Bạn trưởng thành là khi bạn chọn cách tự khiến bản thân mình trở nên tốt đẹp hơn

21/06/2018

Chia sẻ bài viết:

Bạn trưởng thành là khi bạn chọn cách tự khiến bản thân mình trở nên tốt đẹp hơn

Trưởng thành, không phải là một cột mốc mà khi chúng ta đã đi qua và tin rằng nó sẽ không bao giờ quay trở lại. Chúng ta trưởng thành suốt cả quãng đời của mình, vì sẽ chẳng bao giờ chúng ta khám phá được hết tất cả những điều tuyệt đẹp trên đời, hay có những lỗi lầm mà chúng ta không thể chắn chắn mình sẽ tái phạm. Nhưng sẽ có những khoảnh khắc khi bạn ngoái nhìn lại, bạn sẽ hối hận vì bản thân đã không thể quay lại được nữa, những khoảnh khắc đó khiến con người trong bạn trưởng thành. Mỗi người chúng ta, phần lớn đều được sinh ra như một đóa hoa rực rỡ, được tiếp nhận những chất dinh dưỡng tốt tươi từ phân bón, được đón lấy những hạt nước mát mẻ trong lành từ mẹ thiên nhiên. Chúng ta đón nhận những điều đẹp đẽ đó như một lẽ hiển nhiên và sống một cuộc đời của một bông hoa bung xòe hạnh phúc.

Chúng ta được sinh ra, với tất cả những điều tốt đẹp nhất được trao, đinh ninh nghĩ rằng sẽ chẳng bao giờ có bất cứ điều gì đau lòng xảy ra trong cuộc đời của mình nữa. Tôi cũng đã từng nghĩ như vậy. Tôi đã từng nghĩ, tôi sẽ chẳng có một khoảnh khắc nào trong cuộc đời phải suy nghĩ về những thứ tiền bạc, ăn mặc, học hành, bởi vì đã có gia đình chu toàn cho mình rồi.

Đến một ngày, một ngày đẹp trời, tôi bỗng nhận ra, gia đình mình đang rất khó khăn trong việc chi trả cho mình đi học. Tôi là một kiểu người rất đáng ghét, rất hay so sánh về những thứ bạn bè đã có thể làm được và những thứ tôi chưa bao giờ mơ đến. Có một lần tôi buông bâng quơ một câu nói, bảo: "Nếu không đủ tiền lo nữa thì con nghỉ học cũng được." Và đó là khoảnh khắc mà nếu tôi có cỗ máy thời gian, tôi sẽ muốn quay lại nhất. Vì tôi không hề biết sau đó, mẹ của tôi đã bị tổn thương đến mức nào, đến nỗi mẹ chỉ đợi cả nhà đi hết, chỉ còn mình tôi và mẹ, rồi khóc và xoa đầu tôi mà nói: "Nhà mình không có đủ tiền, nhưng con cũng đừng có nói đến chuyện nghỉ học, mẹ gắng lo được mà."

Tôi cũng là một đóa hoa, đến khi tôi không còn nhận được phân bón hay nước mát nữa, tôi lại trách cứ về những thứ mình đã luôn được nhận, nhưng bây giờ lại dần biến mất đi không còn bên cạnh mình nữa. Nhưng thật ra, điều khiến chúng ta trưởng thành, chính là khi chúng ta quyết định, mình có nên tiếp tục nở như một đóa hoa xinh đẹp vốn có hay không, hay lại chọn trở nên ủ rũ và héo úa vẫn chờ đợi những thứ tốt đẹp đến với mình khi mình không làm gì cả?

Và tôi chọn cách tìm đến ánh sáng và tiếp tục nở như một đóa hoa

Và tôi chọn cách, tìm đến ánh sáng, và tiếp tục nở như một đóa hoa. Tôi vẫn hay tiếc rẻ những năm tháng thơ ấu, khi tôi thích bánh, thích kẹo vẫn được mua cho ăn, khi tôi muốn đi đây đi đó vẫn được dắt đi đến. Tôi vẫn hay tiếc rẻ những điều mà ngay cả hiện tại tôi cũng không dám mơ đến. Nhưng tôi chọn cách giữ những điều đó như một kỉ niệm, thay vì cứ hoài mong muốn được trở về những năm tháng đã qua đó.

Tôi chọn cách tự tìm lấy ánh nắng mặt trời cho bản thân, để có thể tiếp tục sống mà không cần phân bón. Tôi không thể nở thành một bông hoa xinh đẹp như trước, nhưng tôi vẫn là một bông hoa luôn mong muốn được nở rộ. Tôi không còn chờ đợi gia đình phải làm điều đó cho bản thân nữa. Tôi tự kiếm việc làm thêm để lo tiền học, tôi tự tìm kiếm những điều cần học hỏi cho bản thân, tôi vươn ra bên ngoài để mọi người biết được rằng, tôi sẽ tự tìm lấy ánh sáng hy vọng cho chính bản thân mình, và cho cả những bông hoa đang héo úa bên cạnh. Trưởng thành cũng giống như một đóa hoa nở rộ. Bạn trưởng thành là khi, bạn chọn cách tự khiến bản thân mình trở nên tốt đẹp hơn mà không cần phải dựa dẫm vào ai khác. Như một đóa hoa.

Người dự thi: Đỗ Uyên Bảo Vy

Thay lõi đúng hạn, bảo vệ gia đình bạn

Nước sạch trọn đời, máy bền bỉ hơn

Lõi lọc thô (đến 12 tháng), Màng RO (từ 24-36 tháng), Lõi lọc chức năng (từ 12 tháng)

*Lưu ý: Các sản phẩm lõi lọc sau khi thay nên được xả đúng nơi quy định, thùng rác dành cho nhựa tái sinh.