Tiếng "Ba" này liệu còn gọi được bao lâu?

02/07/2018

Chia sẻ bài viết:

Tiếng "Ba" này liệu còn gọi được bao lâu?

Cho dù đàn ông cả thế giới quay lưng bỏ con đi, thì vẫn có một người luôn đứng phía sau lưng, chờ con quay lại. Đó là Ba. Cảnh tượng này con đã từng chứng kiến nhiều rồi, khi Me mất, mỗi lần con đi học về, Ba luôn nở nụ cười vui vẻ, khi con đi, Ba đứng ở cổng nhìn bóng con khuất dần. Tháng năm trôi qua, con cứ nói đùa mà thật rằng: Ba gắng sống đợi nhận huy hiệu 70 năm tuổi Đảng đã nhé, vinh dự lắm, thấm thoắt thoi đưa, giật mình chỉ còn 1 tháng nữa Ba đã nhận huy hiệu ấy rồi. Liệu rằng còn gọi tiếng Ba bao lần nữa đây?

Dạo này mắt Ba ko nhìn thấy rõ nữa, ngay cả con có khi Ba còn hỏi : ai đó? dù ko muốn nhưng tất cả là sự thật, con phải chấp nhận sinh lão bệnh tử là điều hiển nhiên, Ba bây giờ chỉ còn một bộ xương với da khô, chẳng phải con chăm Ba ko tốt, mà phải chăng đó là dấu hiệu của sự tàn héo, như một cây khô không còn lá, đã đến lúc cằn cỗi. Người Ba tung hoanh ngang dọc, ko sợ súng đạn giặc ngoại xâm, trở về quê mang theo vài chục cái huân huy chương ấy đã yêu thương con theo một cách của riêng Ba, thưc sự sống bên Ba con rất áp lực, suốt ngày nghe Ba chửi, Ba nói, thậm chí rất khó nghe, nhiều khi nước mắt lưng tròng, nhưng sau mỗi lần ấy, lại nhận ra một tình thương rất đỗi lớn lao.

FB_IMG_1530427622195

Ba thương con nhưng ko nuông chiều con, ko bênh vực con, Ba rèn cho con sự kiên cường chịu đựng, mạnh mẽ vượt qua, khóc thì tự lau nước mắt, bởi vì...nếu một ngày Ba ko còn nữa...thì con sẽ phải 1 mình chống chọi với tất cả những khó khăn trong cuộc sống. Khi con yêu thương ai đó, con ko đặt tiền tài danh vọng của người ấy lên hàng đầu, mà con đặt tình yêu của người ấy dành cho Ba lên trên hết, đã 10 năm từ khi Mẹ con mất, 2 cha con sống tựa vào nhau, giờ đây, cái cảm giác lo sợ ấy lại len lỏi vào tim con.

Mai đây, nếu Ba đi rồi, khoảng trống trong lòng con sẽ càng lớn hơn, sẽ ko có người bù đắp vào đó được, rồi cũng sẽ cô độc , cũng giống như một đứa trẻ bơ vơ, chẳng ai đủ rộng lượng để tha thứ khi con sai, chẳng ai vì con mà bao dung, cảm thông, con sẽ phải một mình bước đi, trưởng thành trong suy nghĩ lẫn hành động, mặc dù con chỉ muốn là đứa trẻ bên cạnh Ba thôi. Tiếng Ba này liệu còn gọi được bao lâu?

Người dự thi: Nguyễn thị thanh Vân

Thay lõi đúng hạn, bảo vệ gia đình bạn

Nước sạch trọn đời, máy bền bỉ hơn

Lõi lọc thô (đến 12 tháng), Màng RO (từ 24-36 tháng), Lõi lọc chức năng (từ 12 tháng)

*Lưu ý: Các sản phẩm lõi lọc sau khi thay nên được xả đúng nơi quy định, thùng rác dành cho nhựa tái sinh.