Khi nào cần thay thế màng lọc RO của bạn

13/09/2019

Chia sẻ bài viết:

Nếu đang sử dụng máy lọc nước RO, bạn có băn khoăn khi nào thì cần thay lõi lọc nước RO? Đây là một trong số những câu hỏi phổ biến nhất với những người đang sử dụng thiết bị lọc RO. Cùng Karofi.com giải đáp thắc mắc này ngay trong bài viết dưới đây!

loc-nuoc-uong-1

1. Có phải tất cả các loại màng lọc RO (thẩm thấu ngược) đều giống nhau?

Có rất nhiều loại màng lọc nước thẩm thấu ngược (RO) khác nhau trên thị trường. Tuy nhiên, có thể có sự khác biệt đáng kể giữa các loại màng lọc.

Màng lọc RO (thẩm thấu ngược) khác nhau theo các tiêu chí cơ bản:

  • Lượng nước có thể lọc được mỗi ngày
  • Các thành phần cấu tạo cho màng lọc nước RO

Khi bạn so sánh các loại màng RO để tìm sản phẩm máy lọc nước hoặc máy lọc nước nóng lạnh tích hợp phù hợp với mình, hãy nhớ tự hỏi các câu hỏi sau:

Sản phẩm này có được đánh giá tốt?
Sản phẩm này có sử dụng các bộ phận chất lượng từ các nhà sản xuất đáng tin cậy hoặc được chứng nhận bởi tổ chức tin cậy hay không (VD: FDA hoặc NSF)
Sản phẩm có được áp dụng công nghệ mới?
Thương hiệu có uy tín không?

mang-loc-nano-1

2. Máy lọc nước uống sử dụng màng thẩm thấu ngược rất dễ bảo trì và chi phí là tương đối thấp

Thay thế định kỳ: Màng RO và bộ lọc sẽ cần được thay thế sau mỗi 24-36 tháng tùy thuộc vào loại bộ lọc, chất lượng nước và khối lượng sử dụng nước của bạn. Thông tin cụ thể về tần suất thay thế màng hoặc bộ lọc của bạn trong các sản phẩm có thể được tìm thấy trong sản phẩm của bạn.

Vệ sinh màng lọc: Chúng tôi khuyên bạn nên vệ sinh hệ thống RO của mình và thay mới màng lọc RO mỗi năm một lần. Việc này có thể được thực hiện bởi bạn hoặc bởi một kỹ thuật viên. Kỹ thuật viên sẽ mang theo bộ dụng cụ và màng lọc mới để thực hiện thay đổi màng lọc và vệ sinh màng lọc giúp bạn.

Thẩm thấu ngược, hay màng RO, là một trong những màng lọc tốt nhất để làm sạch nước có chứa tổng chất rắn hòa tan (TDS) cao hơn 500 ppm. Các nhà sản xuất máy lọc nước RO thẩm thấu ngược giải thích: công nghệ này là một công nghệ phân tách trong đó các tạp chất hòa tan và vô hình trong nước được tách ra qua màng bán thấm dưới áp suất cao.

Thành phần tạp chất và chất rắn hòa tan là muối magiê, canxi, sắt, nitrat, chì, florua, asen, v.v ... Những thành phần này thường được tìm thấy trong nước ngầm. Các khoáng chất như canxi và sắt rất tốt cho cơ thể con người, nhưng các tạp chất khác như chì sẽ gây hại về lâu dài.

Màng RO là một phần quan trọng của máy lọc nước RO gia đình. Đó là một màng mỏng được tạo thành từ các lỗ lọc siêu nhỏ. Sau thời gian hoạt động, màng có thể bị ô nhiễm bởi các chất sinh học, tích tụ khoáng chất, các chất ô nhiễm hữu cơ không hòa tan có trong nước.

Ngoài ô nhiễm, màng có thể bị tắc đến mức chúng có thể trở nên không hiệu quả trong việc loại bỏ muối hòa tan, làm giảm lượng nước lọc đầu ra hoặc cả hai. Đây là lý do tại sao nhiều mẫu máy lọc RO được thiết kế để sử dụng được trang bị lõi lọc Đèn UV để loại bỏ khả năng tái nhiễm bẩn.

Điều quan trọng là nước phải chảy qua bộ lọc thô trước để bảo vệ màng RO, kéo dài tuổi thọ và để tránh sự tắc nghẽn sau thời gian sử dụng. Loại bỏ bụi bẩn, cát, bùn và các trầm tích lơ lửng khác. Bạn cần thay đổi bộ lọc này 12 tháng một lần, theo chất lượng nguồn cung cấp nước mà bạn đang nhận được. Nếu bạn bỏ qua nó quá lâu, màng lọc có thể bị hôi hoặc bị tắc. Điều này sẽ ảnh hưởng đến tuổi thọ của màng RO.

Máy lọc nước RO là một sản phẩm tuyệt vời để loại bỏ độc tố và chất gây ô nhiễm khỏi nước. Đây là lý do tại sao các nhà sản xuất thiết bị lọc nước sử dụng lõi lọc nước RO - thẩm thấu ngược luôn khuyên nên thay thế thường xuyên, để đảm bảo chất lượng nước qua màng lọc. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc gì về máy lọc RO, hãy gửi câu hỏi cho chúng tôi để được giải đáp kịp thời.

 

Nguồn: https://karofi.com

Thay lõi đúng hạn, bảo vệ gia đình bạn

Nước sạch trọn đời, máy bền bỉ hơn

Lõi lọc thô (đến 12 tháng), Màng RO (từ 24-36 tháng), Lõi lọc chức năng (từ 12 tháng)

*Lưu ý: Các sản phẩm lõi lọc sau khi thay nên được xả đúng nơi quy định, thùng rác dành cho nhựa tái sinh.