Tìm hiểu công nghệ lọc của màng lọc RO

04/07/2019

Chia sẻ bài viết:

Máy lọc nước RO đang trở nên rất phổ biến trong thời gian gần đây. Vậy công nghệ của loại máy lọc nước này có gì đặc biệt mà lại được nhiều người tin tưởng và lựa chọn đến vậy.

1. Màng lọc RO là gì?

Máy lọc nước RO là một loại thiết bị lọc nước sử dụng công nghệ lọc nước hiện đại RO để có thể loại bỏ một cách tối ưu các loại tạp chất, chất hóa học, kim loại nặng, các loại vi khuẩn và các thành phần khác có thể gây hại cho sức khỏe và bổ sung thêm 1 số loại khoáng chất giúp đảm bảo độ an toàn của nước cũng như tạo vị ngon tinh khiết cho nước.
Công nghệ lọc RO ( Reverse Osmosis ) với nguyên lý thẩm thấu ngược và sử dụng màng lọc với các lỗ lọc có kích cỡ siêu nhỏ: 0.0001 micro mét giúp cho máy không chỉ lọc sạch các tạp chất, chất tan trong nước, kim loại nặng mà còn có thể loại bỏ đến 99.99% vi khuẩn, virus trong nước và mang lại cho gia đình bạn nguồn nước tinh khiết, an toàn và có thể uống ngay không cần đun lại.

2. Các loại nước máy lọc nước RO có thể xử lý được

Khác với màng lọc nano, màng lọc RO có thể xử lý sạch hầu hết được các nguồn nước phổ biến tại Việt Nam như: nước sông, hồ; nước ngầm; nước giếng;nước có độ phèn cao,…
mang-loc-ro-800x600
 
Đối với các loại nước có độ nhiễm phèn hay đá vôi hoặc các loại nước có mức độ ô nhiễm cao, bạn nên xử lý bằng cách lọc thô trước khi đưa ngồn nước này qua màng RO . Việc lọc thô bằng than, cát, sỏi sẽ giúp loại bỏ phần nào đó các tạp chất lớn trong nước giúp cho việc hoạt động của máy được trở nên tối ưu hơn cũng như tăng tuổi thọ cho máy giúp bạn có thể tiếp kiệm chi phí sửa hoặc mua mới.

3. Cấu tạo cơ bản của máy lọc nước RO

Các loại máy lọc nước RO trên thị trường hiện nay rất đa dạng về kiểu dáng và cấu tạo, tuy nhiên một chiệc máy lọc nước RO thường có cấu tạo cơ bản bao gồm từ 7-9 lõi lọc. 3 lõi lọc đầu tiên làm nhiệm vụ loại sạch bùn đất, các tạp chất, chất rỉ sét, kim loại nặng và một số loại chất hóa học gây hại khác. Lõi lọc số 4 thường là lõi lọc với màng lọc RO giúp loại bỏ tối đa các chất rắn, lỏng,khí, ion kim loại nặng và các vi khuẩn mà các lõi lọc trước không xử lý được. Lõi lọc số 5 được ứng dụng công nghệ NanoSliver kháng khuẩn hiện đại giúp loại bỏ 99,9% vi khuẩn có hai trong nước. 2 lõi lọc tiếp theo giúp trung hòa Acid và cân bằng độ pH trong nước. Lõi lọc số 8 giúp bổ sung các loại khoáng chất cần thiết trong nước giúp tăng cường sức khỏe cho người dùng và tạo vị ngon cho nước. Lõi lọc số 9 có thể được lắp đặt hệ thống lọc nước bằng tia UV giúp loại bỏ tối đa vi khuẩn trước khi hoàn tất quá trình lọc nước.

4. Những lợi ích của màng RO mang lại

Màng lọc RO với công nghệ lọc hiện đại cùng với màng lọc với lỗ lọc siêu nhỏ giúp loại bỏ đến 99,99% các loại cặn bẩn, tạp chất, kim loại nặng, các loại Virus, vi khuẩn gây hại , đảm bảo nguồn nước tink khiết đầu ra có thể uống được trực tiếp mà không cần đun. Với khả năng loại bỏ vi khuẩn, virus tối ưu như vậy màng lọc nước RO giúp bảo vệ sức khỏe gia đình bạn, ngăn ngừa nguy cơ mắc những bệnh phát sinh do nguồn nước uống như tả, tiêu chảy, viêm gan a, giun sán ,…
Không chỉ bảo vệ sứ khỏe gia đình bạn, màng lọc RO còn giúp bạn tiết kiệm 1 khoản chi phí không nhỏ cho gia đình. Sử dụng máy lọc nước nóng lạnh là một giải pháp kinh tế tối ưu thay cho việc mua nước đóng bình và nước đóng chai hàng tháng. Thêm vào đó, lượng nước thải của máy lọc có thể được tái sử dụng cho việc khác như lau nhà, tưới cây để tránh gây lãng phí.
Qua bài viết này, Karofi.com đã cùng bạn tìm hiểu về màng lọc RO và những lợi ích mang lại, để lựa chọn được máy lọc nước tốt nhất trên thị trường hiện nay, vui lòng liên hệ Hotline: 1900 6418 để được hỗ trợ.
Nhận tư vấn từ karofi

 

Thay lõi đúng hạn, bảo vệ gia đình bạn

Nước sạch trọn đời, máy bền bỉ hơn

Lõi lọc thô (đến 12 tháng), Màng RO (từ 24-36 tháng), Lõi lọc chức năng (từ 12 tháng)

*Lưu ý: Các sản phẩm lõi lọc sau khi thay nên được xả đúng nơi quy định, thùng rác dành cho nhựa tái sinh.