Trưởng thành là khi con đến với bố mẹ!

04/06/2018

Chia sẻ bài viết:

Đối với nhiều người trưởng thành có thể là điều gì đó thật to tát; nhưng với bố mẹ thì trưởng thành là khi bố mẹ biết đến sự hiện diện của con trên cuộc đời này.

Trưởng thành là khi con đến với bố mẹ!

Đối với nhiều người trưởng thành có thể là điều gì đó thật to tát; nhưng với bố mẹ thì trưởng thành là khi bố mẹ biết đến sự hiện diện của con trên cuộc đời này.

Trưởng thành là khi bố biết chấp nhận bỏ đi thói quen hút thuốc mỗi ngày dù 6 năm yêu nhau mẹ muốn bố bỏ cũng không được vì đơn giản bố mong con gái bố lớn lên khỏe mạnh trong bầu không khí trong lành mà đầy yêu thương của cha;

Là khi Mẹ từ “tiểu quỷ nghịch ngợm” biết đi nhẹ, nói khẽ, cười duyên để bảo vệ sự sống đang lớn lên từng ngày trong bụng với trái tim vẫn tràn đầy sợ hãi và chờ mong;

Trưởng thành là khi người đàn ông duy nhất trong nhà – cha của con từng ghét bỏ vô cùng việc nhà đã biết ngồi xổm trong nhà tắm bé xíu để giặt từng thau quần áo cho cả gia đình mình.

Là khi con đột ngột ra gặp bố mẹ khi ở tuần thứ 35. Giây phút nghe tiếng con khóc, được da tiếp da với con môi mẹ chảy máu, mắt nhạt nhòa; giờ mẹ mới thấm cái gọi là “mang nặng đẻ đau” của bà nội bà ngoại để biết rằng cuộc đời này mẹ sẽ mãi mãi không quên nỗi đau đớn đi kèm hạnh phúc của ngày hôm nay để trân trọng hơn và biết yêu thương hơn công sinh thành dưỡng dục của ông bà con ạ; là khi nhìn con ở trong lồng kính nhỏ bé mà mạnh mẽ.

Trưởng thành là khi thấy xót xa nghẹn ngào vì tóc bạc của ông và nếp nhăn của bà vẫn bận rộn ngược xuôi trong bệnh viện lo lắng cho hai mẹ con mình để dành cho con những điều tốt đẹp nhất.

Trưởng thành là khi mẹ run run tập tắm cho con lần đầu từ tay bà nội, vì mẹ sợ con mẹ bé bỏng quá mẹ vụng về sẽ làm con đau;

Là khi biết thức khuya dậy sớm cùng con mỗi ngày để thấu hơn nỗi vất vả của ông bà mà bấy lâu mẹ vẫn cứ vô tâm hời hợt và tự nhủ trong lòng sẽ cố gắng giữ tròn đạo hiếu; đó cũng là khi hai mẹ con mình rời khỏi sự chăm sóc của ông bà nội ngoại để quay lại cuộc sống ở trọ Hà Nội bon chen và ngột ngạt cùng bố kiếm tiền lo cho tương lai sau này của con.

Trên mặt bố con giờ ít đi nét vô tư nhiều hơn là trách nhiệm, còn mẹ không còn trẻ con nữa mà thay vào đó là nhiều hơn sự thành thục của người phụ nữ đã làm mẹ.

Con gái ơi mẹ biết mẹ vẫn còn nhiều lắm những điều cần học hỏi nhưng nhờ có con bố mẹ trưởng thành hơn từ những điều giản đơn và bình dị nhất. Cảm ơn con vì đã đến bên bố mẹ và cảm ơn con đã kiên trì mỗi ngày cùng bố mẹ trưởng thành.

Người dự thi: Đỗ Thị Liên

 

Thay lõi đúng hạn, bảo vệ gia đình bạn

Nước sạch trọn đời, máy bền bỉ hơn

Lõi lọc thô (đến 12 tháng), Màng RO (từ 24-36 tháng), Lõi lọc chức năng (từ 12 tháng)

*Lưu ý: Các sản phẩm lõi lọc sau khi thay nên được xả đúng nơi quy định, thùng rác dành cho nhựa tái sinh.