Đánh giá những ưu nhược điểm của máy lọc nước sử dụng công nghệ lọc Nano

16/07/2019

Chia sẻ bài viết:

Công nghệ Nano và RO là 2 loại công nghệ phổ biến nhất được sử dụng trong các loại máy lọc nước gia đình hiện nay. Chúng tôi đã có khá nhiều bài viết nói về công nghệ RO, chính vì vậy, trong phạm vi bài viết lần này, Karofi.com xin được chia sẻ đến mọi người những hiểu biết cơ bản cũng như đánh giá những ưu nhược điểm của công nghệ nano.

1. Vài nét về công nghệ lọc Nano

Công nghệ lọc Nano (Nano Filtration) thường được viết tắt là NF là một công nghệ lọc nước có nghuyên lý hoạt động khá giống với công nghệ lọc nước RO hiện tại. Màng lọc sử dụng trong công nghệ Nano này có kích cỡ các lỗ lọc lớn hơn một chút. Máy lọc nước sử dụng công nghệ Nano sẽ loại bỏ các loại muối có hóa trị lớn hơn 2 và các nguyên tố khác. Tuy nhiên, màng lọc của công nghệ Nano sẽ để các phân tử muối đơn như Natri Clorua đi qua. Tất cả các loại muối của nguyên tử nặng hoặc các kim loại nặng có thể gây hại cho cơ thể đề bị màng lọc Nano ngăn lại. Một trong những ứng dụng chính của công nghệ  nano trong công nghiệp là làm mềm và xử lý giảm độ cứng của nguồn nước.
 
Điểm khác biệt chính giữa hai loại công nghệ Nano và Ro đó là ở kích cỡ lỗ lọc của hai loại màng lọc. Màng lọc RO có kích cỡ nhỏ hơn khoảng 10 lần so với màng lọc Nano. Chính vì điểm khác biệt này, công nghệnày sẽ sử dụng ít áp lực hơn và nguy cơ tắc nghẽ màng lọc nano của sản phẩm này cũng thấp hơn khá nhiều so với công nghệ RO. Xem thêm so sánh công nghệ lọc nước RO và Nano.
 
Công nghệ lọc Nano sẽ xử lý tất cả các loại chất rắn hòa tan độc hại trong nước như các kim loại nặng và các thành phần hữu có hòa tan khác. Công nghệ  Nano cũng có khả năng loại bỏ hoàn toàn các loại Virus có trong nước kể cả các sinh vật nhỏ nhất. Máy cũng có khả năng loại bỏ đến 60% các loại muối kim loại nặng như muối của Canxi và Magie.
 
2. Ưu và nhược điểm của công nghệ lọc Nano
 
2.1. Ưu điểm
 
Với việc sử dụng màng lọc với các lỗ lọc có kích cỡ lớn hơn so với công nghệ RO, máy lọc nước sử dụng công nghệ Nano sẽ yêu cầu áp lực nước thấp hơn và từ đó tiết kiệm năng lượng hơn khá nhiều so với công nghệ lọc RO. Thêm vào đó, với đặc tính các lỗ lọc này, công nghệ Nano có khả năng dữ lại các loại khoáng chất cần thiết cho người dùng chứ không loại bỏ hoàn toàn các thành phần đó.
 
loc-nan0-2Công nghệ Nano cũng tạo ra ít nước thải hơn nhiều so với công nghệ RO giúp tiết kiệm nước và chi phí chi trả cho nguồn nước của gia đình bạn.
 
Công nghệ Nano có khả năng xử lý và giảm bớt độ cứng của nguồn nước có chứa hàm lượng Ca2+ và Mg2+ cao, giúp loại bỏ các loại kim loại nặng gây hại cho sức khỏe con người. Thêm vào đó, khả năng loại bỏ các loại chất hữu cơ hòa tan trong nước sẽ giúp nguồn nước uống của gia đình bạn được trong, sạch và có mùi vị tốt hơn.
 
Các sản phẩm máy lọc nước sử dụng công nghệ Nano hoạt động tốt nhất là với các nguồn nước có chỉ số TDS đầu vào thấp hơn con số 1000ppm.
 
2.2. Nhược điểm
 
Việc sử dụng loại màng lọc có kích cỡ lớn hơn khá nhiều so với công nghệ RO khiến cho thiết bị lọc nước sử dụng công nghệ này có thể bỏ sót một số các loại chất có khả năng gây hại cho sức khỏe.
 
Thêm vào đó, máy lọc nước, cây lọc nước nóng lạnh sử dụng công nghệ Nano cũng khá kén chọn nguồn nước đầu vào. Trong khi máy lọc RO có thể hoạt động tốt cả trong nguồn nước có tình trạng ô nhiểm và chất rắn hòa tan cao, máy lọc nước công nghệ Nano lại đòi hỏi nguồn nước đầu vào có chỉ số TDS thấp hơn để cho ra nguồn nước an toàn.
 
Trên đây là một vài nét cơ bản giúp bạn hiểu thêm được về công nghệ lọc của máy lọc nước Nano. Nếu bạn đang có nhu cầu mua các sản phẩm máy lọc nước Nano hay RO nhưng biết máy lọc nước hãng nào tốt vui lòng liên hệ Hotline: 1900 6418 để được hỗ trợ.
 

Thay lõi đúng hạn, bảo vệ gia đình bạn

Nước sạch trọn đời, máy bền bỉ hơn

Lõi lọc thô (đến 12 tháng), Màng RO (từ 24-36 tháng), Lõi lọc chức năng (từ 12 tháng)

*Lưu ý: Các sản phẩm lõi lọc sau khi thay nên được xả đúng nơi quy định, thùng rác dành cho nhựa tái sinh.