Trưởng thành là khi bạn tự biết nên làm gì và chịu trách nhiệm với việc làm của mình

11/06/2018

Chia sẻ bài viết:

Trưởng thành là khi bạn tự biết nên làm gì và chịu trách nhiệm với việc làm của mình

TRƯỞNG THÀNH LÀ KHI BẠN TỰ BIẾT NÊN HAY KHÔNG NÊN LÀM GÌ VÀ CHỊU TRÁCH NHIỆM VỚI VIỆC LÀM CỦA MÌNH

Có 1 cô bé 15 tuổi đang ngồi trên ghế nhà trường bởi ko nghe lời cha mẹ chơi bời cùng bạn xấu bỏ nhà đi đến một nơi ko ai biết cô là ai không cùng một ngôn ngữ cô sợ hãi hối hận đau khổ tuyệt vọng nhưng tất cả đã quá muộn không ai giúp cô không thể liên lạc với gia đình cô chỉ còn cách dựa vào chính bản thân mình. Tự học ngôn ngữ kiếm tiền bằng mọi cách để cố gắng sống sót 1 năm 3 tháng là khoảng thời gian tủi nhục ân hận nuối tiếc nhất cuộc đời cô rồi cũng qua.

EB7BFCCB-6A7F-4FDF-81FA-ECD86343FAF2

Cô trở về với gia đình trong sự yêu thương buồn bã của cha mẹ sự xì xào trỉ trích của hàng xóm láng giềng. Cô không còn đủ can đảm để đến trường cô quyết định kiếm việc làm tự nuôi sống bản thân.

Ở cái tuổi 16-17 khi các bạn trang lứa đang ngồi trên ghế nhà trường thì cô lại cố bôn ba ngoài xã hội tuổi trẻ nông nổi cô tiếp tục qua lại với nhiều bạn xấu khiến cha mẹ nhiều lần mất tiền của công sức cả đêm khóc vì con. Cô ân hận thương cha mẹ nhưng không nói da không biết phải làm gì và càng không bao giờ nói xin lỗi.

Ngày tháng qua đi đến khi cô gần tròn 20 cô quyết định xuất khẩu nước ngoài,chẳng bao lâu thì cô quen một a tràng ngoại quốc họ yêu và sống vì nhau được khoảng hơn 1 năm thì a tràng nói muốn tới nơi khác công tác cô gái vui vẻ đồng ý và lui về giúp mẹ anh ta phụ giúp công việc gia đình anh ta nhưng chẳng may anh tràng kia phải lòng một cô gái khác hắt hủi cô không nói chia tay nhưng anh ta luôn khẳng định rằng hai người chẳng bao giờ đến được với nhau.

Cô bỏ đi khỏi nhà chàng trai đó đến nhờ cậy bạn bè bao nhiêu buồn tủi sau cố gắng hi sinh vì ai đó lại chẳng giám cho cha mẹ biết một mình nơi đất khách quê người cô quyết định về nước xin vào làm tại một công ty gần nhà gần cha mẹ cuộc sống cứ thế trôi qua yên bình 2 năm đến khi cô gặp anh ( chồng hiện tại). Anh không quan tâm quá khứ cô thế nào yêu thương cô hơn chính bản thân anh, yêu thương cha mẹ vợ hết mực. Đến giờ đây 24 tuổi khi cô có gia đình riêng công việc ổn định đủ điều kiện và hiểu biết phải yêu thương những người thân của mình như thế nào. Với tôi trưởng thành là khi mình biết nên hay không nên làm những gì biết chịu trách nhiệm với việc làm của mình biết cảm ơn và xin lỗi. 

Người dự thi: Emy Phạm

Thay lõi đúng hạn, bảo vệ gia đình bạn

Nước sạch trọn đời, máy bền bỉ hơn

Lõi lọc thô (đến 12 tháng), Màng RO (từ 24-36 tháng), Lõi lọc chức năng (từ 12 tháng)

*Lưu ý: Các sản phẩm lõi lọc sau khi thay nên được xả đúng nơi quy định, thùng rác dành cho nhựa tái sinh.