Nên mua Hãng Máy lọc nước loại nào tốt NHẤT hiện nay

29/03/2018

Chia sẻ bài viết:

Trên thị trường hiện nay có nhiều thương hiệu lọc nước khiến người tiêu dùng không khỏi băn khoăn mua máy lọc nước loại nào tốt nhất hiện nay, xuất phát từ nỗi lo về hàng nhái, hàng giả tràn lan trên thị trường. Qua bài viết này, Karofi sẽ giúp bạn xác định các tiêu chí quan trọng nhất đánh giá chất lượng máy lọc nước tốt nhất để đảm bảo quyền lợi khi mua hàng.

nên mua máy lọc nước của hãng nào tốt nhất hiện nay - 2020

Máy lọc nước loại nào tốt nhất hiện nay là băn khoăn của nhiều người khi muốn lựa chọn sản phẩm an toàn cho nguồn nước ăn uống của cả gia đình.

1. Các tiêu chí đánh giá máy lọc nước nào tốt nhất hiện nay

nên mua máy lọc nước của hãng nào
Tiêu chí chọn mua máy lọc nước được khảo sát tại 8 tỉnh/TP với tổng 3.152 lượt bình chọn

1.1. Máy lọc nước tốt nhất hiện nay phải ĐẠT CHUẨN chất lượng nước sau lọc

Đây là tiêu chí quan trọng khi bạn muốn chọn được máy lọc nước tốt nhất hiện nay, phù hợp với nhu cầu sử dụng. Đối với máy lọc nước sử dụng cho hộ gia đình với mục đích sử dụng nguồn nước sau lọc dành cho việc uống trực tiếp, nấu nướng, pha chế…, thì chất lượng nước cần phải đáp ứng Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia đối với nước uống trực tiếp (Hay còn gọi là QCVN 6-1:2010/BYT - Quy chuẩn quốc gia đối với nước đóng chai và nước uống tinh khiết). Do đó, người tiêu dùng muốn biết máy lọc nước loại nào tốt nhất hiện nay cần kiểm tra chứng nhận xem chất lượng nước sau lọc có đạt Quy chuẩn quốc gia đối với nước uống trực tiếp hay không? 

Karofi là doanh nghiệp tiên phong kiểm định chất lượng sản phẩm về khả năng xử lý nguồn nước và được cấp Chứng nhận chất lượng nước sau lọc đạt Quy chuẩn quốc gia đối với nước đóng chai và nước uống tinh khiết (QCVN 6-1:2010/BYT) của Viện SKNN&MT – Bộ Y Tế sau 1 quy trình nghiêm ngặt theo hướng dẫn của WHO, UNICEF, đã được công nhận ISO 9001 theo quyết định số 3490/QĐ-QUACERT ngày 17/6/2016 của trung tâm chứng nhận phù hợp QUACERT - Tổng cục tiêu chuẩn đo lường chất lượng (Bộ Khoa học và công nghệ).

1.2. Thương hiệu CHUYÊN SÂU

Trên thị trường hiện nay, có rất nhiều thương hiệu máy lọc nước khác nhau, điều này có thể bạn cảm thấy khó khăn khi muốn lựa chọn được một sản phẩm máy lọc nước tốt nhất. Tuy nhiên, theo lời khuyên của BS Hùng Ngô, hiện đang là Giảng viên Đại Học Y và công tác tại Bệnh viện Bạch Mai chia sẻ: người tiêu dùng nên lựa chọn các thương hiệu chuyên sâu về sản phẩm máy lọc nước. Lý do là bởi đây là những đơn vị có nhà máy sản xuất, có đội ngũ nghiên cứu và phát triển giàu kinh nghiệm chuyên môn, thấu hiểu đặc điểm nguồn nước, điều kiện khí hậu và thói quen sử dụng đặc thù để từ đó tạo ra những sản phẩm chất lượng, độ bền cao phù hợp với nhu cầu cầu sử dụng.

