Tìm hiểu về Công nghệ lọc nước Nano

23/06/2019

Chia sẻ bài viết:

Màng lọc nano (NF) được ứng dụng trong một số lĩnh vực. Một trong những ứng dụng chính là sử dụng trong cây nước nóng lạnh hay máy lọc nước  để xử lý nước lợ và nước biển để sản xuất nước uống cũng như xử lý nước thải. Màng lọc nano có thể được sử dụng để xử lý tất cả các loại nước bao gồm cả nước ngầm, nước mặt và nước thải hoặc được sử dụng như một phương pháp xử lý trước để khử muối. Sự ra đời của màng lọc nano được coi là một bước đột phá cho quá trình khử muối. Màng lọc nano có khả năng loại bỏ độ đục, độ cứng, florua và nitrat cũng như một phần đáng kể của muối hòa tan. Khử muối có thể được thực hiện với áp suất vận hành thấp hơn đáng kể và trở thành một quy trình giúp tiết kiệm năng lượng hơn nhiều.

 
mang-loc-nano
 
 
Nước mặt tự nhiên, đặc biệt từ các con sông, là nguồn nước lành mạnh cho sinh vật vì nó bao gồm các khoáng chất. Với sự ra đời của công nghiệp hóa, dần dần ngay cả những con sông lâu đời nhất cũng bị ô nhiễm ở tất cả các nơi trên thế giới. 
 
Màng lọc nano là một quá trình phân tách được đặc trưng bởi màng tổng hợp màng mỏng hữu cơ với phạm vi kích thước lỗ lọc từ 0,1 đến 10nm. Không giống như màng thẩm thấu ngược (RO), loại bỏ tất cả các tạp chất hòa tan, màng NF có thể hoạt động ở áp suất thấp hơn và hiệu quả lọc thấp hơn màng RO.
 
Màng lọc nano (NF) giúp lọc nước mặt thành nước sinh hoạt. Màng lọc nano NF có tốc độ lọc nhanh hơn và mức sử dụng năng lượng thấp hơn.  Công nghệ lọc nano - Nanofiltration (NF) phát triển tương đối gần đây trong công nghệ màng. Công nghệ lọc nano - NF được coi là một công nghệ hiệu quả về chi phí. Tuy nhiên, việc lựa chọn công nghệ lọc nano NF so với các công nghệ xử lý khác phụ thuộc vào một số yếu tố bao gồm chất lượng nước nước cấp tiền xử lý, chi phí, nhu cầu sử dụng.
 
Xử lý nước lọc nano hoạt động như thế nào?
Trong thiết kế và vận hành, lọc nano có nhiều điểm giống với hệ thống máy lọc nước gia đình RO thẩm thấu ngược. Sự khác biệt chính là trong một hệ thống lọc nano, màng lọc nano có kích thước lớn hơn nhiều so với màng RO. Điều này có nghĩa là hệ thống lọc nano không loại bỏ các tạp chất từ nước hiệu quả như màng RO thẩm thấu ngược.
 mang-loc-nano-1
 
Một màng lọc trong máy lọc nước nano có khả năng loại bỏ các chất gây ô nhiễm ở kích thước 0,001 micron. Điều này có nghĩa là quá trình lọc nano có thể loại bỏ vi khuẩn, chất keo, hạt lơ lửng, một số ion đơn trị (như clo hoặc natri) và các ion đa hóa trị.
 
Lọc nano có thể được sử dụng như một phương tiện hiệu quả về chi phí để loại bỏ các ion và chất hữu cơ khỏi nước và thường được sử dụng song song như một giai đoạn tiền xử lý cho hệ thống RO thẩm thấu ngược.
 
Qua bài viết này bạn đã tìm hiểu về Công nghệ lọc nước nano có thể được tích hợp trong các loại máy lọc nước hoặc cây nước nóng lạnh, để được tư vấn nên mua máy lọc nước loại nào tốt nhất hiện nay, vui lòng liên hệ Hotline: 1900 6418 để được hỗ trợ ngay.

Thay lõi đúng hạn, bảo vệ gia đình bạn

Nước sạch trọn đời, máy bền bỉ hơn

Lõi lọc thô (đến 12 tháng), Màng RO (từ 24-36 tháng), Lõi lọc chức năng (từ 12 tháng)

*Lưu ý: Các sản phẩm lõi lọc sau khi thay nên được xả đúng nơi quy định, thùng rác dành cho nhựa tái sinh.