Trưởng thành chẳng phải là suy nghĩ lớn lao, mà là sự hành động nhỏ nhoi

02/07/2018

Chia sẻ bài viết:

Trưởng thành chẳng phải là suy nghĩ lớn lao, mà là sự hành động nhỏ nhoi

Trưởng thành chẳng phải là suy nghĩ lớn lao, mà là sự hành động nhỏ nhoi. Thật vậy các bạn ạ,trưởng thành chỉ là một điều hết sức nhỏ nhoi chẳng phải lớn lao đâu. Nhưng chúng ta chưa chắc hẳn mình đã trưởng thành. Có người nghĩ rằng :” Trưởng thành là khi mẹ ngừng âu yếm, cha ngừng cõng mình trên lưng” hay trưởng thành là khi chúng ta biết ăn chơi nhậu nhặt, biết sửa soạn cho bản thân. Tất cả đều là những suy nghĩ sai lầm.

Theo tôi,trưởng thành là khi :” Chúng ta biết làm cho ba mẹ hạnh phúc ấm lòng và tin tưởng về ta”. Vậy làm thế nào để có được sự trưởng thành? Phải làm thế nào để ba mẹ có thể tin tưởng mình? Chắc các bạn cũng đang rất tò mò nhỉ. Dĩ nhiên tôi sẽ nói cho các bạn nghe.

Trưởng thành là sự rèn luyện của bản thân ta. Biết suy nghĩ chín chắn, biết hành động cùng với suy nghĩ. Biết được sự đúng sai khi ta làm điều gì đó. Bởi vì người trưởng thành nào cũng biết được thất bại là mẹ thành công. Biết thực hiện cùng với lời nói. Tôi, cũng như các bạn đang tìm cho bản thân mình sự trưởng thành. Tôi rất muốn được ba mẹ tin tưởng và trên hết là sự hạnh phúc của ba me. Tôi bắt đầu lao vào hành động.

Tôi năm nay chỉ mới 18, cái tuổi của tuổi trẻ, tôi cố gắng học tập từng ngày, muốn thi đậu vào trường đại học và dĩ nhiên khát khao được ra trường với một công việc phù hợp và mức lương vừa tầm. Tôi khát khao được đưa ba mẹ đi du lịch. Khát khao ba mẹ sẽ sống tốt hơn trong cuộc sống này. Vì vốn dĩ,nhà tôi chẳng được khá giả, ba mẹ đã cực khổ rất nhiều vì muốn nuôi anh em chúng tôi ăn học, có khi trưa nắng 12h cũng phải đi làm. Tôi sợ ba mẹ già đi, và bỏ rơi tôi. Tôi đã nhận thức được ba mẹ là người thương tôi vô điểu kiện trên cuộc đời này. Tôi phải trân trọng ba mẹ, phải yêu thương ba mẹ và sống vì ba mẹ. Như vậy thôi, tôi cũng đang trưởng thành từng ngày rồi. Biết suy nghĩ cho ba mẹ, hiểu được nỗi khổ của ba mẹ. Muốn ba mẹ được sống hạnh phúc vui vẻ vì tôi.

2017-08-08-09-42-20

Trưởng thành đơn giản thôi! Nó như vô hình nhưng lại điều khiển trong ta những điều đúng đắn, giúp ta suy nghĩ chín chắn đúng đắn về cuộc sống này. Trưởng thành là khi chúng ta biết hành động có mục đích. Biết yêu thương chăm sóc người mình yêu thương. Hãy bắt đầu hành động từ những điều nhỏ nhoi nào! Chỉ cần nhỏ nhoi nhưng chan chứa tình cảm xuất phát từ tình yêu thương và trách nhiệm, như vậy là chúng ta đã đang trưởng thành rồi. Hãy vận động để thấy giá trị của cuộc sống và của chúng ta...

Người dự thi: Lê thị Ngọc tiên

Thay lõi đúng hạn, bảo vệ gia đình bạn

Nước sạch trọn đời, máy bền bỉ hơn

Lõi lọc thô (đến 12 tháng), Màng RO (từ 24-36 tháng), Lõi lọc chức năng (từ 12 tháng)

*Lưu ý: Các sản phẩm lõi lọc sau khi thay nên được xả đúng nơi quy định, thùng rác dành cho nhựa tái sinh.