TRƯỞNG THÀNH GIAN NAN LÀ THẾ!

09/07/2018

Chia sẻ bài viết:

TRƯỞNG THÀNH GIAN NAN LÀ THẾ!

 Sinh nhật bảy tuổi, sinh nhật mười tuổi, sinh nhật mười hai tuổi, sinh nhật mười lăm tuổi,… sinh nhật mỗi năm đều mong mình nhanh chút lớn lên. Sau này vào Đại học cũng phải khăn gói đến thành phố khác, để được như người lớn, có không gian riêng của mình, có thể mua thứ mình thích, đi đến nơi mình muốn...

Con người là loài động vật không ngừng vẽ ra các ảo tưởng tốt đẹp rồi điên cuồng theo đuổi mà quên đi cách trân trọng những gì mình đang có. Cho đến bây giờ, câu nói khiến bản thân hối hận nhất chính là mong muốn được lớn lên. Chúng ta không phải vừa sinh ra đã lớn lên như vậy. Khi còn trẻ, ước mơ, thất vọng, chùn chân, mê võng… những điều này trải qua không ít. Là bản thân chưa tỏ trời cao đất dày, một khi rời xa vòng bảo hộ của ba mẹ liền bị hiện thực quật cho tơi tả. Xã hội này sẽ không vì bạn là con gái mà biết thương hương tiếc ngọc, cũng sẽ không vì bạn là đứa trẻ mới lớn mà xót xa nâng đỡ.

Trưởng thành là lúc nhận ra những mối quan hệ xung quanh càng ngày càng mỏng manh. Tôi bắt đầu thấy nhớ những người bạn nhỏ ngày thơ ấu, dù cãi nhau to như thế nào cũng làm lành ngay được. Cơn giận của trẻ con đến nhanh đi cũng nhanh, tình bạn của trẻ con cũng ngây thơ và thẳng thắn. Bấy giờ bạn sẽ nhận ra, người có thể chân chính trói buộc bạn, người thật vui cho niềm vui của bạn, thật buồn vì nỗi buồn của bạn chỉ có gia đình mà thôi.

Trưởng thành là tự chịu trách nhiệm với cuộc đời của chính mình, sẽ không đem uất ức, bão táp mưa sa ngoài kia tất tất kể hết cho ba mẹ. Bởi vì ba mẹ rồi sẽ già đi, nửa đời người đã thay con cái gánh hết phong ba, đừng để âu lo phiền muộn tiếp tục nhuộm bạc mái tóc song thân nữa. “Con ổn lắm” là câu nói ấm lòng ba mẹ nhất, “Rồi con sẽ ổn” là tự nói bản thân nghe. Khi con người chào đời, vốn chẳng có hành lý, cứ đi thêm một đoạn đường, lại mang thêm một tay nải. Hạnh phúc thường khiến con người ta trở nên mê muội, thế nhưng khổ đau trăn trở lại khiến cho con người trưởng thành.Chúng ta đang sống và đang chắt chiu từng chút một vốn sống, bắt đầu từ những điều bé nhỏ, việc làm bé nhỏ, qua năm dài tháng rộng tích thành hành trang bước vào đời.

Trưởng thành không phải là khoảnh khắc bạn và tôi vừa tròn mười tám, mà là khi đột nhiên hiểu ra con đường tương lai chẳng hề bằng phẳng nhưng vẫn can trường bước tiếp. Trưởng thành là hành trình của một người đi, rất cô đơn, cũng rất bất an. Nhưng bạn đừng nên chấp nhất quá, trưởng thành chẳng phải là một khái niệm rập khuôn, thế gian có bảy tỷ người và mỗi người đều trưởng thành theo cách của họ. Trong quá trình gian nan đó, chúc mọi người bớt đi tiếc nuối, vui vẻ nhiều hơn. Đời người ngắn ngủi trăm năm, đừng nên lãng phí.

Người dự thi: Lê Thị Tuyết Nhi

Thay lõi đúng hạn, bảo vệ gia đình bạn

Nước sạch trọn đời, máy bền bỉ hơn

Lõi lọc thô (đến 12 tháng), Màng RO (từ 24-36 tháng), Lõi lọc chức năng (từ 12 tháng)

*Lưu ý: Các sản phẩm lõi lọc sau khi thay nên được xả đúng nơi quy định, thùng rác dành cho nhựa tái sinh.