TRƯỞNG THÀNH LÀ KHI TA BIẾT CHẤP NHẬN

26/06/2018

Chia sẻ bài viết:

TRƯỞNG THÀNH LÀ KHI TA BIẾT CHẤP NHẬN

TRƯỞNG THÀNH LÀ KHI TA BIẾT CHẤP NHẬN…

Không có một khái niệm rõ ràng nào cho sự trưởng thành cả. Mỗi một cá nhân sẽ có một quan điểm khác nhau về nó. Với tôi, trưởng thành là khi bạn biết chấp nhận. Mỗi một cuộc đời trên thế gian này là mỗi một câu chuyện khác nhau. Và chắc hẳn, trong vô vàn những câu chuyện ấy là đầy rẫy những vết thương và những lần vấp ngã đau đớn. Tôi tin rằng, đó chính là những người thầy hữu hiệu để dạy bạn thế nào là trưởng thành? 

Khi còn nhỏ, gia đình dường như là một vỏ bọc hoàn hảo cho bạn. Nhưng, ba mẹ cũng không thể nào luôn luôn túc trực bên bạn, chăm lo từng chút một. Và đến một ngày, vỏ bọc ấy không còn đủ lực để chở che bạn nữa thì ngay lập tức cuộc sống này sẽ xô đẩy bạn theo muôn vàn những ngã rẽ khác nhau. Nếu là một đứa trẻ, bạn sẽ òa lên khóc cho đến khi xuất hiện dấu hiệu của sự quan tâm từ một người khác. Bởi một điều rằng khóc là tất cả những gì một đứa con nít có thể làm được khi chúng gặp rắc rối. Đó được xem như một thái độ không chấp nhận với những việc đang xảy ra trước mắt. Đối với thanh thiếu niên, khi đối mặt với bất kì một khó khăn nào, chúng sẽ ưu tiên tìm kiếm sự giúp đỡ từ người khác trước. Điều này cũng khá dễ hiểu rằng chúng chưa có khả năng để tự mình giải quyết những vấn đề của mình một cách chu toàn nhất có thể. Hay nói cách khác rằng chúng đang từ chối chấp nhận sự thật và trốn tránh việc phải tự mình giải quyết nó.

Tuy nhiên, bạn sẽ không chọn việc òa lên khóc hay hỏi ý kiến của mọi người xung quanh mà thay vào đó là sự im lặng của bản thân trước những biến cố xảy ra. Tại sao lại là im lặng? Bởi vì đó chính là thời điểm để bạn lắng nghe cảm xúc và suy nghĩ của chính mình, để bạn đọc lại toàn bộ vấn đề đang xảy ra một cách bình tĩnh nhất để rồi chấp nhận những khuyết điểm, chấp nhận sự thật đáng sợ phía trước và chấp nhận cả việc từ bỏ những điều không bao giờ thuộc về mình. Tại sao tôi cứ luôn đề cập đến hai từ “chấp nhận”? Đơn giản bởi vì chỉ khi chấp nhận bạn mới đủ bình tĩnh để có thể tìm ra những bước đi tiếp theo một cách chính xác và lí trí nhất. Nói là một chuyện nhưng làm lại là một chuyện khác. Tôi nghĩ rất nhiều người nói rằng trong từ điển của họ không có từ “chấp nhận”. Cho nên, khi một sự cố xảy ra, họ sẽ thường đứng ở góc độ chỉ trích và đổ lỗi nhiều hơn là xem xét lại bản thân mình. 

truong-thanh12
 

Với tôi, những người biết chấp nhận, đó chính là những người trưởng thành thực sự. Họ trưởng thành ngay từ trong cách tư duy và suy nghĩ. Bất kì một sự việc nào xảy ra trong đời mình đều có lí do của nó. Nên thay vì khước từ và tìm cách chối bỏ, tại sao chúng ta không đủ bãn lĩnh để chấp nhận rằng những điều tồi tệ nhất đã xảy ra? 

Chấp nhận chính là bước đầu tiên trong việc đứng lên sau những lần vấp ngã.

Chấp nhận chính là một hình thức thể hiện sự mạnh mẽ trước những sóng gió cuộc đời. 

Chấp nhận không bao giờ là thua kém, là thiệt thòi.

Mà chấp nhận chỉ đơn giản là trưởng thành mà thôi. 

truong-thanh-11

Cuộc sống này diễn ra như cái cách mà bạn thưởng thức một tách cà phê. Cái vị đắng của nó tượng trưng cho những nốt trầm buồn của cuộc đời. Còn hậu vị ngòn ngọt phía sau có thể xem như những kinh nghiệm đáng quý mà bạn có được sau một cơn mưa buồn tầm tã. Cho nên, hãy tận hưởng cuộc sống này như cách mà bạn chấp nhận nhâm nhi từng ngụm đắng cà phê trong miệng nhé!

Người dự thi: Linh Nguyễn
 

 

Thay lõi đúng hạn, bảo vệ gia đình bạn

Nước sạch trọn đời, máy bền bỉ hơn

Lõi lọc thô (đến 12 tháng), Màng RO (từ 24-36 tháng), Lõi lọc chức năng (từ 12 tháng)

*Lưu ý: Các sản phẩm lõi lọc sau khi thay nên được xả đúng nơi quy định, thùng rác dành cho nhựa tái sinh.