chọn máy lọc nước của hãng nào tốt - 15

Karofi sở hữu nhà máy sản xuất máy lọc nước lớn nhất Đông Nam Á

1.3. Chế độ bảo hành dài hạn

Máy lọc nước là một sản phẩm điện gia dụng, vì vậy máy cần bảo trì bảo dưỡng định kỳ để luôn hoạt động bình thường, phục vụ nhu cầu sử dụng nước của gia đình tránh bị gián đoạn. Hiện nay, các dòng sản phẩm máy lọc nước thông thường trên thị trường có thời hạn bảo hành tối đa chỉ 12 tháng, tuy nhiên có thương hiệu uy tín như Karofi hỗ trợ khách hàng bảo hành lên đến 36 tháng, đây cũng chính là một trong những lý do quan trọng mà sản phẩm máy lọc nước của Karofi được ưa chuộng nhất trên thị trường. 

1.4. Máy lọc nước tốt nhất phải ứng dụng công nghệ hiện đại

Ngày nay, khi cuộc sống càng hiện đại tiện nghi thì các trang thiết bị trong gia đình không chỉ để phục vụ cuộc sống theo đúng chức năng của nó mà nó cần cải tiến để mang lại cuộc sống tiện nghi và tốt đẹp hơn cho người sử dụng. Một chiếc máy lọc nước tốt nhất cho gia đình cũng vậy, không chỉ phải lọc ra nguồn nước sạch tinh khiết mà còn cần phải đảm bảo chất lượng nguồn nước đó trong quá trinh sử dụng.

máy lọc nước nào tốt nhất hiện nay - 5

Bộ vi điều khiển thông minh máy lọc nước Karofi

Karofi là thương hiệu duy nhất trên thị trường tạo nên sự khác biệt của dòng máy lọc nước sử dụng công nghệ RO cơ bản. Bên cạnh các dòng máy lọc nước tiêu chuẩn sRO và dòng máy lọc nước thông minh, Karofi đã nghiên cứu và phát triển thành công dòng sản phẩm máy lọc nước thông minh, với các tính năng vượt trội hơn như:

  • Trang bị màn hình cảm ứng hiển thị TDS (hàm lượng các loại chất rắn hòa tan có trong một thể tích nước nhất định), với chức năng này người dùng có thể nắm bắt được tường tận độ tinh khiết của nguồn nước.
  • Bộ vi điều khiển thông minh kết hợp với hệ thống đèn, âm báo hiện đại, máy sẽ thông báo chính xác thời điểm cần phải thay thế các lõi lọc. Vì thế, người dùng sẽ không còn phải lo lắng về chất lượng đầu ra vì thay lõi quá muộn hay tốn kém chi phí vì thay quá sớm.
  • Tự động sục rửa màng RO mỗi 15 giây trước mỗi lần hoạt động, điều này giúp nâng cao tuổi thọ của màng RO và nâng cao chất lượng nước.
  • Tự động báo nước cấp yếu giúp máy hoạt động bền bỉ hơn.
  • Tự động cảnh báo rò rỉ nước: giúp hạn chế tối đa thiệt hại về máy và vật dụng do rò rỉ nước.

Với các tính năng ưu việt trên, máy lọc nước Karofi mang đến cho người dùng sự tiết kiệm, tiện nghi và hoàn toàn an tâm trong quá trình sử dụng, chính là gợi ý cho những người đang băn khoăn máy lọc nước hãng nào tốt nhất hiện nay.

1.3. Máy lọc nước tốt nhất phải có linh kiện chất lượng

Bộ phận lõi lọc là một trong những yếu tố quyết định chất lượng ra của nước sau lọc. Máy lọc nước nào tốt nhất hiện nay trên thị trường thì phải được trang bị bộ lõi lọc chất lượng cao, từ những nguyên vật liệu có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng. Điển hình như máy lọc nước Karofi, một thương hiệu máy lọc nước uy tín với màng lọc RO Purifim được nhập khẩu trực tiếp từ Mỹ ứng dụng công nghệ độc quyền Smax cho công suất lọc gấp đôi, tiết kiệm 71% lượng nước thải đồng thời tăng tuổi thọ lõi gấp 1,5 lần so với các loại lõi thông thường trên thị trường được NSF Hoa Kỳ chứng nhận. các lõi lọc thô và lọc chức năng của máy lọc nước Karofi được sản xuất trực tiếp tại nhà máy Karofi đảm bảo các tiêu chuẩn chất lượng ISO 9001: 2015. Các dòng sản phẩm máy lọc nước Karofi không chỉ cho nguồn nước an toàn mà cón tốt cho sức khỏe các khoáng chất Ka, Ca, Mg nhờ tích hợp từ 6-7 lõi trở lên bên trong máy.

