Điểm chung của máy lọc nước Nano và máy lọc nước RO

10/03/2016

Chia sẻ bài viết:

Với tình trạng nguồn nước sinh hoạt của gia đình hiện nay đang chứa rất nhiều vi khuẩn, virus phức tạp. Việc làm thế nào để lọc các chất độc hại này ra khỏi nước không chỉ là mối quan tâm của các hộ gia đình mà đang là vấn đề chung của toàn xã hội, chính vì thế mà có khái niệm nước máy. Nhưng để có nước máy cho người dân sử dụng là cả một quá trình, trong đó hệ thống lọc nước đóng vai trò rất quan trọng trong quá trình này. 

Máy lọc nước Nano thực hiện quá trình lọc tương tự như lọc nước qua màng RO. Màng lọc trong máy lọc nước nano có kích thước lỗ lọc lớn hơn một chút so với RO. Máy lọc nước nano sẽ loại bỏ các muối có hóa trị máy lọc nước nano sẽ cho qua Natri Clorua đơn trị, nhưng máy lọc nước nano loại bỏ được muối hóa trị hai của Natri như Natri Sulphate. Tất cả các muối của các nguyên tử nặng hơn như các kim loại nặng độc hại đều bị chặn bởi máy lọc nước nano. Một trong những ứng dụng chính của máy lọc nước nano trong các ứng dụng công nghiệp là làm mềm nước hoặc loại bỏ độ cứng của nước.

1. Sự khác nhau giữa máy lọc nước nano và màng lọc thẩm thấu ngược RO

Máy lọc nước nano

Sự khác biệt chính giữa máy lọc nước nano và máy lọc nước RO thẩm thấu ngược là màng RO ngăn các muối đơn trị như natri clorua, trong khi máy lọc nước nano cho phép chúng đi qua. Do lỗ lọc của máy lọc nước nano lớn hơn RO, máy lọc nước nano có thể hoạt động với áp suất thấp hơn RO. Ngoài ra máy lọc nước nano có xu hướng bẩn màng ít hơn. 
Máy lọc nước nano sẽ lọc nước khỏi tất cả các hóa chất hòa tan độc hại như kim loại nặng và tất cả các hợp chất hữu cơ. Máy lọc nước nano sẽ loại bỏ hoàn toàn tất cả các vi sinh vật khỏi nước kể cả những loại virus nhỏ nhất. Máy lọc nước nano sẽ loại bỏ tới 60% muối cứng canxi và magiê trong nước.
 
content-s1039
Máy lọc nước sử dụng màng RO

RO là hệ thống màng lọc với các lỗ cực nhỏ có khả năng loại bỏ các hạt nhỏ tới 0,1nm. Màng lọc RO đã tồn tại từ những năm 1950 và được sử dụng chủ yếu để khử muối, như trong sản xuất nước uống từ nguồn nước biển hoặc nước lợ. Các ứng dụng khác của RO bao gồm lọc nước xử lý cho các ứng dụng công nghiệp, như trong ngành in, để duy trì hiệu suất thiết bị tối ưu. Màng RO rất hiệu quả trong việc loại bỏ tất cả các ion, lớn và nhỏ.

2. So sánh ưu điểm và nhược điểm của Máy lọc nước nano và máy lọc nước sử dụng màng RO

Ưu điểm của Máy lọc nước Nano

- Máy lọc nước nano loại bỏ các chất gây ô nhiễm có hại, chẳng hạn như các hợp chất có trong thuốc trừ sâu và các đại phân tử hữu cơ, trong khi vẫn giữ lại các khoáng chất mà RO có thể sẽ loại bỏ.
- Hoạt động ở áp suất thấp hơn RO và do đó đòi hỏi ít tiêu tốn năng lượng hơn.
- Tỷ lệ thu hồi từ máy lọc nước nano nhiều hơn RO và do đó, máy lọc nước không lãng phí nhiều nước như RO.
- Làm mềm nước cứng.
- Máy lọc nước nano có thể loại bỏ kim loại nặng độc hại khỏi nước.
- Loại bỏ các hợp chất hữu cơ độc hại khỏi nước và do đó loại bỏ mùi hôi và mùi vị từ nước.
- Không sử dụng điện, không lãng phí nước, các nguyên tố khoáng tự nhiên tốt cho cơ thể.

