Giải đáp một số thắc mắc thường gặp về công nghệ lọc nước RO

14/07/2019

Chia sẻ bài viết:

Trên thị trường máy lọc nước gia đình RO tại Việt Nam hiện nay, các loại máy lọc sử dụng công nghệ lọc nước RO đang nhận được nhiều sự tin tưởng nhất của khách hàng. Tuy nhiên, vẫn có rất nhiều thắc mắc, câu hỏi liên quan đến công nghệ này. Karofi.com sẽ giải đáp 1 số câu hỏi, thắc mắc thường gặp của mọi người về công nghệ lọc nước RO này để có thể giúp mọi người yên tâm lựa chọn cho mình sản phẩm lọc nước phù hợp nhất.

 
1. Tại sao nên chọn công nghệ lọc nước RO?
 
Có nhiều lý do khiến cho các loại máy lọc nước, cây lọc nước nóng lạnh sử dụng công nghệ lọc nước RO chiếm vị trí số 1 trên thị trường như hiện nay, có thể kể đến như:
  • Khả năng lọc sạch lên tới 99,99% các chất rắn hòa tan, vi khuẩn, virus gây hại, các kim loại nặng và các loại hóa chất gây hại cho sức khỏe khác có trong nước; mang lại nguồn nước uốn tinh khiết và an toàn.
  • Công nghệ lọc RO cải thiện mùi, vị, và độ trong của nước bằng việc loại bỏ hết các tạp chất gây ảnh hưởng đến mùi vị và độ trong của nước; cho ra nguồn nước có vị ngon tinh khiết.
  • Giúp tiết kiệm chi phí cho việc mua nước đóng bình, đóng chai. Máy lọc sử dụng công nghệ lọc nước RO mang lại cho gia đình bạn nguồn nước uống tốt hơn, ổn định hơn so với nước đóng chai và tiết kiệm hơn.
  • Hệ thống lọc RO có cấu tạo không quá phức tạp và dễ dàng thay thế, điều này giúp cho người sử dụng có thể dễ dàng vệ sinh và thay thế các linh phụ kiện khi cần.

Cong-nghe-loc-nuoc-RO

2. Công nghệ lọc nước RO ( thẩm thấu ngược) hoạt động như thế nào?
 
Quá trình lọc nước với công nghệ thẩm thấu ngược RO diễn ra không quá phức tạp. Quá trình này được thực hiện bằng cách sử dụng áp lực đẩy nguồn nước đi qua màng lọc bán nguyệt RO. Hoạt động này giúp loại bỏ tối đa các chất còn sót lại trong nước sau các quá trình lọc diễn ra trong các lõi lọc cơ bản ở trước.
 
3. Điều gì diễn ra với các thành phần trong nước không lọt qua được màng lọc nước RO?
 
Sau khi nguồn nước được áp lực đưa đi qua màng lọc nước RO và các lọi lọc chức năng khác, các tạp chất được lọc ra và sau đó được đưa vào đường dẫn nước thải. Nguồn nước thải ra từ máy lọc tuy có chứa các loại tạp chất không tốt cho sức khỏe nhưng nguồn nước này hoàn toàn có thể sử dụng cho các việc khác như tưới cây, lau nhà,… giúp tiết kiệm nước.
 
Cong-nghe-loc-nuoc-RO-1
 
4. Hệ thống lọc nước RO trong các sản phẩm máy lọc nước có khác nhau không?
 
Phần lớn hệ thống lọc nước RO khá giống nhau về các hành phần cơ bản. Các hệ thống lọc nước RO nhìn gần giống nhau và có cơ chế hoạt động như nhau. Điểm khác biệt ở các hệ thống này có thể được kể đến như:
  • Số lượng các cấp lọc hoặc lõi lọc.
  • Chất lượng của các thành phần cấu tạo nên hệ thống lọc.
  • Công suất lọc – lượng nước có thể được lọc trong một giờ.
  • Tỷ lệ nước thải sau quá trình lọc của máy.
5. Thương hiệu máy lọc sử dụng công nghệ lọc nước RO nào có chất lượng tốt và uy tín nhất hiện nay?
 
Hiện nay, trên thị trường đang có rất nhiều sản phẩm máy lọc nước sử dụng công nghệ lọc RO đến từ nhiều thương hiệu khác nhau. Trong đó thương Karofi tự hào là thương hiệu máy lọc nước được hàng triệu hộ gia đình tin dùng. Thông tin thêm đến bạn, thương hiệu máy lọc nước RO Karofi đang có chương trình “Miễn phí đổi trả sản phẩm trong vòng 60 ngày“. Đây là một dịp rất tốt để khách hàng có thể kiểm chứng chất lượng, cũng như độ uy tín của sản phẩm thuộc thương hiệu Karofi cũng như chọn cho gia đình mình một sản phẩm máy lọc nước tốt nhất trên thị trường.
 

Thay lõi đúng hạn, bảo vệ gia đình bạn

Nước sạch trọn đời, máy bền bỉ hơn

Lõi lọc thô (đến 12 tháng), Màng RO (từ 24-36 tháng), Lõi lọc chức năng (từ 12 tháng)

*Lưu ý: Các sản phẩm lõi lọc sau khi thay nên được xả đúng nơi quy định, thùng rác dành cho nhựa tái sinh.