Nên mua Hãng Máy lọc nước loại nào tốt NHẤT hiện nay - 19

Các linh phụ kiện khác: Bình áp, bơm Karofi, tủ phải được cấu tạo từ những vật liệu an toàn và hoạt động ổn đinh. Điều này sẽ giúp người dùng tiết kiệm chi phí sửa chữa trong quá trình sử dụng.

1.5. Máy lọc nước tốt phải có dịch vụ sau bán hàng chuyên nghiệp

Dịch vụ sau bán hàng là một trong những yếu tố quan trọng không nhỏ quyết định sự hài lòng của người tiêu dùng trong quá trình sử dụng. Một hãng máy lọc nước có dịch vụ khách hàng chuyên nghiệp sẽ tiếp nhận kịp thời, xử lý sự cố nhanh chóng giúp giảm thiểu mọi rủi ro và thiệt hại về chi phí cho khách hàng trong quá trình sử dụng.

máy lọc nước tốt nhất hiện nay - 1

1.6. Công nghệ máy lọc nước loại nào tốt nhất hiện nay?

Dạo quanh một vòng các thành phố lớn như Hà Nội hoặc TP.Hồ Chí Minh, dễ dàng bắt gặp hàng trăm đơn vị cung cấp cả chục thương hiệu và nhãn hàng máy lọc nước khác nhau. Tuy nhiên, có 2 công nghệ lọc phổ biến đang được áp dụng cho dòng thiết bị này là RO và Nano. Mỗi công nghệ đều có những ưu nhược điểm và cơ chế hoạt động riêng phù hợp với từng điều kiện sử dụng.

Công nghệ RO (Reverse Osmosis)

Theo khảo sát, khi được hỏi “Máy lọc nước nào tốt nhất?” Có hơn 90% người tiêu dùng Việt Nam đề cập đến những thiết bị lọc với công nghệ RO. Ngay cả những hãng nước tinh khiết đóng chai từ lớn đến bé cũng ứng dụng công nghệ lọc nước này, ví dụ Aquafina là một điển hình tiêu biểu.

top máy lọc nước tốt nhất hiện nay

Công nghệ RO được phát minh vào những năm 50 của thế kỉ 20 tại Mỹ, sau đó phổ biến tại các nước khác và du nhập vào Việt Nam từ khá sớm. Với quy trình thẩm thấu ngược, tác dụng cưỡng chế bằng áp lực ở cường độ cao lên nguồn nước nhiễm tạp chất, đẩy các phân tử nước đi xuyên qua màng lọc có kích thước siêu nhỏ 0,0001 micromet. Nhờ vậy nước tinh khiết hoàn toàn được tách ra khỏi môi trường nước bị nhiễm tạp chất độc hại. Các nhà khoa học đã chứng minh đây là giải pháp lý tưởng có thể lọc sạch hiệu quả hầu như tất cả những gì không phải là nước, loại bỏ đến 99.99% virus, vi khuẩn, Asen, Amip, các ion kim loại nặng và các tạp chất khác.

mua máy lọc nước loại nào tốt

Máy lọc nước Karofi công nghệ RO ngày càng được người tiêu dùng tin tưởng lựa chọn

Công nghệ Nano

Công nghệ Nano được đánh giá là khá mới mẻ ở Việt Nam. Về nguyên lý, công nghệ này sử dụng các mắt lọc có kích cỡ 1 nanomet để loại bỏ những chất độc hại có trong nước về mức dưới ngưỡng cho phép. Kết quả thu được là nước sạch, hầu hết khoáng và chất vi lượng được giữ lại. Tuy nhiên những chất đó có lợi cho sức khỏe con người hay không còn phụ thuộc hoàn toàn vào nguồn nước đầu vào.

