UF là gì? Bộ Màng lọc UF công nghiệp và gia đình

05/11/2019

Chia sẻ bài viết:

Trên thị trường hiện nay với nhiều thương hiệu máy lọc nước uống, cây lọc nước nóng lạnh áp dụng nhiều công nghệ lọc khác nhau. Cùng Karofi tìm hiểu đặc điểm công nghệ lọc RO và lợi ích của màng lọc UF là gì qua bài viết dưới đây nhé.

màng lọc uf

1. Máy lọc nước màng lọc UF là gì?

UF là gì? UF viết tắt của Ultra Filtration: siêu lọc. Màng lọc UF hoặc siêu lọc được làm từ màng sợi rỗng với kích thước lỗ rỗng từ 0,01 - 0,1µm - micromet (nhỏ tương đương 1/5000 kích thước sợi tóc, thông thường từ 50-70µm) có khả năng lọc tách các chất keo, chất rắn hoàn tan có trong nước. Khi nước qua màng UF, chất rắn lơ lửng, vi khuẩn và vi rút được giữ lại trong màng UF. Về cơ bản màng UF và màng RO có điểm khác biệt duy nhất là RO có thể thể lọc các hạt có kích thước rất nhỏ, trong khi lõi lọc UF lọc các hạt có kích thước lớn hơn. Máy lọc nước UF có khả năng ngăn chặn, loại bỏ vi trùng, vi khuẩn, vi sinh vật gây hại.

Điều quan trọng là hãy nhớ rằng màng lọc UF không hiệu quả với nguồn nước cứng. Vì màng UF không loại bỏ muối hòa tan có trong nước do đó, nếu nguồn nước cứng có thể cần sử dụng thêm thiết bị lọc để đảm bảo nguồn nước an toàn cho sử dụng.

màng uf

Ưu điểm của máy lọc nước màng lọc UF là gì?

Máy lọc nước màng UF không cần điện. Chỉ cần đổ nước thô vào bể chứa hoặc sử dụng đường ống dẫn nước để lọc mà không cần áp lực nước và có thể hoạt động trong điều kiện áp suất nước thấp.

Không sử dụng hóa chất. Lõi lọc UF sử dụng màng lọc để làm sạch vi khuẩn và tạp chất.
Lọc sạch nước có bùn, đất. Màng lọc UF có khả năng loại bỏ nấm mốc và vi trùng khỏi nước, trong khi các máy lọc nước uống khác như UV không có khả năng làm sạch nước bùn.
Không có vi trùng, xác chết vi sinh vật trong nước sau khi lọc qua màng UF.

Nhược điểm của máy lọc nước màng lọc UF là gì?

Màng lọc UF không loại bỏ chất rắn hòa tan gây ra độ cứng của nước, do đó không phù hợp với nước cứng. Màng lọc UF có thể được sử dụng để lọc nước giếng khoan. Có thể sử dụng máy lọc nước màng lọc UF với nguồn nước đã qua xử lý như nước máy có nguồn gốc từ nước mặt như hồ, sông...

Các ngành công nghiệp sử dụng màng lọc UF

Các ngành công nghiệp sử dụng khối lượng nước lớn hoặc xả ra nước thải độc hại cao là thường sử dụng công nghệ lọc nước UF để xử lý hoặc tái sử dụng nước.

Một số ngành như sản xuất hóa chất, thép, chất dẻo & nhựa, giấy & bột giấy, dược phẩm và ngành công nghiệp thực phẩm & đồ uống, bao gồm nước giải khát & thực phẩm đóng hộp, cũng như các nhà máy xử lý điện, nước & nước thải...

Máy lọc nước UF loại nào tốt NHẤT hiện nay?

Ứng dụng công nghệ lõi lọc UF, Karofi đã nghiên cứu và phát triển cho ra đời sản phẩm Máy lọc nước Livotec LBQ-U05 với nhiều ưu điểm:

lõi lọc uf

Máy lọc nước Livotec LBQ-U05 - một sản phẩm của Tập đoàn Karofi

  • Cho nước đầu ra đạt chuẩn quốc gia về nước sinh hoạt: QCVN 02:2009/BYT.
  • Không sử dụng điện năng, không nước thải, dễ dàng vận hành, tiết kiệm chi phí.
  • Công nghệ Smart Duo thông minh gấp đôi hiệu quả lọc: tăng 2-3 lần hiệu quả loại bỏ các chất hữu cơ, thuốc trừ sâu và các chất gây mùi trong nước, đồng thời lớp nano bạc kép giúp tiêu diệt vi khuẩn, ngăn chặn tái nhiễm khuẩn.
  • Lõi lọc thô siêu bền: có thể tái sử dụng nhiều lần bằng cách sục rửa dưới vòi nước để loại bỏ cặn bẩn bám trên bề mặt màng lọc.
  • Lõi T33-GAC giúp ổn định vị ngon ngọt cho nước sau lọc.
  • Dịch vụ chăm sóc khách hàng hậu mãi 24/7.

