Thành công là khi ta đạt được những gì mình mong muốn

11/06/2018

Chia sẻ bài viết:

Thành công là khi ta đạt được những gì mình mong muốn

Chúng ta không thể trưởng thành nếu giữ mãi thành công của ngày hôm nay. Đã có lúc tôi từng nghĩ rằng, bản thân chỉ cần có một vị trí nhất định, hơn những người xung quanh tôi, tại thời điểm tôi đang đứng, đó là thành công. Nhưng rồi một ngày kia, khi tôi vẫn đang đứng đó, thế giới dần thay đổi, có một số người thêm vào, một số người ra đi, và tôi không thể giữ vững vị thế của mình được nữa.

Nếu cuộc sống của bạn giống như đáy của một cái giếng, và bạn chấp nhận sống chung với bầy ếch nhái bên cạnh mình, bạn sẽ cảm thấy mình thật lớn lao và vĩ đại. Bạn sẽ không phải cố gắng, vì vốn dĩ bạn sinh ra đã được ưu ái hơn kẻ khác. Bầu trời trước mặt bao la rộng lớn, nếu phải để biến cố ập đến mới nhận ra giá trị của bản thân mình, vậy thì, chúng ta đang sống cuộc đời của những đứa trẻ. Còn nếu như, bạn biết được rằng bản thân cần phải thay đổi, nhưng hành động được lặp lại như một thói quen khó bỏ, thì bạn đang sống cuộc đời của một thiếu niên chưa chịu trưởng thành.

Khi tôi mười tám tuổi, tôi đỗ đại học, đó là lúc tôi cảm thấy cuộc đời bước sang một trang mới, tôi sẽ vẽ lên đó hai chữ “ Trưởng thành”. Đã có nhiều người dùng năm mười tám tuổi của mình giống như tôi, thay đổi một chút gì đó trong tính cách, trong suy nghĩ, trong hành động, rồi mặc nhiên hiểu rằng đó là bước khởi đầu khi ta trưởng thành. Trong một nhóm người năm mười tám tuổi khi ấy, có người nay đã là ông chủ, bà chủ, có người vẫn còn đang đi học, cũng có người còn loay hoay bài toán khởi nghiệp, và rất nhiều trong số đó tự hỏi “ Liệu mình đã trưởng thành thực sự hay chưa?”.

Nếu phải lý giải điều này, tôi sẽ đi tìm câu trả lời cho câu hỏi “ Thành công là gì?” trước. Vì sao lại như vậy? Bởi vì trường thành chính là khi bạn gặt hái được thành công, trong công việc hay trong cuộc sống, trong tình cảm hay trong tâm hồn….Tất cả các khái niệm, dù trừu tượng hay đơn giản đều tựu chung lại: Thành công là khi ta đạt được những gì mình mong muốn. Nhưng có lẽ không phải riêng mình tôi, mà tất cả chúng ta đều phải thừa nhận một điều rằng, càng lớn, những mong muốn của chúng ta càng nhiều hơn, thậm chí là thay đổi.

Người dự thi: Nguyễn Thị Thu

Thay lõi đúng hạn, bảo vệ gia đình bạn

Nước sạch trọn đời, máy bền bỉ hơn

Lõi lọc thô (đến 12 tháng), Màng RO (từ 24-36 tháng), Lõi lọc chức năng (từ 12 tháng)

*Lưu ý: Các sản phẩm lõi lọc sau khi thay nên được xả đúng nơi quy định, thùng rác dành cho nhựa tái sinh.