Trưởng thành là khi nhận ra bản thân mình chưa trưởng thành và dám trưởng thành

25/06/2018

Chia sẻ bài viết:

Trưởng thành là khi nhận ra bản thân mình chưa trưởng thành và dám trưởng thành

Trưởng thành là khi nhận ra bản thân mình chưa trưởng thành và dám trưởng thành

Thật là một điều buồn cười khi một người trẻ 19 tuổi như tôi dám nói về việc trưởng thành. Có thể tôi chưa có đủ kinh nghiệm sống nhiều như những "người trưởng thành", nhưng có một điều tôi chắc chắn : "Trưởng thành" không dựa vào tuổi tác. Vấn đề đặt ra lúc này là: Tại sao tôi lại cho rằng "Trưởng thành là khi nhận ra bản thân mình chưa trưởng thành và dám trưởng thành." ? Mọi ý kiến, cảm xúc, suy nghĩ đều có lý do của nó. Vậy tại sao trưởng thành lại là khi nhận ra bản thân mình chưa trưởng thành? Khi bạn nhận ra là mình chưa "lớn" bạn mới đủ điều kiện để thay đổi bản thân để "lớn", để "trưởng thành".

suy-nghi-va-hanh-dong

Trước khi viết những dòng chia sẻ của mình, tôi có đọc qua một số dòng chia sẻ khác, tôi thấy nó đúng. Ví dụ như có ý kiến cho rằng "Tôi trưởng thành khi con gái chào đời" "Trưởng thành khi biết thương bố mẹ" "Trưởng thành là khi chúng ta thức dậy sớm để làm việc" .... Tôi thì thấy rằng ý kiến của những bài đã gửi dự thi đều đúng, vì nó là quan điểm của mỗi người, rõ ràng là như thế, nên chẳng thể tranh cãi được là đúng hay sai cả. Tuy nhiên, một điều rõ ràng hơn, đó là phải nhận thức được bản thân, thì mới nhận ra được những điều đó. Ví dụ, chắc chắn vào một ngày đẹp trời, tình yêu bé nhỏ của bạn ra đời, dù bạn là đàn ông hay phụ nữ, bạn đều nhận ra rằng, mình phải làm việc chăm chỉ hơn để con có cuộc sống đầy đủ, mình phải sống tốt đẹp hơn để làm gương cho con noi theo, mình phải có tâm lý vững chắc để con có chỗ dựa. Hay vào một ngày đẹp trời khác, bạn vô tình nhìn thấy những giọt mồ hôi trên má những người đã sinh thành ra bạn, trong khi bạn đang ngồi trong phòng điều hoà, kiếm từng đồng lương bèo bọt về cho cuộc sống của mình, một năm gửi con cho họ hai lần rồi đi du lịch với người bạn đời của mình, ... bạn nhận ra mình thật ích kỉ, bạn cảm thấy mình phải làm giàu để họ nở mày nở mặt, bạn nhận ra mình phải về thăm họ nhiều hơn, bạn nhận ra mình phải quan tâm họ nhiều hơn... Vậy tại sao khi trưởng thành bạn lại có những suy nghĩ như vậy, đó là khi bạn nhận ra chính mình, bạn nhận ra mình quá hèn nhát, bạn nhận ra mình thật kém cỏi, bạn nhận ra mình chưa sẵn sàng đối mặt với thử thách,... đó là khi bạn nhận ra mình chưa trưởng thành, và bạn phải thay đổi. Nhận thức bản thân là hoàn toàn chưa đủ, nhận thức rằng mình chưa trưởng thành, nhưng nhận thức vẫn cứ để nó là nhận thức, bạn không hành động, không chịu hành động để trưởng thành thì bạn còn chưa "Lớn" đó là ý nghĩa của chữ "và" trong câu nói của tôi. Vậy còn ý cuối cùng "dám trưởng thành" thì sao? Tôi đoán tôi không cần giải thích thì các bạn cũng đoán ra thế nào là "dám trưởng thành". Như tôi đã nói, đã nhận thức là phải hành động mới có thể được "trưởng thành".

Mà trưởng thành khi nào là do mỗi người quyết định và cảm nhận. Chính vì thế mà "dám trưởng thành" cũng do chính bản thân bạn quyết định. Biết đâu, có một ngày nào đó, bạn liên hệ với tôi, bạn tuyên bố rằng, bạn đã "dám trưởng thành" khi bạn dám đẻ thêm một đứa con nữa, khi bạn biết chăm sóc gia đình bạn, khi bạn đạt được ước mơ, hay đơn giản chỉ là khi bạn lặng lẽ giúp mẹ làm việc nhà, hay là khi khi bạn nhận được tháng lương và mua máy lọc nước Karofi để gia đình mình có một dòng nước mát lành. =)) Vì thế, "dám trưởng thành" là tuỳ hành động của mỗi người, hãy làm cho cuộc sống của mình thực sự thú vị khi "trưởng thành" một cách đầy khí thế nào !!

Người dự thi: Nguyễn Thu Thủy

Thay lõi đúng hạn, bảo vệ gia đình bạn

Nước sạch trọn đời, máy bền bỉ hơn

Lõi lọc thô (đến 12 tháng), Màng RO (từ 24-36 tháng), Lõi lọc chức năng (từ 12 tháng)

*Lưu ý: Các sản phẩm lõi lọc sau khi thay nên được xả đúng nơi quy định, thùng rác dành cho nhựa tái sinh.