Nước Alkaline có thật sự tốt cho sức khỏe?

16/07/2019

Chia sẻ bài viết:

Đã có rất nhiều bài báo, thông tin nói về những lợi cho sức khỏe của nước ion kiềm alkaline như: cân bằng mức độ pH của cơ thể, ngăn ngừa một số bệnh tật như bệnh dạ dày, ung thư. Nước Alkaline có thật sự tốt như nhiều người vẫn nói và liệu nó có tiềm ẩn vấn đề gì cho sức khỏe người dùng? Hãy cùng Karofi.com tìm hiểu ngay qua bài viết dưới đây.

1. Nước Alkaline là gì?

Nước Alkaline còn được gọi là nước kiềm, nước kangen water, nước hydrogen nhằm nói đến tính kiềm và độ pH của loại nước này. Độ pH là một con số dùng để đo mức độ Acid hay kiềm có trong các dung dịch và các chất với thang đo từ 0 đến 14. pH=7 là mức độ pH được coi là cân bằng; khi mức pH đạt dưới 7 có nghĩ là dung dịch đó có tính axit cao. Ngược lại, các dung dịch, chất có tính kiềm khi độ pH lớn hơn 7.
nuoc-alkaline-ion-kiem
Nước alkaline có độ pH thường nằm trong khoảng từ 8-9 với độ kiềm cao. Chính vì vậy, một số công ty sản xuất máy lọc nước ion kiềm và người dùng tin rằng nó có thể trung hòa được mức độ acid trong cơ thể vốn khá cao do ăn uống không khoa học, ô nhiễm môi trường, thực phẩm bẩn...

2. Nước alkaline có tốt không?

Hiện nay, những tác dụng thực tế của nước Alkaline vẫn là một vấn đề gây ra rất nhiều tranh cãi. Rất nhiều chuyên gia về sức khỏe trên thế giới khẳng định: hiện tại chưa có đủ bằng chứng khoa học chứng minh những tác dụng của nước Alkaline kể trên.
Tuy nhiên, có một số nghiên cứu khoa học đã chỉ ra rằng: Nước Alkaline có tác dụng hữu ích đối với sức khỏe trong một số điều kiện nhất định. Có thể kể đến như: 1 nghiên cứu được thục hiện năm 2012 chỉ ra rằng: uống nước có chứa Alkaline với độ pH của nước là 8.8 có thể giúp làm hạn chế hoạt động của các pepsin gây chứng trào ngược dạ dày. Một nghiên cứu khác chỉ ra: uống nước có chứa Ion Alkaline tự nhiên có tác dụng tốt cho người bị các bệnh như: huyết áp cao; tiểu đường, hàm lượng cholesterol trong máu cao.
Nước Alkaline, cũng mang lại nhiều tác dụng hiệu quả khác như:
  • Tăng khả năng chống lão hóa của cơ thể.
  • Làm sạch đường ruột.
  • Hỗ trợ hệ thống miễn dịch.
  • Cấp ẩm, giúp làm đẹp da.
  • Giúp giảm cân.
  • Hỗ trợ giảm nguy cơ ung thư.
may-loc-nuoc-hydrogen-karofi-sro-2

Máy lọc nước Karofi - tạo nước alkaline tốt cho cơ thể

Việc uống nước Alkaline được coi là an toàn cho sức khỏe. Nếu bạn đang lo lắng về chất lượng nguồn nước cho cả gia đình hay cần tư vấn máy lọc nước nào tốt nhất hiện nay vui lòng liên hệ Hotline: 1900 6418 để được hỗ trợ các dòng sản phẩm máy lọc nước tạo kiềm như: máy lọc nước alkaline, máy lọc nước hydrogen, máy kangen water cho nguồn nước uống alkaline vừa đảm bảo an toàn vừa tốt cho sức khỏe.

Thay lõi đúng hạn, bảo vệ gia đình bạn

Nước sạch trọn đời, máy bền bỉ hơn

Lõi lọc thô (đến 12 tháng), Màng RO (từ 24-36 tháng), Lõi lọc chức năng (từ 12 tháng)

*Lưu ý: Các sản phẩm lõi lọc sau khi thay nên được xả đúng nơi quy định, thùng rác dành cho nhựa tái sinh.