Trưởng thành không được tính bằng tuổi tác!

10/07/2018

Chia sẻ bài viết:

Trưởng thành không được tính bằng tuổi tác!

Trưởng thành không được tính bằng tuổi tác!

Bố mẹ tôi đã từng dặn dò tôi khi tôi bắt đầu đi học Đại Học rằng:” Mười tám tuổi rồi, trưởng thành rồi, phải tự biết lo cho mình khi sống xa nhà đấy nhé!” . Tôi tự hỏi lòng:” Có phải ai đến mười tám tuổi cũng là trưởng thành…”. Và tôi lại tự hỏi :” Trưởng thành là gì?”

Trưởng thành là khi bạn đủ đuổi công dân, đủ tuổi đi bầu cử, và cái chứng minh nhân dân được dùng nhiều hơn ngoài việc bạn đi thi Đại học?

Trưởng thành là khi bạn có đủ sức khỏe, chiều cao, cân nặng để làm việc và kiếm ra tiền?

Trưởng thành là khi bạn tự cho lòng an nhiên giữa cuộc sống xô bồ ngoài kia? 

Trưởng thành có phải là khi bạn hiểu rằng cuộc sống này không chỉ có tiền tài, địa vị, danh vọng mà còn có cả nụ cười trao đi giữa phố đông người, giữa cuộc sống hối hả?

Phải, tôi nghĩ trưởng thành là những thứ trên! Và mỗi người có một cách định trưởng thành của riêng mình, còn tôi trưởng thành không được tính bằng tuổi tác!

Có những người đã đứng trước ngưỡng cửa phía cuối của cuộc đời nhưng vẫn không thể trưởng thành theo cách riêng của chính họ và khiến cho nhưng người xung quanh cảm thất bất an khi bên cạnh họ.

Đó là khi bạn đã trở thành cha, thành mẹ của những đứa trẻ thì những người xung quanh của bạn vẫn lo lắng và cảm thấy buồn lòng vì những hành động thiếu suy nghĩ và đôi khi là ích kỉ. đó là khi bạn tự làm mình tổn thương, không dành cho bản thân mình tình yêu lớn nhất thì làm sao chúng ta có thể nói yêu người khác. Và nếu có thì tôi nghĩ tình yêu đó không bền vững và chẳng có chút bảo đảm nào cả.

Vậy chẳng phải trưởng thành là khi chúng ta biết yêu bản thân mình  và yêu những người xung quanh hay sao? Và không phải ai lớn tuổi, ai có kinh nghiệm cũng hiểu điều này! Và trưởng thành quả thật không phụ thuộc vào tuổi tác.

34

Nhưng đâu đó có những người trẻ đầy mạnh mẽ và quyết đoán, họ tự lựa chọn cách sống, phong cách sống và sống có trách nhiệm để cuộc sống của họ và những người xung quanh trở nên ý nghĩa hơn bao giờ hết. Vì đó là khi họ hiểu rằng cuộc sống của mỗi chúng ta không chỉ là của mỗi chúng ta mà đó là còn vì nhưng người yêu thương chúng ta bằng cả trái tim. Đó là những người còn rất trẻ tuổi nhưng lại hiểu rằng mỗi hành động nhỏ của mình đều lan tỏa đi yêu thương, cảm hứng đến những người xung quanh.

Vậy chẳng phải trưởng thành không phải là khi ta ba mươi, bốn mươi hay năm mươi tuổi mà là khi chúng ta có nhận thức và tự nhận thức những gì diễn ra xung quanh để tự thay đổi chính mình và thay đổi những gì diễn ra xung quanh chúng ta.

Tôi, một người trẻ, có khi nghĩ mình thật trưởng thành, và cũng có khi nghĩ mình còn quá trẻ, trẻ về kinh nghiệm, trẻ về tuổi tác , trẻ về trải nghiệm để tự nhận mình là người trưởng thành. Nhưng tôi nghĩ trưởng thành là khi tôi biết cảm thông , biết chia sẻ, biết điều chỉnh để bản thân luôn cân bằng giữa cuộc sống xô bồ, biết rằng yêu thương không phải là thứ gì to tát mà xuất phát từ trái tim và những hành động nhỏ nhặt nhưng đầy ý nghĩa! Và tôi nghĩ những thứ ấy không phả là khi chúng ta nhiều tuổi mới có thể làm được mà chỉ cần chúng ta biết cái gì là quan thiết với cuộc sống của chúng ta mà thôi!

Người dự thi: Nguyễn Hạnh

Thay lõi đúng hạn, bảo vệ gia đình bạn

Nước sạch trọn đời, máy bền bỉ hơn

Lõi lọc thô (đến 12 tháng), Màng RO (từ 24-36 tháng), Lõi lọc chức năng (từ 12 tháng)

*Lưu ý: Các sản phẩm lõi lọc sau khi thay nên được xả đúng nơi quy định, thùng rác dành cho nhựa tái sinh.