Trưởng thành để tôi hiểu được rằng cuộc sống như một bản nhạc có nốt thăng nốt trầm

03/07/2018

Chia sẻ bài viết:

Trưởng thành để tôi hiểu được rằng cuộc sống như một bản nhạc có nốt thăng nốt trầm

Đêm muộn bắt gặp những bản nhạc cổ điển được phát trên đài phát thanh, tôi đeo tai phone hòa mình tận hưởng giây phút thoải mái bình yên cuối ngày. Thật kỳ diệu chẳng biết bằng cách nào mà âm nhạc như một đạo diễn tài ba tái hiện rõ nét mỗi khoảnh khắc đời thường,một vỡ kịch mang tên cuộc đời . Có thăng có trầm, có rộn ràng có chao đảo. Nhớ về những hồi ức đã qua, xem lại đôi ba bức ảnh cũ ,tôi mỉm cười .Đấy ! Dù chuyện vui hay nỗi buồn rồi cũng đi qua theo năm tháng ! có chuyện gì là vui mãi đâu ,có nỗi sầu nào mà không phai nhạt chứ.Tôi nghĩ có chăng còn lại chỉ là ký ức là kỷ niệm để ta nhớ về, nhớ về tháng ngày trong quá khứ.

Nhớ về các năm đã qua như 2015 2016 2017 ... Còn sống là không thôi nhớ về..Có bao giờ tôi của tương lai không còn chuyện gì của hôm nay để mà hoài niệm, chắc hẳn là cuộc đời tôi lúc đó sẽ tẻ nhạt lắm. Tôi không sống trong quá khứ, chỉ đơn giản là cảm thấy thú vị khi có cái để mà nhớ về. Những khoảng thời gian tươi đẹp của tuổi mới lớn, những điều khắc cốt ghi tâm, những sai lầm không bao giờ là vô ích... chúng nuôi tôi lớn từng ngày . Lúc tôi bắt đầu trưởng thành, tôi chẳng còn quá sợ hãi những nỗi buồn. Vì tôi hiểu được quy luật tự nhiên có niềm vui ắt hẳn có đau buồn, có thành công thì bạn cũng có thể nhận lấy thất bại . Mà chắc không ai thích nỗi buồn hay thất bại xuất hiện trong cuộc đời mình đâu nhỉ . Nhưng nó vẫn luôn tồn tại , và xuất hiện bất cứ lúc nào dù bạn đã sẵn sàng hay chưa. Nên thay vì trốn chạy sa ngã và từ bỏ thì thử tập sống chung với nó xem sao.

FB_IMG_1530153786575

Nhìn đi nhìn lại mọi sự trên đời đều có cái hay của nó , đều có thể đem đến cho chúng ta một bài học ý nghĩa nào đó. Đi qua những mối tình chẳng tới đâu bạn học được những bài học về tình yêu đắt giá, thất bại trong công việc bạn có cơ hội nhìn lại tất cả, nhớ lại lí do để ta tiếp tục phải thành công. Có thể chúng ta khốn khổ vì tiền, vì thiếu thốn nhưng chẳng sao cả. Cứ thử vào hoàn cảnh khó biết đâu lại ló cái khôn, có cơ hội để thử thách bản thân sáng tạo và trưởng thành.Trưởng thành để tôi hiểu được rằng cuộc sống như một bản nhạc có nốt thăng nốt trầm, đôi lúc khiến tôi chao đảo và năm tháng trưởng thành giúp tôi mạnh mẽ đủ nhiều để không bị vùi dập trước mọi sự ở đời ..

Người dự thi: Bùi Thị Tuyết Trinh

Thay lõi đúng hạn, bảo vệ gia đình bạn

Nước sạch trọn đời, máy bền bỉ hơn

Lõi lọc thô (đến 12 tháng), Màng RO (từ 24-36 tháng), Lõi lọc chức năng (từ 12 tháng)

*Lưu ý: Các sản phẩm lõi lọc sau khi thay nên được xả đúng nơi quy định, thùng rác dành cho nhựa tái sinh.