Trưởng thành khi ta biết chấp nhận , khi ta sẽ bằng lòng và khi ta đã trải qua tháng ngày gian khổ

08/06/2018

Chia sẻ bài viết:

Trưởng thành khi ta biết chấp nhận , khi ta sẽ bằng lòng và khi ta đã trải qua tháng ngày gian khổ

Trưởng thành khi...

Với mỗi con người , sinh ra và lớn lên , đều có một thời thơ ấu.

Thuở bé , tôi đã sinh ra và lớn lên trong một gia đình nông dân chân chính . Ba tôi đi bộ đội , còn Mẹ tôi , ở nhà nuôi 2 anh em tôi ăn học . Thời đó trong nhà không có một thứ gì giá trị , một lách Mẹ là hai đứa con đứa thơ, trong dân ngoài làng , ai cũng tấm tắc ngợi khen Mẹ tần tảo chăm con . Rồi chiến tranh đã kết thúc, Ba trở về bên Mẹ con tôi, là mái tóc pha sương , trên đầu đã điểm bạc và những vết thương trên thịt da , trong Ba khi trái gió trở trời vẫn đau nhức nhối . Mẹ đã mò cua bắt ốc , chăm con , giờ chăm chồng. Cái nỗi khắc khổ , vất vả , Mẹ đã cam chịu , giờ đây khi tôi trưởng thành , cũng là lúc Ba Mẹ đã già , chính vì cái khó, cái khổ , cuộc sống nghèo làn quê lúa , đã làm cho tôi thấm thía những tháng ngày đã qua . Tôi đã rất nghị lực , và vượt lên mọi khó khăn , thử thách của cuộc đời . Tôi vẫn thầm cảm ơn Người Ba yêu , người Má quý đã hết lòng vì các con. Tôi thật tự hào , thật vui vì cuộc sống luôn ý nghĩa khi có Ba có Mẹ yêu quý vỗ về , và cả thời thơ ấu sống trong gian khổ , khi ăn khoai , ăn sắn ...

Cảm ơn chương trình Karofi luôn mang yêu thương, luôn mang ý nghĩa , nơi kết nối cuộc sống đầm ấm hơn . Nơi chia sẻ , nơi lan tỏa , từ nguồn nước an lành, mang hơi thở , cuộc sống hạnh phúc .

Người trưởng thành khi ta biết chấp nhận , khi ta sẽ bằng lòng và khi ta đã trải qua tháng ngày gian khổ. Điều hạnh phúc của tôi , đã học , đã đọc , đã biết yêu thương những người dân nghèo, những người dân quê hương tôi . Mọi sự sẽ bừng sáng khi ta biết vượt qua , có ý chí vươn lên . Mỗi một vấp ngã là một lần khôn. Cuộc sống mang hương vị ngon ngọt từ quê hương , ấm ủ những ước mơ tốt đẹp của cuộc sống . Karofi thật tuyệt , lan tỏa , chắp cánh ước mơ, hướng tới tương lai tốt đẹp.

ta-thuy

Người dự thi: Tạ Thị Thủy

Thay lõi đúng hạn, bảo vệ gia đình bạn

Nước sạch trọn đời, máy bền bỉ hơn

Lõi lọc thô (đến 12 tháng), Màng RO (từ 24-36 tháng), Lõi lọc chức năng (từ 12 tháng)

*Lưu ý: Các sản phẩm lõi lọc sau khi thay nên được xả đúng nơi quy định, thùng rác dành cho nhựa tái sinh.