Trưởng thành là khi bạn biết nghĩ cho người khác

08/06/2018

Chia sẻ bài viết:

Trưởng thành là khi bạn biết nghĩ cho người khác

Trưởng thành là khi bạn biết nghĩ cho người khác! 

Trước đây tôi hâm mộ Alex Del Piero, 1 người cùng thời với Francesco Totti. Giới truyền thong luôn cường điệu hóa 1 cuộc cạnh tranh giữa 2 người.

Del Piero và Totti đều là thần tượng của cả nước Ý và thế giới. Tôi hâm mộ Del Piero vì anh đẹp trai đá phạt giỏi và kỹ thuật cá nhân rất tốt. Khi tôi đá bong cùng chúng bạn tôi luôn tưởng tượng mình là Del Piero với những cú đi bong đầy đam mê. Niềm cảm hứng từ Del Piero giúp cho tôi thấy bong đá thú vị, cả việc theo dõi hay đá bong. Del Piero đã đi cùng tôi suốt những năm học cấp 3. Tuy nhiên sau 1 chấn thương nặng Del Piero không còn là chính anh nữa. Không bao giờ còn những cú đi bong qua 3,4 hậu vệ nữa. Phong độ của anh cũng thất thường, càng hâm mộ anh bao nhiêu thì tôi lại càng thất vọng bấy nhiêu. Đỉnh điểm là ở trận chung kết Euro 2000, Del Piero bỏ lỡ 2 pha đối mặt với thủ môn dẫn đến kết quả Italy thua ngược Pháp 2-1 ở những phút bù giờ của hiệp phụ. Tôi không thất vọng vì Del Piero thất bại mà vì anh đã không bao giờ đứng dậy được nữa sau những thất bại. Không biết từ bao giờ tôi chuyển sang hâm mộ F.Totti? Câu trả lời là tôi bắt đầu hâm mộ anh khi bước vào tuổi trưởng thành.

Đó là giai đoạn người ta cần 1 ngôi sao dẫn đường cho mình. Không chỉ bời vì tôi hâm mộ Totti thì tôi trưởng thành hơn mà còn vì khi tôi tôi trưởng thành thì cách hâm mộ của tôi cũng khác. Totti đã là đội trưởng trẻ nhất trong lịch sử As Roma khi mới 18 tuổi. Anh cũng là cầu thủ xuất sắc nhất mọi thời đại của As Roma. Totti đã từng bị 1 chấn thương khủng khiếp do hậu vệ đội bạn làm gãy xương ống chân anh nhưng sau chỉ hơn nửa năm sau anh lại phá kỷ lục ghi bàn của Roberto Baggio. Tôi nhớ nhất nhận xét của huấn luyện viên Fabio Capello về F.Totti “các cầu thủ trẻ nên học tập Totti, anh là 1 người biết suy nghĩ trước khi nói trước khi hành động và biết để ý đến người khác”. Cứ nghĩ đến con người mình muốn trở thành khi mình trưởng thành là tôi lại nhớ đến hình ảnh Totti. Đó là 1 người đàn ông phong độ, mặt vuông chữ điền, giọng nói thâm trầm đứng dưới trời ở Rome ánh mắt có thần nhìn về con đường phía trước. Con đường đó có thể 1 ngày nào đó không có bóng dáng của Totti nhưng tình yêu của anh dành cho Rome và As Roma thì luôn còn mãi. Totti đã cả đời chỉ thi đấu cho 1 mình As Roma mặc dù Chủ tịch Peres của Real Mandrid là cũng là 1 trong số fan hâm mộ Totti và đã từng đưa ra lời đề nghị thiết tha.

Totti còn xuất bản 1 cuốn truyện “những mẩu chuyện cười của Totti” và dành toàn bộ lợi nhuận cho việc chăm sóc những trẻ em bất hạnh và người già cô đơn. Cuối cùng với sự kết hợp của cả Totti và Del Piero nước Ý đã dành chức vô địch thế giới lần thứ 4 vào năm 2006. Tình yêu bong đá, tài năng của họ đã được tưởng thưởng xứng đáng. Những con người trưởng thành cùng nhau và đắc thắng.

Người dự thi: Nguyễn Đỗ Tâm

Thay lõi đúng hạn, bảo vệ gia đình bạn

Nước sạch trọn đời, máy bền bỉ hơn

Lõi lọc thô (đến 12 tháng), Màng RO (từ 24-36 tháng), Lõi lọc chức năng (từ 12 tháng)

*Lưu ý: Các sản phẩm lõi lọc sau khi thay nên được xả đúng nơi quy định, thùng rác dành cho nhựa tái sinh.