Như vậy, chúng ta có thể thấy:

  • Máy lọc nước RO lọc ra nước tinh khiết, phù hợp với bất kỳ nguồn nước nào chưa qua xử lý, kể cả nguồn nước ô nhiễm nặng. Tuy nhiên việc lọc sạch tạp chất có thể kéo theo tình trạng loại bỏ cả những khoáng chất có lợi.
  • Máy lọc nước Nano có khả năng giữ lại những khoáng chất có lợi nhưng không đảm bảo lọc sạch tạp chất, bụi bẩn và vi khuẩn. Nó chỉ hiệu quả khi áp dụng cho nguồn nước mưa hoặc nước giếng. Đối với nguồn nước lợ hoặc nhiễm mặn, vị mặn trong nước vẫn không thể lọc được. Ngoài ra ở nguồn nước có nhiều cặn vôi, nếu không hoàn nguyên lõi lọc định kì, khi đun hoặc nấu nước sẽ đóng cặn.

Theo ý kiến các chuyên gia, tính đến thời điểm hiện nay RO vẫn là công nghệ lọc nước thông minh nhất bởi ứng dụng cơ chế lọc nước của thận trong cơ thể người rất khoa học. Nguồn nước tinh khiết hoàn toàn giúp chúng ta ngăn ngừa hiện tượng nhiễm độc và bệnh tật. Về vấn đề vi lượng khoáng chất tự nhiên bị lọc bỏ? Những sản phẩm máy lọc nước có trang bị thêm lõi tạo khoáng sẽ khắc phục được điều này.

2. Chọn Máy lọc nước loại nào tốt NHẤT hiện nay cho gia đình?

Trong bối cảnh biến đổi khí hậu và gia tăng dân số nhanh chóng như hiện nay, nguồn nước tại nhiều nơi ở nước ta, đặc biệt là các thành phố lớn bị ô nhiễm và suy thoái trầm trọng. Trong một báo cáo của chương trình đánh giá Nước thế giới của UNESCO, mỗi ngày có khoảng 6.000 người trên thế giới tử vong do các bệnh liên quan đến nguồn nước, gồm ung thư, viêm ruột, tả, thương hàn và nhiều bệnh nguy hiểm khác. Vì thế, lọc nước lúc này là giải pháp cần thiết nhất. Với sự phát triển của công nghệ kỹ thuật như ngày nay, việc tìm một thiết bị lọc nước là không khó. Tuy nhiên, trước ma trận máy lọc nước ngày càng phức tạp trên thị trường, người tiêu dùng thực sự phân vân về vấn đề máy lọc nước nào tốt nhất và an toàn nhất?

máy lọc nước tốt nhất trên thị trường hiện nay - 0

"Táo Y tế" - Vân Dung tin tưởng lựa chọn Karofi cho nguồn nước sạch - an tâm sức khỏe

Theo đánh giá chung, chúng ta nên dùng máy lọc nước RO mang đến nguồn nước đảm bảo độ tinh khiết cao, nhất là khi đang sinh sống tại Việt Nam. Karofi hiện đang là đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực sản xuất và phân phối các sản phẩm máy lọc nước ứng dụng công nghệ RO tiên tiến nhất.

máy lọc nước nào tốt nhất hiện nay - 3

Máy lọc nước Karofi được khách hàng tin tưởng là máy lọc nước tốt nhất trên thị trường nhờ sở hữu những tính năng ưu việt sau:

Màng lọc RO được xem là thành phần quan trọng quyết định chất lượng máy lọc nước hãng nào tốt. Sản phẩm máy lọc nước Karofi lắp đặt màng lọc RO nhập khẩu trực tiếp từ Mỹ/Hàn Quốc. Được sử dụng ở hầu hết các hệ thống lọc nước tinh khiết trên thế giới và được Tổ chức kiểm định, đánh giá chất lượng sản phẩm của Hoa Kỳ (NSF) chứng nhận.

máy lọc nước nào tốt nhất hiện nay - 4

Công nghệ thông minh giúp tự động sục rửa màng RO, tự động báo nước cấp yếu, tự động báo khi đến thời điểm cần thay lõi để đảm bảo chất lượng nước đầu ra, gia tăng độ bền bỉ và nâng cao tuổi thọ của máy.

