Trưởng thành là khi biết kiếm và tiêu tiền một cách hợp lý và biết suy nghĩ cho những gì đến với mình

25/06/2018

Chia sẻ bài viết:

Trưởng thành là khi biết kiếm và tiêu tiền một cách hợp lý và biết suy nghĩ cho những gì đến với mình

Trưởng thành là khi biết kiếm và tiêu tiền một cách hợp lý và biết suy nghĩ cho những gì đến với mình

- Đỗ Tuấn

- 21 tuổi

- Bắc Giang Ngày từ bé sống trong bao bọc và quan tâm của bố mẹ tôi không phải lo mình thiếu thốn vật chất hay tình cảm. Tiền bố mẹ cho tiêu và tôi chỉ biết têu nó cho những sở thích của mình như tiền đánh game tiền mua quà vặt hay tụ tập ăn uống ,suy nghĩ của tôi khi ây chi có như vậy học hành, chơi và tận hưởng từ gia đình.

Học hết cấp 2 tôi học không giỏi nên không có ý định thi vào một trường nào đấy vì tôi không tự tin và suy nghĩ khi đó học dốt thi liên thông một trường nghề cho đỡ tốn tiền. Thế là hết 3 tháng hè tôi nộp đơn vào học trung cấp nghề ở gần nhà.Tôi chọn ngành cơ khí hàn vì đa số con trai lớp tôi vào ngành đó suy nghĩ bạn mình theo vô mình cũng theo có bạn cũ vẫn tốt hơn bạn mới vừa lạ vừa sợ. Học nửa khóa tôi phát hiện mình rất thích nghề và chỉ nghĩ là hàn thôi và tôi lại rất thích hàn. Suy nghĩ của một công việc đầy hứa hiẹn hình thành trong đầu tôi. Càng lớn đi học tiền đóng phí nay kia, xe cộ,tiêu pha càng nhiều.Rồi hè cuối năm trung câp nghề lớp 10 tôi được thầy giáo mối cho đi làm thêm để có thêm thu nhập.Tôi rất háo hức cho công việc này nhưng nó bị dập tắt no thật kinh khủng.Mùa hè nắng nóng lên mái tôn áo tôi ướt đẫm mồ hôi,mồ hôi từ trán thấm qua lông mày chảy vô mắt cay xè những công việc nặng nhọc là tôi đau ê ẩm khắp cơ thể.Tôi đã tính đến bức nghỉ làm nhưng nghỉ làm thôi sao khó vây , tôi cứ suy nghĩ đi suy nghĩ lại nhiều hôm liên tiếp và tôi vẫn chọn làm và đến cuối tháng đó tôi nhận được 860 nghìn tiền công.

P_20180623_165057

Cầm số tiền trên tay nghĩ về quãng thời gian hoang phí sưa tôi cay xè mắt thương bố mẹ quá mà không hay biết bố mẹ vất vả thế nào chăm nuôi mình.Những đồng tiền đó tiêu pha tôi rất dè chừng và sót khi nó tiêu vào cái gì không có ich vì nó đổi bằng sức lao động của tôi. Những đồng tiền tôi kiếm được cũng giúp ich đựợc cho gia đình phần nào.Ra xạ hội,kiếm tiền từ xã hôi tôi cũng va chạm nhiều,con người tôi dần thay đổi về suy nghĩ không còn bồng bột như xưa nữa. Đã lo đựợc cho bản thân,gia đình đã biết cân nhắc đúng đắn cho môt sự việc đến với mình.Tất cả những yếu tố trên đã cho tôi sự trưởng thành trong mắt gianh đình và cái nhìn của những người xung quanh.

Người dự thi: Đỗ Văn Tuấn

Thay lõi đúng hạn, bảo vệ gia đình bạn

Nước sạch trọn đời, máy bền bỉ hơn

Lõi lọc thô (đến 12 tháng), Màng RO (từ 24-36 tháng), Lõi lọc chức năng (từ 12 tháng)

*Lưu ý: Các sản phẩm lõi lọc sau khi thay nên được xả đúng nơi quy định, thùng rác dành cho nhựa tái sinh.