Ưu điểm của Máy lọc nước RO

- Bộ lọc nước thẩm thấu ngược loại bỏ nhiều vi khuẩn và mầm bệnh từ nước máy. Các vi khuẩn gây bệnh được lọc ra khỏi nguồn nước của bạn một cách hiệu quả, do đó loại bỏ nguy cơ gây ra các bệnh về đường tiêu hóa.
- Hương vị và mùi clo cũng được loại bỏ; nước máy của bạn sẽ không chỉ an toàn hơn mà còn ngon hơn;
- Với bộ lọc nước RO, bạn sẽ tiết kiệm tiền nếu đang dùng nước đóng chai đắt tiền.
- Vì bộ lọc nước RO tạo ra nước tinh khiết cao, thực phẩm nấu bằng nước lọc RO sẽ có hương vị được cải thiện;
- Bộ lọc nước thẩm thấu ngược có giá cả phải chăng và cung cấp nước chất lượng vượt trội.
- Máy lọc nước thẩm thấu ngược (RO) là giải pháp tốt nhất để xử lý nước cứng.
- Máy lọc nước RO loại bỏ độc tố như chì, thủy ngân, Fluoride, Asen, Clo độc hại hay kim loại chì có thể gây tổn thương não và thiếu máu.
Nhìn chung, trong khi máy lọc nước sử dụng màng RO có thể loại bỏ các phân tử hoàn tan trong nước có kích thước rất nhỏ, trong phạm vi đường kính 0,0001 micron và nhỏ hơn, máy lọc nước nano (NF) sẽ loại bỏ các phân tử trong phạm vi 0,001 micron.
Máy lọc nước nano sử dụng màng poly piperazine amide và về cơ bản là phiên bản áp suất thấp của máy lọc nước sử dụng màng thẩm thấu ngược, trong đó độ tinh khiết của nước sản phẩm không quan trọng bằng mức độ chất rắn hòa tan được loại bỏ khi nguồn nước đầu vào là nước lợ hoặc nước biển. Như vậy, máy lọc nước nano đặc biệt phù hợp để xử lý nước giếng hoặc nước máy.
Máy lọc nước nano được sử dụng trong trường hợp không cần loại bỏ muối như màng lọc thẩm thấu ngược, và máy lọc nước nano vẫn có khả năng loại bỏ các nguyên tố như canxi hoặc magiê. Và vì máy lọc nước nano hoạt động với áp suất thấp hơn màng lọc RO, nên chi phí năng lượng thấp hơn so với hệ thống xử lý RO tương đương.
 
6in1-1

 

Cửa hàng niêm yết giá máy lọc nước lõi Nano Silver là bao nhiêu?

Một hệ thống lọc chuyên nghiệp yêu cầu cần phải được trang bị công nghệ lọc nước mới, các tính năng hoàn toàn tự động và cho phép kiểm soát chất lượng nước. Đặc biệt, do phải cung cấp cho số đông nên vấn đề lọc triệt để luôn được các nhà máy xử lý nước quan tâm. Trên thế giới hiện nay có rất nhiều công nghệ diệt khuẩn cho phép làm điều này, chẳng hạn như Ozone, Nano bạc hay một số phương pháp diệt khuẩn bằng dung dịch.

3. Công nghệ Nano Silver

Cách đây không lâu, công nghệ Nano Silver được các hãng sản xuất tích hợp thành công vào trong các sản phẩm của mình. Điển hình là Karofi với lõi lọc nước Nano Silver, sự thành công này giúp cho chất lượng nước sau lọc được đảm bảo hơn, sạch hơn và giá máy có lõi lọc này do Karofi đưa ra chắc chắn dễ chịu hơn giá máy lọc nước Nano khác trên thị trường hiện nay.

cong-nghe-nano-silver-grande

Từ lâu công nghệ lọc nước nano bạc được biết đến với công năng kháng khuẩn tự nhiên an toàn và hiệu quả cao. Gần đây, một số thí nghiệm đã chứng minh rõ rệt khả năng diệt khuẩn, tránh nguy cơ tái nhiễm khuẩn của công nghệ náy. Nguyên lý hoạt động của công nghệ này thực tế không hề phức tạp, các hạt bạc tiêu duyệt các vi khuẩn có trong nước theo nguyên tắc bao bao trực tiếp các vi khuẩn và vô hiệu hóa các chắc năng của tế bào, phá võ cấu trúc của vi khuẩn đó.
Chính vì vậy, với tính năng diệt khuẩn mạnh mẽ như thế thì chúng ta có thể hiểu tại sao Karofi lại áp dụng công nghệ Nano này vào trong hệ thống lõi lọc của mình.

Vậy giá máy lọc nước Nano Silver này liệu có phù hợp với người dùng Việt Nam?

Khảo sát quanh thị trường cho thấy, không chỉ Karofi mà rất nhiều hãng tích hợp công nghệ này vào trong sản phẩm của mình. Và không rõ từ lúc nào trên thị trường mua bán máy lọc nước ở Việt Nam đã hình thành một tiêu chuẩn mới, sản phẩm phải có lõi lọc Nano Silver. Tiêu chuẩn này rất được người tiêu dùng hoan nghênh, nhưng từ đây họ lại băn khoăn giá của những thiết bị được trang bị lõi này sẽ rất đắt.
Chia sẻ về băn khoăn này, Karofi cho biết: Thực tế công nghệ này không hề mới tại Việt Nam mà nó đã xuất hiện từ rất lâu, chỉ là nó được ứng dụng dưới nhiều hình thức khác. Mặt khác, lõi nãy nằm ở vị trí cuối cùng trong hệ thống lọc cho nên mặc định gần như phải có, một linh kiện như lõi lọc được tích hợp sẵn chắc chắn sẽ có giá dễ chịu hơn rất nhiều khi so với những linh kiện riêng lẻ. Bởi thế, giá máy lọc nước Nano Silver chắc chắn sẽ phù hợp với thu nhập của người tiêu dùng Việt Nam.
Thiết nghĩ, một công nghệ giúp nâng cao chất lượng nước chắc chắn sẽ được người tiêu dùng hoan nghênh, và hoan nghênh hơn nữa khi mức giá của sản phẩm có công nghệ này hợp lý.

Nguồn: https://karofi.com

Nhận tư vấn từ karofi

Thay lõi đúng hạn, bảo vệ gia đình bạn

Nước sạch trọn đời, máy bền bỉ hơn

Lõi lọc thô (đến 12 tháng), Màng RO (từ 24-36 tháng), Lõi lọc chức năng (từ 12 tháng)

*Lưu ý: Các sản phẩm lõi lọc sau khi thay nên được xả đúng nơi quy định, thùng rác dành cho nhựa tái sinh.