Trang bị các lõi chức năng: lõi khoáng đá, GAC-T33 với mục đích bổ sung các chất khoáng vi lượng có lợi cho cơ thể và tạo vị ngọt mát tự nhiên.

Trước khi đi đến quyết định chọn mua, người tiêu dùng cần tham khảo những chứng nhận đạt chuẩn để biết được máy lọc nước nào tốt nhất. Máy lọc nước Karofi tự hào được sản xuất theo quy trình công nghệ cấp chứng nhận phù hợp ISO 9001:2008, nguồn nước đầu ra đạt tiêu chuẩn nước uống trực tiếp QCVN06-1:2010/BYT được cấp bởi Bộ Y Tế. Do đó, chúng ta hoàn toàn yên tâm sử dụng nguồn nước lọc qua thiết bị của Karofi để ăn uống trực tiếp mà không cần phải đun sôi.

máy lọc nước nào tốt nhất hiện nay - 6

Karofi là doanh nghiệp đầu tiên và duy nhất tại Việt Nam sở hữu máy lọc nước thông minh “made in Vietnam”

Theo tính toán, sử dụng nguồn nước tinh khiết qua máy lọc Karofi không chỉ an toàn cho sức khỏe mà còn là phương pháp tiết kiệm hơn khi sử dụng nước đóng chai hoặc tự đun. Ngoài ra, lượng nước thải sau quá trình lọc có thể tái sử dụng để phục vụ sinh hoạt như dùng để lau nhà, rửa xe, tưới cây, rửa bát, giặt giũ…

Ngoài ra, khi trở thành khách hàng sở hữu mọi sản phẩm của Karofi, người dùng sẽ được hỗ trợ kỹ thuật 24/7 và hưởng chế độ bảo hành dài hạn lên đến 36 tháng.

3. TOP 4 sản phẩm máy lọc nước tốt nhất hiện nay

Sau khi đã biết các tiêu chí quan trọng đánh giá máy lọc nước tốt nhất hiện nay, theo các chuyên gia, một chiếc máy lọc nước nên có ít nhất từ 7 cấp lọc trở lên đảm bảo đạt Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia đối với nước uống đóng chai và nước khoáng thiên nhiên. Hiện Karofi là thương hiệu đang sản xuất và cung ứng các dòng máy lọc nước tốt nhất hiện nay cho gia đình với các dòng máy lọc nước RO từ 6 đến 10 cấp lọc. Cụ thể:

mua máy lọc nước loại nào tốt nhất - 20
Máy lọc nước Karofi Optimus Pro O-i439 - ứng dụng công nghệ IOT kiểm soát thông minh.

mua máy lọc nước loại nào tốt nhất - 09

Máy lọc nước Karofi Optimus i2

mua máy lọc nước loại nào tốt nhất - 2

Máy lọc nước thông minh Karofi iRO 2.0

mua máy lọc nước loại nào tốt nhất - 8

Máy lọc nước để bàn Topbox

mua máy lọc nước loại nào tốt nhất - 9

Máy lọc nước để gầm Spido

Mỗi dòng máy có 7, 8, 9, 10 cấp lọc và hoạt động theo quy trình khép kín nhằm đáp ứng đa dạng nhu cầu, mục đích cũng như điều kiện kinh tế của mỗi gia đình.

Máy lọc nước cơ bản nhất có 7 cấp lọc: tích hợp 3 cấp lõi thô 1, 2 và 3 loại bỏ các tạp chất có kích cỡ từ > 5 micro đến > 1 micro như rong rêu, rỉ sắt, bọ gậy, chất hữu cơ. Các tạp chất độc hại nhỏ hơn nữa như virus, vi khuẩn, các ion kim loại nặng sẽ được loại bỏ tới 99,99% khi đi qua cấp lọc 4 là màng RO và trở nên hoàn toàn tinh khiết. Nước tinh khiết sẽ tiếp tục qua lõi chức năng như GAC-T33, lõi Akaline, lõi NanoSilver để tăng cường vị ngọt mát tự nhiên của nước, bổ sung pH và các khoáng chất có lợi cho cơ thể

mua máy lọc nước loại nào tốt nhất - 7

Lõi T33 - vị trí số 5 được cấu tạo từ than hoạt tính

Tùy vào từng cấp lọc, các lõi chức năng sẽ được bố trí khác nhau, tuy nhiên, vẫn đảm bảo chất lượng nước đầu ra đạt chuẩn nước uống trực tiếp của Bộ Y Tế

