Tôi chưa trưởng thành!

28/06/2018

Chia sẻ bài viết:

Tôi chưa trưởng thành!

Tôi đã là phụ nữ hai con nhưng vẫn chưa trưởng thành. Tôi thấy mọi người chia sẻ rất nhiều về sự trưởng thành của mình. Tôi xin chia sẻ về con đường mà tôi đang đi đến sự trưởng thành.

Sự trưởng thành không phải là cách ta kiếm ra tiền hay có một gia đình nho nhỏ của riêng mình. Trưởng thành đến từ cách chúng ta đối diện với thực tại.

1. Khi cãi nhau với chồng với người xung quanh, tôi đang phải học cách để kiềm chế bản thân từng ngày. Tôi đang dần chính chắn hơn-> tôi học cách để trưởng thành trong tính cách và nhẫn nhịn.

2. Khi một nách hai đứa con(hai con lại gần nhau và hay ốm đau), không ai có thể dung hoà được cơn nóng giận lúc con lớn mè nheo, con nhỏ quấy khóc. Đã ba lần đánh con, ba lần tôi day dứt, rơi nước mắt và hối hận. Tôi phải tìm hiểu cách tiếp xúc, dạy dỗ con qua các trang mạng... Tôi phải nghe nhạc thiền và cố gắng nói nhẹ nhàng với con... quả là rất khó khăn. Tôi lại phải học cách yêu và nhẹ nhàng với con hơn( tôi vỗ về con, nói với con lời yêu thương con nhiều hơn, chơi với con nhiều hơn để gần gũi con.) Điều đó cũng làm tôi trưởng thành từng ngày.

 Tôi lại phải học cách yêu và nhẹ nhàng với con hơn

3. Với học trò(tôi là một giáo viên), tôi học cách gần gũi học trò nhiều hơn. Tôi học cách kiềm chế cơn nóng giận khi học trò lười biếng và kém thông minh. Tất cả mọi thứ tôi đang làm là từng bước tôi học cách trưởng thành.

Vì thế, tôi không nhận là mình đã trưởng thành mà chỉ là một học viên trên bước đường đến sự trưởng thành. Tuy nhiên, với tôi, trưởng thành là khi chúng ta nhận thức được về việc mình sẽ hoàn thiện bản thân ngày càng tốt lên, loại bỏ những tiêu cực cũng như việc chúng ta chọn nước uống mỗi ngày.

Người dự thi: Nguyễn Thị Kim Ánh

Thay lõi đúng hạn, bảo vệ gia đình bạn

Nước sạch trọn đời, máy bền bỉ hơn

Lõi lọc thô (đến 12 tháng), Màng RO (từ 24-36 tháng), Lõi lọc chức năng (từ 12 tháng)

*Lưu ý: Các sản phẩm lõi lọc sau khi thay nên được xả đúng nơi quy định, thùng rác dành cho nhựa tái sinh.