Giải đáp những hiểu lầm thường gặp về máy lọc nước RO

14/07/2019

Chia sẻ bài viết:

Bộ lọc nước RO gia đình đang là giải pháp số 1 để đảm bảo cung cấp nguồn nước uống an toàn cho gia đình bạn trong thời điểm vấn đề về thiếu hụt nguồn nước uống sạch đang ngày càng trở nên phức tạp hơn. Thế nhưng, hiện nay có rất nhiều hiểu lầm về thiết bị này khiến mọi người dắn đo rất nhiều trong việc lựa chọn mua máy lọc nước. Cùng Karofi.com giải quyết những hiểu lầm thường gặp nhất về máy lọc nước RO.

1. Máy lọc nước RO loại bỏ hết các khoáng chất cần thiết trong nước?
 
Đây là hiểu lầm phổ biến nhất khi nói về máy lọc nước RO. Không thể phủ định nguồn nước máy đầu vào có chứa các khoáng chất cần thiết cho sức khỏe và sự ổn địn của cơ thể. Tuy nhiên, hàm lượng khoáng chất này là rất nhỏ và gần như chúng không giúp ích được nhiều cho cơ thể con người. Một ví dụ cụ thể : một cốc nước cam nhỏ có chứa nhiều khoáng chất hơn cả lượng nước máy chứa trong một bồn tắm lớn.
 
mang-loc-ro(1)
 
Thêm vào đó, lượng khoáng có trong nước có phần lớn là các chất khoáng hữu cơ – đây là thứ cơ thể bạn không thể hấp thụ được. Cơ thể chủ yếu hấp thụ lượng khoáng chất cần thiết cho sự sống từ đồ ăn, thức uống. Chính vì vậy, lượng khoáng trong nước không có vai trò quá quan trọng và việc loại bỏ chúng không gây được vấn đề quá nghiêm trọng với cơ thể.
 
may-loc-nuoc-ro
 
Một điều đáng nói đến nữa là các khoáng chất trong nước có chứa cả các kim loại nặng và các chất có thể gây hại cho sức khỏe. Nếu các chất này không được loại bỏ, cơ thể có thể hấp thụ những chất gây hại cho sức khỏe này. Chính vì vậy, màng lọc RO loại bỏ hết các yếu tó có thể gây hại có chứa trong lượng khoáng chất mà nhiều người vẫn lầm tưởng là tốt cho sức khỏe trong nước giúp cho người dùng có thể uống trực tiếp nước từ máy lọc nước RO mà không cần xử lý thêm
 
2. Máy lọc nước RO làm lãng phí rất nhiều nước?
 
Sự thật là màng RO có tạo ra một lượng nước thải nhất định. Lượng nước này đã được dùng trong quá trình làm sạch màng lọc và loại bỏ các tạp chất. Quá trình này được xem là cách để bảo vệ màng lọc RO khỏi nguy cơ bị tắc và giảm tuổi thọ do các tạp chất trong nước gây nên, giúp thiết bị hoạt động tốt và tiết kiệm chi phí sửa chữa, bảo dưỡng thường xuyên.
 
Thêm vào đó, tuy lượng nước trên được gọi là nước thải nhưng chúng cũng đã được trải qua quá trình lọc thô giúp làm sạch phần nào đó. Lượng nước này tuy không thể uống được nhưng chúng hoàn toàn an toàn để sử dụng vào các nhu cầu khác như tưới cây, rửa bát hay thậm chí là tắm giặt. Bạn cũng có thể tham khảo công nghệ màng lọc Aqualast giúp tiết kiệm tối đa nước thải.
 
3. Bình áp nhựa tốt hơn bình áp kim loại?
 
Đây là suy nghĩ hoàn toàn sai lầm. Tất cả các bình áp đều được làm từ kim loại. Bình áp kim loại được đánh giá cao hơn hoàn toàn bởi khả năng giữ áp lực không khí bên trong của nó hoàn toàn vượt trội hơn so với các loại bình áp nhựa. Điểm hơn duy nhất của bình áp nhựa là ở cân nặng của nó- điều vốn dĩ không quá quan trọng đối với một thiết bị đặt cố định trong gia đình.
mang-loc-ro-2
 
Trên đây là những hiểu lầm thường gặp nhất về máy lọc nước RO. Nếu bạn vẫn chưa thật sự an tầm về sản phẩm này, vui lòng liên hệ Hotline: 1900 6418 để được tư vấn nên dùng máy lọc nước loại nào thì phù hợp cho gia đình bạn.
 

Thay lõi đúng hạn, bảo vệ gia đình bạn

Nước sạch trọn đời, máy bền bỉ hơn

Lõi lọc thô (đến 12 tháng), Màng RO (từ 24-36 tháng), Lõi lọc chức năng (từ 12 tháng)

*Lưu ý: Các sản phẩm lõi lọc sau khi thay nên được xả đúng nơi quy định, thùng rác dành cho nhựa tái sinh.