Những nỗi đau và tổn thương khiến cho con người trưởng thành nhanh nhất

13/06/2018

Chia sẻ bài viết:

Những nỗi đau và tổn thương khiến cho con người trưởng thành nhanh nhất

KHI TÔI TRƯỞNG THÀNH...

Khi tôi trưởng thành, tôi bắt đầu thay đổi cách nhìn nhận vấn đề từ “ Tại sao ông trời lại bất công với mình như thế?” sang “ Mình sẽ giải quyết vấn đề này như thế nào đây”. Khi tôi trưởng thành, tôi sẵn sàng đối mặt với khó khăn một cách đơn độc, giải quyết một mình, khóc một mình, lặng lẽ dưới bầu trời “pháo hoa” thành công một mình và hoàn toàn hạnh phúc. Khi tôi trưởng thành, tôi dần phát hiện câu nói “Tốc độ thành công của bạn nhất định phải vượt qua tốc độ già đi của bố mẹ” quả nhiên không sai một tí nào, lặng nhìn những người bạn cùng trang lứa đã lo đủ đầy cho bố mẹ mà không khỏi dặn lòng phải thật cố gắng thật nhiều hơn nữa.

photo-1518171307081-9b28b55b6804

Khi tôi trưởng thành, tôi học được bất kể chuyện gì cũng tuân theo nguyên tắc “Cho để nhận”. Gia đình, bạn bè, các mối quan hệ trong xã hội cũng hoàn toàn như nhau, ngày hôm nay bạn mở lòng, thì hôm sau ắt sẽ có thành quả. Và cũng nên tự hiểu không có thứ gì là cho không, cái gì cũng có mục đích của nó, nhất là con gái, tuyệt đối đừng nghĩ ai tốt với mình cũng là tình yêu, đôi khi đó còn là tình dục. Khi tôi trưởng thành, tôi không chỉ đối mặt với trách nhiệm của xã hội, mà còn có trách nhiệm lớn hơn nhiều đó chính là bản thân của tôi. Tôi đã hoàn thành trách nhiệm với nó chưa? Cho nó cuộc sống mà nó muốn, yêu thương nó, thấu hiểu nó, bảo vệ nó, nó có hạnh phúc hay chưa?

Khi tôi trưởng thành, tôi xúc động trước những dòng nhật kí ngây thơ, những suy nghĩ, ước mơ lớn lao của tôi phiên bản bé nhỏ và khi ấy, tôi lại chẳng muốn trưởng thành nữa! Trưởng thành không phải là một cột mốc thời gian bất kì nào cả, chúng ta không thể cứ nhận định là người lớn thì sẽ trưởng thành. Giai đoạn trưởng thành của mỗi người là hoàn toàn khác nhau, khác vô cùng.

Tôi cho rằng, những nỗi đau và tổn thương khiến cho con người trưởng thành nhanh nhất, nhứng thứ không giết được chúng ta thì sẽ làm chúng ta mạnh mẽ hơn kia mà, mà mạnh mẽ là một phần của trưởng thành. Người ta nói trưởng thành mệt mỏi lắm, ghiện thực tàn khốc lắm, nhưng những cây cổ thụ to sẽ không vì mưa vì gió vì đứng một mình mà ngừng cao lớn, nó vẫn đang rẽ nhánh phát triển từng ngày và chúng ta, cũng thế. 

Có những đứa trẻ mãi mãi không chịu lớn, đâu biết sau này lại tự làm khổ mình khổ người, tuy sẽ chẳng còn ngây thơ, giản đơn như ngày trước, nhưng mà phải trưởng thành thôi, trưởng thành mau thôi...

Người dự thi: Nguyễn Hồng Hạnh

Thay lõi đúng hạn, bảo vệ gia đình bạn

Nước sạch trọn đời, máy bền bỉ hơn

Lõi lọc thô (đến 12 tháng), Màng RO (từ 24-36 tháng), Lõi lọc chức năng (từ 12 tháng)

*Lưu ý: Các sản phẩm lõi lọc sau khi thay nên được xả đúng nơi quy định, thùng rác dành cho nhựa tái sinh.