2. Máy lọc nước RO

Máy lọc nước RO sử dụng màng bán thẩm để lọc nước. Để truyền nước qua màng RO, bơm nước được sử dụng để tạo áp lực cho nước đi qua màng RO. Trong quá trình này, các chất rắn hòa tan như asen, florua, chì, clo, nitrat và sunfat bị giữ lại trong màng RO và kết quả là có chúng ta có được nước tinh khiết.

Máy lọc nước RO làm sạch nước cứng, nước muối chứa chất rắn hòa tan và hóa chất. Máy lọc nước RO có khả năng loại bỏ kim loại như asen, florua, chì, clo, nitrat và sunfat. Nếu bạn sử dụng máy lọc nước RO bạn sẽ luôn có được nguồn nước uống tinh khiết, an toàn cho sức khỏe.

màng lọc uf công nghiệp

Ưu điểm của máy lọc nước RO

Màng lọc nước RO không chỉ giúp lọc nước tinh khiết mà còn giúp cải thiện hương vị và mùi của nước bằng cách loại bỏ các chất ô nhiễm gây mùi.

Máy lọc nước RO an toàn, tiết kiệm chi phí và dễ dàng bảo trì, trong quá trình sử dụng bạn chỉ cần thay lõi lọc nước tại nhà khi đến hạn để luôn có nguồn nước an toàn sử dụng cho ăn uống.

máy lọc nước uf

2.1. Lõi lọc thô trong máy lọc nước RO

Bộ lọc thô được sử dụng trong các máy lọc nước RO giúp loại bỏ tạp chất, gỉ sét từ đường ống kim loại dẫn nước, cát hoặc bùn đất trước khi đi qua màng RO. Khi nước đi qua bộ lõi lọc thô, các hạt bụi được giữ lại trong màng, giúp kéo dài tuổi thọ của màng RO.

Ưu điểm của bộ lọc thô

Loại bỏ bụi bẩn, rỉ sét, bùn đất có trong nước.
Bộ lọc thô bảo vệ màng RO khỏi bị hư hại và làm tăng tuổi thọ của màng RO, giảm chi phí sửa chữa máy lọc nước.

2.2. Lõi lọc nước than hoạt tính

Than hoạt tính là một dạng carbon (được làm từ than đá, vỏ dừa, vỏ hạt, gỗ). Than hoạt tính loại bỏ hầu hết các tác nhân gây bệnh truyền qua nước gây ra từ thuốc trừ sâu và kim loại nặng. Than hoạt tính loại bỏ các hóa chất làm cho nước có vị và mùi khó chịu. Carbon hoạt tính là phương pháp hiệu quả nhất để loại bỏ clo khỏi nước.

Than hoạt tính trong quá trình hấp phụ, các hóa chất và kim loại có trong nước đều được giữ lại trên bề mặt lõi lọc nước than hoạt tính.

màng uf gia đình

Ưu điểm của lõi than hoạt tính

  • Loại bỏ các nguy cơ gây hại cho sức khỏe gây ra thuốc trừ sâu và hóa chất độc hại như Clo.
  • Loại bỏ các kim loại nặng
  • Làm cho nước có mùi và vị ngon hơn.
  • Than hoạt tính giúp cải thiện tuổi thọ màng RO bằng cách ngăn chặn clo và các chất gây ô nhiễm khác tích tụ trong màng RO.

2.2. Máy lọc nước RO kết hợp đèn UV

Máy lọc nước RO kết hợp đèn UV tia cực tím là công nghệ đã được chứng minh có khả năng tiêu diệt vi sinh vật gây bệnh truyền qua nước. Công nghệ này thân thiện với môi trường không sử dụng bất kỳ hóa chất nào trong quá trình thanh lọc. Khi nước tiếp xúc với tia UV, các loại vi trùng, vi khuẩn bị tiêu diệt. Xác vi sinh vật vẫn còn trong nước, nhưng không còn khả năng gây hại cho cơ thể nữa.

Hy vọng qua bài viết này đã giúp bạn hiểu rõ hơn về đặc điểm của công nghệ lọc RO và màng lọc UF là gì, nếu bạn đang băn khoăn chưa biết lựa chọn máy lọc nước nào tốt nhất hiện nay, vui lòng liên hệ Hotline Karofi: 1900 6418 để được tư vấn trực tiếp.

Nguồn: https://karofi.com

Thay lõi đúng hạn, bảo vệ gia đình bạn

Nước sạch trọn đời, máy bền bỉ hơn

Lõi lọc thô (đến 12 tháng), Màng RO (từ 24-36 tháng), Lõi lọc chức năng (từ 12 tháng)

*Lưu ý: Các sản phẩm lõi lọc sau khi thay nên được xả đúng nơi quy định, thùng rác dành cho nhựa tái sinh.