Lõi khoáng đá - máy lọc nước hãng nào tốt

Lõi khoáng đá - cung cấp vi khoáng có lợi cho cơ thể

Lõi hồng ngoại xa - máy lọc nước hãng nào tốt

Lõi hồng ngoại xa - tăng lượng oxy giúp cơ thể hấp thụ nước dễ dàng

Lõi Akaline - máy lọc nước hãng nào tốt

Lõi Akaline - giúp tăng cường pH, trung hòa axit dư giúp cơ thể khỏe hơn

Lõi nano bạc - máy lọc nước hãng nào tốt

Lõi nano bạc - giúp  tăng cường diệt khuẩn trong nước, đảm bảo nước đầu ra tuyệt đối an toàn

Đèn tia cực tím diệt khuẩn UV - máy lọc nước hãng nào tốt

Đèn tia cực tím diệt khuẩn UV 

Như vậy, việc đưa ra các cấp lọc cao hơn của nhà sản xuất nhằm mục đích là nâng cao chất lượng nước đầu ra vừa sạch, vừa bổ sung đầy đủ thành phần khoáng chất tự nhiên, có vị ngọt và uống ngon hơn đồng thời tăng cường sự an toàn của chất lượng nước đầu ra.

Ngoài ra khi chọn máy lọc nước RO, bạn cần chú ý thêm các yếu tố: dòng máy có thiết bị điện và máy bơm hoạt động tốt, chạy êm và thời hạn bảo hành cao. Có như vậy trong quá trình sử dụng máy mới ổn định và ít gặp vấn đề phát sinh.

Tóm lại, nhu cầu sử dụng nước sạch hiện nay là rất lớn bởi tình trạng nước ô nhiễm ngày càng diễn ra trầm trọng. Do đó, mỗi gia đình nên lắp ngay một máy lọc nước để có nguồn nước sạch sử dụng trực tiếp nhằm bảo vệ sức khỏe các thành viên. Hãy là người tiêu dùng thông minh, tìm hiểu và chỉ mua máy lọc nước đã đăng ký bản quyền thương hiệu, kiểu dáng công nghiệp với Bộ Khoa học - Công nghệ và Cục Sở hữu trí tuệ. Đối với sản phẩm máy lọc nước RO Karofi có thể dễ dàng kiểm tra qua tin nhắn xác thực, quét mã QR code và website xác thực hàng chính hãng. Có như vậy, chúng ta mới tránh được tình trạng hàng giả, hàng nhái trên thị trường.

Trên đây là các tiêu chí quan trọng nhất giúp người tiêu dùng có thể tự mình đánh giá máy lọc nước loại nào tốt nhất hiện nay. Nếu bạn vẫn còn băn khoăn chưa biết mua máy lọc nước nào tốt nhất, các dòng máy phù hợp với nguồn nước, nhu cầu, điều kiện kinh tế của gia đình mình, quý Khách hàng vui lòng gọi tới tổng đài Karofi qua Hotline 1900 6418 để được tư vấn trực tiếp và nhận ưu đãi hấp dẫn khi mua máy lọc nước Karofi trong tháng này nhé!

 

Nguồn: https://karofi.com

Thay lõi đúng hạn, bảo vệ gia đình bạn

Nước sạch trọn đời, máy bền bỉ hơn

Lõi lọc thô (đến 12 tháng), Màng RO (từ 24-36 tháng), Lõi lọc chức năng (từ 12 tháng)

*Lưu ý: Các sản phẩm lõi lọc sau khi thay nên được xả đúng nơi quy định, thùng rác dành cho nhựa tái sinh.