Trưởng thành chỉ đơn giản là khi bạn ngưng thở vài giây và lắng nghe tất cả âm thanh quanh bạn....

16/06/2018

Chia sẻ bài viết:

Trưởng thành chỉ đơn giản là khi bạn ngưng thở vài giây và lắng nghe tất cả âm thanh quanh bạn....

Tôi là một đứa con ngoan, lễ phép và luôn gương mẫu. tôi chưa bao giờ đi chơi quá 8h tối, đúng hơn tôi chẳng bao giờ ra đường cùng bạn bè. Tôi luôn là người đứng nhất trong các kì thi, chưa bao giờ tôi để mình thua kém ai cả. dù thỉnh thoảng tỏa ra ương bướng, nhưng chưa bao giờ tôi làm bố mẹ tôi thất vọng. Bất kì yêu cầu nào của thầy cô, tôi đều hoàn thành xuất sắc.Tôi là người hoàn hảo. tất cả mọi người đều nói vậy. Nhưng khoan đã nào, đừng giận dữ hoặc cảm thấy tẻ nhạt. Đến lượt bạn, bây giờ hãy dừng lại, và nghĩ về bạn? Bạn có muốn được mọi người xem là hoàn hảo giống như tôi không?

Nghe có vẻ buồn cười, nhưng bản thân tôi lại muốn được như vậy. một lần rời khỏi vỏ bọc hoàn hảo mà lâu nay mọi người tô vẽ cho chính tôi. Nhưng nếu rời bỏ vỏ bọc này, tôi sẽ bị ghét bỏ. không, không nên cũng không thể , đừng bận tâm về những tổn thương nữa. “ Con phải nỗ lực hơn nữa, đừng yếu đuối thế!” “ trông kìa, con xếp thứ 2 mất rồi, học hành đàng hoàng vào?” tôi rất tiếc con anh chị đã nghỉ học quá số tiết quy định?”” thưa cô , em không thuộc bài”” nhìn xem nó kìa, học dốt nhất lớp còn gì” – Đây là cách tôi trưởng thành. Trong đau đớn và thương tổn, trong dằn vặt , cô độc. nếu bạn luôn yên phận trong ngôi nhà của bạn, không giai du hay giao tiếp vớ i ai, bạn sẽ không biết được đâu là tốt đâu là xấu. Vậy bạn sẽ trưởng thành như thế nào? Bạn sẽ nhớ lại hàng tá những câu nói lí trí về cuộc đời, rằng bạn cần mạnh mẽ, bạn cần khôn ngoan, cần kiên trì ,học cách yêu thương chẳng hạn… nếu làm được những điều đó, chúng ta liệu có thể an toàn trưởng thành như ba mẹ, bạn bè và xã hội mong muốn. Có, chắc chắn điều đó sẽ xảy ra. Vì đó là quy luật muôn đời mà ta luôn phải tuân thủ. Chúng ta sẽ tuân thủ đến tận cuối đời, và đến giây phút cuối cùng của cuộc đời hãy hỏi bản thân xem liệu rằng bạn đã mệt chưa? Tôi sẽ không nhắc đếnnhững cách trưởng thành hoa mĩ và dong dài mà bạn đã biết. sẽ không có bất kì từ nào cao ngợi về tương lai, hay hoài niệm về quá khứ.

lang-nghe

Trước tiên,BẠN HÃY NGỪNG  NGỪNG THỞ và LẮNG NGHE xung quanh.

Hãy thử làm theo, xin bạn hãy làm theo nếu bạn đã bỏ thời gian đọc đến đây, nếu không thể làm thì xin ngừng lại vì sau đó bạn sẽ chẳng thể hiểu tôi nói gì. Hãy bắt đầu. và cảm nhận chuyển động của những ô cửa, tiếng rì rào của cái máy lạnh, tiếng bước chân mềm mại trên đất, lắng nghe tiếng nói xáo trộn của mọi người,… và hãy chậm rãi thở ra nào. Điều gì bạn khao khát nhất khi ngừng thở. Là được thở lại chứ không phải những ước vọng của người khác .Bạn  nghe rất nhiều âm thanh, nghe đều đặn và trọn vẹn, . Nhưng lại không thể  nghe được hơi thở của chính mình. Chúng ta sống trong cộng đồng này, dần dần hòa tan mà không hề hay biết. Vậy định nghĩa trưởng thành là gì. Hãy sống vì chính bản thân bạn, hãy nghĩ về bạn đầu tiên. Đó chính là trưởng thành. Dù là sống vì mình,  hãy tin rằng bạn đang một phần vì người khác. Bởi chúng ta là một thể thống nhất, gắn kết và tương trợ. Nếu bạn nghĩ đến và thương xót cho chính sức khỏe của bạn, bạn sẽ tự giác ăn ngủ đúng giờ, ba mẹ bạn sẽ không bao giờ phải bận tâm đến bạn. Nếu bạn biết quan tâm đến trái tim mình, chăm sóc nó và chăm tưới bón,trái tim bạn sẽ ngập tràn yêu thương, và những đau đớn ngoài kia sẽ bị phớt lờ, như vậy ai có thể tổn thương bạn. Nếu bạn nghĩ đến tình yêu, hạnh phúc cho chính bạn, bạn sẽ nghĩ về gia đình đầu tiên, vì những người thân yêu của bạn, trái tim cũng trở nên rộng lượng và vị tha. Và nếu bạn muốn bảo vệ bản thân bạn, bạn sẽ không bao giờ cam chịu tổn thương. Chịu đựng và yên lặng, không bao giờ giúp bạn trưởng thành, nó chỉ có thể khiếnngười khác thấy bạn trưởng thành.

Cũng giống như việc, khi ngưng thở ta có thể lắng nghe hơi thở mọi người, nhưng mọi người lại không thể cảm nhận được ta đang ngừng thở. Nếu chính bạn cũng không dám bảo vệ, chăm sóc bản thân mình thì đừng trông chờ bất cứ sự giúp đỡ nào. Xin hãy cầu cứu, xin đừng cam chịu, xin đừng tự tổn thương mình nữa. Đừng chôn vùi những nỗi đau, giấu kín những bất lực.

Hôm nay, tôi – đứa trẻ ngoan của ba mẹ chưa bao giờ cãi lời họ có một giấc mơ của riêng mình và tôi sẽ thực hiện nó,

Tôi - người luôn cố gắng hoàn thành mọi công việc được giao, sẽ từ chối khi bản thân thật sự mệt mỏi.

Tôi - người hoàn hảo, sẽ phấn đấu trở thành hoàn hảo.

Và tôi đã dũng cảm để trưởng thành.

Còn bạn, bây giờ hãy tự viết ra khái niệm trưởng thành của riêng mình được rồi đấy? 

Người dự thi: Dương Hồng Thắm

Thay lõi đúng hạn, bảo vệ gia đình bạn

Nước sạch trọn đời, máy bền bỉ hơn

Lõi lọc thô (đến 12 tháng), Màng RO (từ 24-36 tháng), Lõi lọc chức năng (từ 12 tháng)

*Lưu ý: Các sản phẩm lõi lọc sau khi thay nên được xả đúng nơi quy định, thùng rác dành cho nhựa tái sinh.