TRƯỞNG THÀNH LÀ KHI NGẪM LẠI - LÀ CHẬP CHỜN VÀ VÔ ĐỊNH TRONG TỪNG HÀNH ĐỘNG, TỪNG KHOẢNH KHẮC...

09/07/2018

Chia sẻ bài viết:

TRƯỞNG THÀNH LÀ KHI NGẪM LẠI - LÀ CHẬP CHỜN VÀ VÔ ĐỊNH TRONG TỪNG HÀNH ĐỘNG, TỪNG KHOẢNH KHẮC...

 Tuổi mười tám đôi mươi có người nói, tôi giờ đã là một người trưởng thành, tôi sẽ chịu trách nhiệm về mọi việc làm và hành động của bản thân. Vâng, đó là suy nghĩ của những người trẻ, những con người đang rất tràn trề nhựa sống và đầy nhiệt huyết, đó cũng là suy nghĩ của những con người chỉ mới chập chững bước vào đời, của những chú nai vàng ngơ ngác. Tôi ngày ấy cũng thế, cũng là chú nai vàng ngơ ngác đó.

Trưởng thành với tôi cũng giống như một danh hiệu, một thân phận mới tại một thời điểm cụ thể. Nhưng liệu trưởng thành có thực sự là thế? Rời xa gia đình, tôi bắt đầu cuộc sống mới của một người trưởng thành. Tôi được đi xa hơn, gặp nhiều người hơn, trải nghiệm nhiều thứ hay ho hơn, khám phá những điều mới mẻ hơn. Cuộc sống muôn màu muôn vẻ, muôn hình vạn trạn mở ra cho tôi những khung trời mới. Người tôi gặp, tiếp xúc giờ đây không phải chỉ có mẹ tôi, ba tôi mà là rất rất nhiều người xa lạ với nhiều thể loại khác nhau,. Xung quanh tôi không phải là ngôi nhà thân quen mà là cuộc sống với bao kiếp người, hoàn cảnh khác nhau từ giàu sang phú quý đến bần cùng, cực khổ. Thời gian trôi qua, hàng ngày tôi phải hòa mình vào dòng người, vào nhịp điệu của cuộc sống để có thể thích nghi và hòa nhập. Tôi dần quên đi cái danh xưng NGƯỜI TRƯỞNG THÀNH thuở nào.

11111111

Tôi giờ đây là đang chạy đua với thời gian, với cuộc sống luôn tràn đầy khó khăn, thức thách nhưng cũng đầy thú vị này. Nhiều lúc rảnh rỗi, nhâm nhi tách cà phê, nhìn dòng người xe cộ đang tấp nập qua lại, tôi khẽ cười và nghĩ trong đầu mình: "Uả, cuộc sống của người trưởng thành là như thế này hả ta? " Giờ đây, giây phút này, ngồi nghĩ lại, đầu tôi lại miên man, lòng bâng khuâng một câu hỏi mà cách đây mấy năm tôi đã có câu trả lời: "Mình đã TRƯỞNG THÀNH hay chưa?" Liệu thời gian đã làm thay đổi đáp án đó của tôi.Giờ đây chính tôi cũng không có câu trả lời chắc chắn. Có lẽ với tôi lúc này, TRƯỞNG THÀNH LÀ KHI TÔI NGẪM LẠI.

Trưởng thành là khi tôi nhìn lại chặng đường mình đã qua, những việc mình đã làm. Mỗi giây phút, mỗi hoàn cảnh, mỗi công việc mà mình đã đón nhận. Những suy nghĩ, những hành động của mình trên chặng đường này có thể đúng có thể sai hay cũng chẳng biết đúng sai nhưng tôi nghĩ trưởng thành là khi mình nhìn lại và suy ngẫm về nó, rút ra được những kinh nghiệm quý giá, trở thành hành trang vững chãi trên con đường trở thành người trưởng thành phía trước. Tôi- một cô gái 21 tuổi vẫn hàng ngày bước đi, ngẫm lại rồi tiếp tục bước tiếp trên con đường chinh phục, trở thành NGƯỜI TRƯỞNG THÀNH.

Người dự thi: Võ Thị Xuân Na

Thay lõi đúng hạn, bảo vệ gia đình bạn

Nước sạch trọn đời, máy bền bỉ hơn

Lõi lọc thô (đến 12 tháng), Màng RO (từ 24-36 tháng), Lõi lọc chức năng (từ 12 tháng)

*Lưu ý: Các sản phẩm lõi lọc sau khi thay nên được xả đúng nơi quy định, thùng rác dành cho nhựa tái sinh.