TRƯỞNG THÀNH LÀ KHI NGÀY MAI SẼ HƠN HÔM NAY

11/07/2018

Chia sẻ bài viết:

TRƯỞNG THÀNH LÀ KHI NGÀY MAI SẼ HƠN HÔM NAY

 ( CỘT MỐC TRƯỞNG THÀNH CÓ QUAN TRỌNG? ĐƠN GIẢN VÌ CỘT MỐC CHỈ LÀ CỘT MỐC, CŨNG CHỈ LÀ NHỮNG ĐIỂM NHÌN NHỎ BÉ HƠN CẢ MỘT NÉT VẼ TRÊN MỘT CON ĐƯỜNG DÀI VÔ TẬN )

Cuộc sống của tôi cũng giống như một bức tranh được vẽ lên từ một tờ giấy trắng tinh. Mỗi ngày qua đi đối với tôi là một sự trưởng thành mà tôi cho là nó luôn có ý nghĩa. Chính vì vậy tôi đã vẽ thêm vào bức tranh ấy một đường nét tùy thích. Có phải hầu hết các bạn đều nghĩ rằng trưởng thành là một cột mốc quan trọng đánh dấu sự khác biệt về mặt tâm sinh lí ở một độ tuổi nhất định nào đó. Nhưng đối với tôi thì chả có bất kì cột mốc trưởng thành nào cả.

img_1817-32cb1

Sự trưởng thành trong tôi chỉ nhỏ và đơn sơ như những nét vẽ tùy thích trên giấy, mỗi ngày qua đi là một nét được vẽ nên, tất cả nó sẽ tạo nên một bức tranh khổng lồ dài bằng con đường mà tôi đã đi. Sáng mai thức dậy, tôi bị gãy một chiếc răng, đấy đôi với tôi cũng là một sự trưởng thành, chiếc răng mất đi sẽ để lại một khoảng trống trong tôi, chính là nhường chỗ cho những điều mới mẻ và lớn lao hơn sắp đến. Khi vừa tỉnh giấc, những tiếng gà gáy bên tai tôi làm tôi biết rằng tôi vẫn còn sống, rằng tôi đã biết tự mình thức dậy bằng tiếng của những ca sĩ trong vườn chứ không cần phải nhờ đến mẹ cha gọi dậy. Chính những điều đơn giản ấy lại chính là những bước ngoặt trưởng thành lớn lao trong tôi., mang lại cho tôi niềm hi vọng và động lực để tiếp tục cuộc sống, nó vẽ nên bức tranh khổng lồ nhưng được cất dấu trong con người nhỏ bé này, tự tay tôi có thể vẽ nên màu hồng hay phủ lên một hũ mực, nhưng tất nhiên tôi sẽ luôn chọn màu hồng vì mực rất xấu, nếu chẳng may bị dính một vết mực thì tôi sẽ che lấp bằng màu hồng thật dày.

Người dự thi: Đinh Thị Thủy Lài

Thay lõi đúng hạn, bảo vệ gia đình bạn

Nước sạch trọn đời, máy bền bỉ hơn

Lõi lọc thô (đến 12 tháng), Màng RO (từ 24-36 tháng), Lõi lọc chức năng (từ 12 tháng)

*Lưu ý: Các sản phẩm lõi lọc sau khi thay nên được xả đúng nơi quy định, thùng rác dành cho nhựa tái sinh.