Nên chọn máy lọc nước có nước thải (RO) hay không có nước thải (Nano)

24/07/2020

Chia sẻ bài viết:

Hiện nay trên thị trường có hai dòng sản phẩm máy lọc nước uống gia đình phổ biến là máy lọc nước có nước thải và không có nước thải. Tuy nhiên với nhiều người vẫn còn băn khoăn chưa biết đến đặc điểm tính năng của các loại sản phẩm này, ưu điểm hay nhược điểm gì. Cùng Karofi.com tìm hiểu chi tiết qua bài viết dưới đây để biết nên chọn mua loại máy lọc nước loại nào tốt qua bài viết dưới đây nhé!

may-loc-nuoc-khong-nuoc-thai

1. Máy lọc nước không nước thải - công nghệ Nano

Các dòng sản phẩm lọc nước Nano không dùng điện mà hoạt động dựa trên áp lực nước được tạo ra từ trên cao chảy xuống, do đó các thiết bị này có phần cấu tạo thân máy khá đơn giản, thông thường không có nước thải, gồm 5 cấp lọc chính, không sử dụng bình áp để chứa nước tinh khiết sau khi lọc, bạn dùng nước đến đâu, máy sẽ lọc đến đó, tốc độ lọc liên tục và tương đối nhanh.

may-loc-nuoc-nano

Khi tìm hiểu qua những đặc điểm này, bạn sẽ nghĩ rằng đây là thiết bị lọc nước khá tiện lợi và còn có thể tiết kiệm chi phí tiền điện bởi máy vẫn chạy mà không cần dùng nguồn điện. Bên cạnh đó các sản phẩm máy lọc nước Nano có kích thước lỗ lọc lớn chỉ phù hợp với nguồn nước máy đã được xử lý sạch. Tuy nhiên, hầu hết các loại vi khuẩn, tạp chất có kích thước siêu nhỏ khó có thể lọc bỏ bằng các loại màng lọc có kích thước lớn, do đó khả năng loại bỏ hầu hết các vi khuẩn, tạp chất có hại là điều rất khó.

Máy lọc nước không có nước thải Nano, với nguồn nước cứng, nước đá vôi, chứa nhiều Canxi, Magie... thì máy lọc nước Nano cũng không thể xử lý lọc sạch được để đảm bảo cho nguồn nước an toàn.

2. Máy lọc nước có nước thải công nghệ RO

Máy lọc nước RO ra đời hoạt động dựa trên nguyên lý thẩm thấu ngược, nước được đưa qua màng RO có kích thước khe lọc siêu nhỏ chỉ 0,0001 micro có khả năng loại bỏ hầu hết 99,9% các kim loại nặng như Chì, Thủy ngân, Asen, Amoni và các loại vi sinh vật, vi khuẩn, rong rêu, cặn bẩn... Chỉ các phân tử nước tinh khiết mới đi qua được các khe lọc. Phần nước có chứa các loại tạp chất độc hại được dẫn ra ngoài qua đường nước thải. Với đường dẫn nước thải này, màng lọc nước RO hoạt động bền bỉ, lâu dài, bên cạnh đó các tạp chất sẽ bị đẩy ra ngoài mà không đi qua bộ lõi lọc xâm nhập vào nguồn nước gây ảnh hưởng đến sức khỏe.

karofi-nen-mua-may-loc-nuoc-ro-hay-nano-5

Các thiết bị máy lọc nước uống RO thường bao gồm tối thiểu 5 lõi lọc, trong đó 3 cấp lọc thô có khả năng loại bỏ các tạp chất, vi sinh vật có kích thước lớn đồng thời giúp bảo vệ màng lọc RO, sử dụng bền bỉ hơn, sau đó nước được dẫn qua màng lọc RO - trái tim của máy lọc nước, do đây là thành phần quan trọng quyết định đến chất lượng nước, cuối cùng là bộ các lõi lọc chức năng bổ sung các khoáng chất cho nước ngon ngọt tự nhiên để nước uống không chỉ ngon miệng mà còn tốt cho sức khỏe. Nước sau khi được lọc qua hệ thống lõi lọc này nước trở thành nước tinh khiết có thể uống trực tiếp mà không cần đun sôi.

Nước sau lọc cũng được chứa trong bình áp để lưu trữ và có sẵn cho nhu cầu sử dụng ngay khi cần. Ngoài ra, hiện nay các dòng sản phẩm máy lọc nước nóng lạnh cũng rất phổ biến, đây là sản phẩm tích hợp giữa ấm đun siêu tốc và máy lọc nước, mang lại tiện nghi cho người sử dụng với khả năng cung cấp nguồn nước nóng - lạnh tùy theo nhu cầu, mà không cần mất thời gian chờ đợi, đặc biệt tiện lợi cho gia đình có người già và trẻ nhỏ cần nước nóng để pha sữa, pha trà, pha cà phê hay một ly nước mát lạnh giải nhiệt ngay trong những ngày thời tiết oi ả.

Hy vọng qua bài viết này bạn đã hiểu đặc điểm của máy lọc nước có nước thải hay không có nước thải, nếu bạn đang băn khoăn chưa biết nên mua cây nước nóng lạnh nào tốt hay nên mua máy lọc nước của hãng nào vui lòng để lại thông tin để nhận tư vấn các dòng sản phẩm bình lọc nước Karofi: máy lọc nước 2 vòi tiện lợi cho nguồn nước nóng - lạnh theo nhu cầu, bộ lọc nước giếng khoan có mùi bùn, nước kiềm từ máy lọc nước ion kiềm điện giải hay dây chuyền sản xuất nước đóng chai quy mô công suất lớn.

Nguồn: https://karofi.com

Thay lõi đúng hạn, bảo vệ gia đình bạn

Nước sạch trọn đời, máy bền bỉ hơn

Lõi lọc thô (đến 12 tháng), Màng RO (từ 24-36 tháng), Lõi lọc chức năng (từ 12 tháng)

*Lưu ý: Các sản phẩm lõi lọc sau khi thay nên được xả đúng nơi quy định, thùng rác dành cho nhựa tái sinh.