Trưởng thành là khi ta học được cách đối mặt với tất cả.

26/06/2018

Chia sẻ bài viết:

Trưởng thành là khi ta học được cách đối mặt với tất cả.

Trưởng thành là khi ta học được cách đối mặt với tất cả.!!!

02

Mỗi con người trong chúng ta khi sinh ra và lớn lên ai rồi cũng phải trải qua một giai đoạn gọi là sự trưởng thành. Chúng ta định nghĩa trưởng thành theo cách riêng của mỗi người. Có người định nghĩa trưởng thành là khi chúng ta có công việc ổn định và có một gia đình nhỏ để yêu thương. Nhưng đối với tôi trưởng thành là :

- Khi bạn học được cách đối mặt và sẵn sàng đón nhận tất cả những gì mà cuộc sống đem đến cho bạn. Cuộc sống đâu phải lúc nào cũng trải cho ta một con đường toàn màu hồng để ta đi trên đó, một bước đến thành công. Cuộc sống này là đầy dẫy những bon chen, tính toán và hệ lụy. Cũng đâu phải mỗi khi ta gặp khó khăn ta đều có gia đình bên hay ai đó bên cạnh để mà chỉ ta phải đi tiếp thế nào cho đúng. Có những lần vấp ngã mà tự chính bản thân tìm cho mình một hướng đi riêng, quyết định và đối mặt với những vấp ngã đó tôi gọi đó là trưởng thành. 

- Khi bạn bước chân vào cánh cửa đại học, đồng nghĩa với việc bạn sẽ phải sống tự lập mà không có bố mẹ ở bên cạnh, bạn nhận ra một điều ngoài gia đình cho bạn tất cả vô điều kiện thì xã hội này không ai cho không bạn bất cứ một thứ gì mà bạn không phải trả giá vì thế mà bạn cần cố gắng để xứng đáng với những gì bạn đã phải trả cho xã hội này.

- Bạn cảm thấy nghẹn ngào mỗi lần nghe giọng nói quen thuộc của bố qua điện thoại; bạn cảm thấy tuyệt vọng vì vừa mất hết giầy tờ tùy thân và điện thoại…, muốn khóc thật to nhưng lại cố giấu đi sự tuyệt vọng của bản thân, để rồi mỗi khi chuông điện thoại reo lên bạn sẽ tự nhủ với lòng: “ Mẹ à con không sao, không gì làm khó được con gái của mẹ đâu mẹ yên tâm” để rồi sau đó là cả một quá trình tìm lại giấy tờ và đi làm thêm để có tiền mua điện thoại mà không để bố mẹ phải lo lắng cho mình. 

- Bạn nhận rằng mình không phải là một thiên tài vậy bạn hãy là người bình thường  chăm chỉ cóp nhặt, trau dồi từ những cái nhỏ nhất và làm tốt nhất thì sẽ trở nên phi thường và thiên tài.

- Bạn bị người khác coi thường và chế diễu vì việc học của bạn không tốt hoặc do bạn học giỏi nhưng gia đình bạn nghèo, bạn không dám nói với bố mẹ vì sợ làm bố mẹ buồn, bạn đã phải nố lực bỏ qua những lời nói không mấy lọt tai đó để rồi tiếp tục cố gắng làm thật tốt những gì họ coi thường bạn hay để chứng minh cho họ thấy bạn xứng đáng có mặt ở vị trí đó mặc dù gia đình bạn có nghèo nàn về vật chất đi chăng nữa rồi bạn sẽ nhận thấy rằng cách trả thù ngọt ngào nhất là để cho những người coi thường mình biết được mình đã thành công và  dám đối mặt với họ.

- Là khi mà bạn nhận ra được thành công và hạnh phúc đều đến từ những điều nhỏ nhất xung quanh mình. 

- Bạn học được cách để yêu thương một người, học được cách lan truyền tình yêu thương của mình đến với mọi người. Bạn luôn cảm thấy yêu đời và lạc quan dù cho bất cứ chuyện gì xảy ra.

-Bạn nên tin rằng không có vấn đề gì là không thể giải quyết được hết. Mọi chuyện đều có cách giải quyết cũng giống nhưng mọi bài toán đều có cách giải quan trọng là do mình nhìn nhận vấn đề và giải quyết chúng ra sao.

- Sau tất cả mọi điều xảy ra xung quanh cuộc sống của bạn thì cuối cùng gia đình vẫn là nơi bình yên nhất.

- Là khi bạn học được cách đối nhân xử thế ở đời, biết cách cư xử với mọi người xung quanh, hòa đồng với trẻ nhỏ và tôn kính với người lớn hơn.

…….

Với tôi trưởng thành đơn giản vậy thôi, bạn ra khỏi vòng tay của bố mẹ bạn sẽ phải đối mặt với rất nhiều thứ, cuộc sống này đâu phải toàn màu hồng. Có cho đi rồi sẽ có nhận lại. Khi bắt đầu một việc gì đó bạn sẽ đắn đo xem việc này khó hay dễ, tất nhiên bạn sẽ chọn việc dễ và cảm thấy nản với những công việc khó. Nhưng rồi khi bạn thử bắt đầu đón nhận công việc khó đó với một tâm thế vô cùng an nhiên và vui vẻ khi đó có lẽ bạn đã trưởng thành. Trưởng thành đối với tôi là thế đó, là khi bạn có thể tiếp nhận mọi thứ từ cuộc sống, từ những điều vui vẻ đến những thứ tồi tệ nhất không ngại điều gì; là lúc bạn học được cách yêu thương và thứ lỗi bao dung một ai, hay khi bạn cố gắng nỗ lực và đạt được thành công trên chính đôi chân của mình. Khi bạn nhận ra giá trị và tầm quan trọng của gia đình, biết tự bảo vệ được bản thân trước những cán dỗ nguy hiểm của cuộc sống dó là lúc bạn trưởng thành.

Người dự thi: Quỳnh Phan

Thay lõi đúng hạn, bảo vệ gia đình bạn

Nước sạch trọn đời, máy bền bỉ hơn

Lõi lọc thô (đến 12 tháng), Màng RO (từ 24-36 tháng), Lõi lọc chức năng (từ 12 tháng)

*Lưu ý: Các sản phẩm lõi lọc sau khi thay nên được xả đúng nơi quy định, thùng rác dành cho nhựa tái sinh.