng thành rồi nhưng tôi lại thấy điều này không đúng . Bởi trưởng thành là quá trình đầu đời mà ai cũng trải qua , quá trình này xuất hiện bất cứ nơi đâu hay bất cứ lúc nào hoặc hoàn cảnh nào đó tác động lên con người . Khi ấy chúng ta phải gánh vác trách nhiệm trên vai , bảo vệ cho những người mình yêu thương , cũng có khi là nuối tiếc mong muốn khao khát một lần được bé lại. Vậy nên ta mới nói " trưởng thành đạo lý là mức độ cao nhất của người trưởng thành " . Và tôi đã bước thêm một bước nữa trong quá trình trưởng thành.

"Trưởng thành không phải là khi ta nói những chuyện lớn lao , mà là khi ta hiểu được những điều nhỏ bé". Điều nhỏ bé mà ta nói đến là mọi thứ xung quanh ta. Mỗi lần mà ngã hãy đứng dậy và nhìn về phía ánh sáng mặc dù biết chỉ mình ta cô đơn và chỉ mình ta phải trải qua hãy tìm nhiều điều làm mình vui lên , tự mình vá lại nỗi đau để tiếp tục đi những bước tiếp theo đầy chứng ngại vật đang cản đường đi của bạn . Tôi vẫn luôn luôn nhìn vào khó khăn và áp lực cuộc sống trưởng thành để nuối tiếc những năm tháng sôi nổi vô lo. Nhưng sống trên đời này thì hãy dành cả thanh xuân sống trong thử thách làm người trưởng thành để chúng ta thêm hiểu những điều tươi đẹp của cuộc sống hơn.

Người dự thi: Phan Thu Hà

Thay lõi đúng hạn, bảo vệ gia đình bạn

Nước sạch trọn đời, máy bền bỉ hơn

Lõi lọc thô (đến 12 tháng), Màng RO (từ 24-36 tháng), Lõi lọc chức năng (từ 12 tháng)

*Lưu ý: Các sản phẩm lõi lọc sau khi thay nên được xả đúng nơi quy định, thùng rác dành cho nhựa tái sinh.