Trưởng thành là khi chúng ta đã lớn biết yêu thương, biết sẻ chia

02/07/2018

Chia sẻ bài viết:

Trưởng thành là khi chúng ta đã lớn biết yêu thương, biết sẻ chia

Trưởng thành là khi chúng ta đã lớn
Biết yêu thương, biết sẻ chia
Trưởng thành là khi chúng ta đã yêu
Yêu bản thân, yêu xã hội
Trường thành chúng ta làm người có ích
Cống hiện tận tâm, nhiệt tình
Đứng dậy, đi tiếp, tiến tới thành công
Chúng ta đã trưởng thành rồi
Hãy hỏi bố mẹ, trưởng thành là gì ?
Đáp lại công ơn mẹ cha
Đó mới là người trưởng thành thực sự.

Trưởng thành là khi chúng ta đã lớn, biết yêu và biết bước lên từ thất bại đến thành công. Trưởng thành không đơn giản là chúng ta đã lớn về thể chất mà còn lớn về tâm hồn và cả nghị lực vươn lên. Con người trưởng thành là sự hội tụ của nhiều cái “ biết” yêu thương bản thân, sẻ chia. Yêu thương bản thân, người thân và mọi người. Từ suy nghĩ yêu thương trong tâm hồn sẽ biến thành hành động nhân văn của mỗi chúng ta. Yêu thương thật đơn giản nó không hề to tát như chúng ta nghĩ. Sự sẻ chia giúp chúng ta biết được rằng “ sẻ chia để bù đắp cho cân bằng cuộc sống”. Một cá nhân là một cá thể của toàn xã hội.

Chúng ta trưởng thành sẽ biết yêu bản thân một cách tích cực từ tình yêu cá nhân trở thành tình yêu lớn dành cho cộng đồng xã hội. Một tình yêu đẹp sẽ góp phần xã hội tốt đẹp hơn. Cả xã hội đều dành cho nhau tình yêu thương, sự sẻ chia thì xã hội thật công bằng và tốt đẹp. Trường thành của mỗi cá nhân không thể tách rời sự cống hiến của bản thân với xã hội. Người trưởng thành là đi làm kiếm tiền nuôi bản thân, gia đình và xã hội. Quả thật xã hội này có ai không thoát ra khỏi sự thật trên đó cũng là quy luật xã hội. “Tre già măng mọc” những con người trưởng thành luôn luôn kế tiếp nhau để xã hội trường tồn và luôn luôn vận động phát triển theo quy luật vốn có.

Trường thành là khi trao con sức khỏe – phụng dưỡng mẹ cha

“Thất bại là mẹ của thành công”, thất bại luôn hiện diện trong mỗi chúng ta. Ngay khi ta đã trưởng thành nhưng vẫn gặp thất bại. Nhưng chúng ta sẽ càng trưởng thành hơn sau khi vượt qua thất bại. Người trưởng thành luôn luôn có suy nghĩ là một lần thất bại để tìm ra nhiều thành công. Mỗi một lần thất bại là ta rút ra định luật sống cho bản thân để thành công hơn. Không chỉ dành cho bản thân mà còn truyền cảm hứng cho người khác “ đừng sợ thất bại mà nó đang làm bạn trưởng thành hơn đó”.

Người trưởng thành thực sự họ đang ở vị trí trung tâm vừa chăm sóc tốt cho con cái của mình vừa phụng dưỡng cha mẹ của mình. Khi đó chúng ta sẽ giáo dục tốt cho con cái mình trở thành người trưởng thành và mình đã trưởng thành nhờ cha mẹ thì mình phải báo đáo công ơn đó “ Trường thành là khi trao con sức khỏe – phụng dưỡng mẹ cha”.

Người dự thi: Nguyễn Văn Hoàn

Thay lõi đúng hạn, bảo vệ gia đình bạn

Nước sạch trọn đời, máy bền bỉ hơn

Lõi lọc thô (đến 12 tháng), Màng RO (từ 24-36 tháng), Lõi lọc chức năng (từ 12 tháng)

*Lưu ý: Các sản phẩm lõi lọc sau khi thay nên được xả đúng nơi quy định, thùng rác dành cho nhựa tái sinh.