Những lợi ích của màng lọc thẩm thấu ngược

30/09/2019

Chia sẻ bài viết:

Thẩm thấu ngược giúp loại bỏ các hợp chất có khả năng gây hại cho sức khỏe từ nước uống. Nhiều công ty nước đóng chai sử dụng thẩm thấu ngược để làm sạch nước. Uống nước được lọc qua màng thẩm thấu ngược trong các thiết bị máy lọc nước uống gia đình, cây lọc nước mang lại một số lợi ích cho sức khỏe do không chứa các chất gây hại.

Thẩm thấu ngược, được viết tắt là RO, lần đầu tiên được giới thiệu ở Bắc Mỹ thông qua các hệ thống lọc tại nhà vào những năm 1970. Phương pháp lọc này sử dụng màng bán thấm, lọc các chất gây ô nhiễm nước và các hợp chất khác nhau. Nếu hạt có kích thước lớn hơn các phân tử nước, thì sẽ bị loại bởi màng lọc. Ngược lại, các hạt nhỏ hơn phân tử nước thường tồn tại trong nước uống, vì vậy hệ thống RO loại bỏ hiệu quả các chất gây ô nhiễm có hại như chì, asen và nitrat.

tham-thau-nguoc-2

Ít chất gây ô nhiễm hơn:

So với nước máy chưa lọc, nước RO có khả năng chứa ít chất gây ô nhiễm hơn. Chì là một chất gây ô nhiễm tương đối phổ biến trong nước máy, đặc biệt là ở những khu vực nơi đường ống nước và cơ sở hạ tầng đã cũ và cần sửa chữa. Quá nhiều chì trong cơ thể bạn dẫn đến tăng huyết áp, giảm khả năng sinh sản và tổn thương thần kinh. Nhiễm độc chì cũng có thể gây tổn thương não và thiếu máu ở trẻ em. Một hệ thống RO cũng rất tốt để lọc các ký sinh trùng như cryptosporidium, một chất gây ô nhiễm phổ biến ở các hồ và sông. Nhiễm Cryptosporidium dẫn đến co thắt dạ dày, sốt và tiêu chảy.

tham-thau-nguoc-3

Hương vị ngon hơn:

Nước được lọc qua màng RO thường được đánh giá là ngon hơn sau khi so sánh trực tiếp hai loại nước này trong các thử nghiệm. Chì, sắt, nitrat, các hợp chất dựa trên lưu huỳnh và các dư lượng hóa chất khác nhau thường làm cho nước máy không ngon. Việc loại bỏ các chất này bằng màng lọc thẩm thấu ngược có thể giúp nước uống sạch hơn hoặc có vị ngon hơn.

Máy lọc nước thẩm thấu ngược chắc chắn đã phát triển về mức độ phổ biến của chúng kể từ khi chúng được đưa ra như hệ thống xử lý nước gia đình, từ những năm 1970 trở lại đây. Ngày nay, do quá trình lọc chất lượng cực kỳ cao của nó, một hệ thống RO rất được khuyến khích cho mục đích cư trú.

Quá trình lọc nước RO bao gồm một màng bán thấm được sử dụng để tách các chất gây ô nhiễm khỏi nước để nó sạch và tinh khiết để uống. Cơ chế áp suất cao của nó thêm vào như một yếu tố có lợi trong quá trình thanh lọc.

tham-thau-nguoc-4

Ưu điểm của xử lý nước thẩm thấu ngược

Thẩm thấu ngược được biết là loại bỏ tất cả các chất gây ô nhiễm không lành mạnh có trong nước làm cho nước tinh khiết và lành mạnh để uống. Màng bán thấm, trong máy lọc nước RO, lọc bỏ các tạp chất, nước sau lọc là nước tinh khiết an toàn cho sức khỏe để uống.

Máy lọc nước RO cũng được biết là loại bỏ một số hóa chất có hại cho cơ thể con người. Các hóa chất này được tách ra khỏi nước bằng một quá trình tiến hành trong hệ thống thẩm thấu ngược.

Hơn nữa, cryptosporidium là một loại ký sinh trùng được tìm thấy trong nước bị ô nhiễm. Nó có thể gây hại nghiêm trọng cho ruột. Trẻ em cũng có thể bị suy dinh dưỡng và mất nước nếu ký sinh trùng này xâm nhập vào hệ thống của chúng. Lõi lọc nước RO không cho phép cryptosporidium di chuyển theo dòng nước sạch. Giúp loại bỏ ký sinh trùng này khỏi nước cho mục đích uống và nấu ăn.

Lượng chì trong nước ô nhiễm khi xâm nhập vào cơ thể người có thể dẫn đến các biến chứng về sức khỏe như tổn thương não, huyết áp cao, tổn thương cơ, các vấn đề liên quan đến khả năng sinh sản,... Trẻ em cũng có thể bị thiếu máu nghiêm trọng. Máy lọc nước thẩm thấu ngược có thể loại bỏ chì dư ra khỏi nước.

Natri trong nước bị ô nhiễm có thể dẫn đến huyết áp cao, tổn thương gan, các vấn đề về thận, vv. Nhiều người được khuyên nên giảm lượng muối trong thực phẩm. Natri cũng có trong nước có thể làm tăng lượng trong cơ thể người, đặc biệt đối với những người bị hạn chế natri. Một hệ thống xử lý nước RO không cho phép các phân tử natri đi qua màng, do đó, để lại nước sạch và không có natri cho mục đích uống và nấu ăn.

Màng RO an toàn cho bệnh nhân

Trong quá trình xạ trị và hóa trị, bệnh nhân ung thư có xu hướng bị suy yếu hệ miễn dịch của họ. Nước không lành mạnh hoặc bị ô nhiễm có thể gây nhiễm trùng thêm dẫn đến suy giảm sức khỏe. Uống nước RO trong và sau khi điều trị có thể hữu ích cho bệnh nhân.

Có nhiều lợi ích sức khỏe mà một thiết bị lọc nước thẩm thấu ngược có thể mang lại. Làm sạch nước uống của bạn bằng hệ thống lọc thẩm thấu ngược có thể giúp bạn tiết kiệm tiền so với mua nước đóng chai vì nước đóng chai khá tốn kém. Tuy nhiên, để tránh gặp bất kỳ mối nguy hiểm sức khỏe tiềm ẩn nào, các thiết bị máy lọc nước RO sử dụng các lõi lọc giúp tăng thêm một số khoáng chất hòa tan trước, được gọi là ion và một chút muối biển. Nước RO của bạn sẽ ngon hơn và chứa một lượng chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe.

Nguồn: https://karofi.com

Thay lõi đúng hạn, bảo vệ gia đình bạn

Nước sạch trọn đời, máy bền bỉ hơn

Lõi lọc thô (đến 12 tháng), Màng RO (từ 24-36 tháng), Lõi lọc chức năng (từ 12 tháng)

*Lưu ý: Các sản phẩm lõi lọc sau khi thay nên được xả đúng nơi quy định, thùng rác dành cho nhựa tái sinh.