Người Trẻ Hiện Đại Nghĩ Gì Về Trưởng Thành?

26/06/2018

Chia sẻ bài viết:

Người Trẻ Hiện Đại Nghĩ Gì Về Trưởng Thành?

Người Trẻ Hiện Đại Nghĩ Gì Về Trưởng Thành?

Hướng về gia đình nhiều hơn

07

Hồi còn nhỏ: "Mẹ ơi, mẹ đang làm gì vậy? Mẹ có mệt không? Cho con làm với".

Lúc lớn lên: "Mẹ ơi, mẹ đang làm vậy?", rồi chẳng thèm nghe mẹ trả lời, nằm dài trên giường và cắm đầu vào màn hình đang chat dở.

Trưởng thành là khi nhìn mẹ, hiểu những bươn chải của mẹ để nuôi mình lớn khôn đến ngày hôm nay. Chưa bao giờ nghe mẹ buông lời nhờ vả nhưng mình cũng hiểu một điều là sức khỏe của người phụ nữ qua mấy lần sinh nở tỷ lệ nghịch với chiều cao mà con họ dần lớn lên ...

Hồi còn nhỏ: "Ba ơi, ba chỉ con lại phép toán này đi, nãy ba nói mà con lỡ quên nữa rồi".

Lúc lớn lên: "Sao con nói cách xài cái điện thoại này một lần rồi mà ba cứ không nhớ vậy? Thôi ba tự làm đi con còn nhiều công chuyện lắm", rồi tranh thủ vuốt tóc, makeup để phi nhanh ra quán cafe vì sợ bạn chờ.

Trưởng thành là khi nhìn ba, xem ba có còn minh mẫn như mình bây giờ không? Liệu mình có nhớ rằng bao nhiêu năm tháng ba đưa mình đi học, bao nhiêu thời khắc ba thức canh cùng mẹ mỗi lần mình ốm đau, bao nhiêu lần ba than no để nhường mình ăn? Nếu mình thật sự không nhớ thì ba có cần phải nhớ cách dùng của chiếc điện thoại nào đó không?

Hướng về bản thân và những giá trị thực nhiều hơn

Hồi còn nhỏ, cậu bé cô bé nào cũng ước ao khám phá thế giới và làm những điều tốt đẹp.

Lúc lớn lên, nhiều người chỉ mong đừng rời góc nhà, cứ an toàn với chiếc điện thoại thông minh là đủ "tung hoành" bữa nay xem scandal tình cảm cô ca sỹ A, mai xem lịch trình anh diễn viên B, ...

Trưởng thành là khi, mỗi ngày thức dậy biết trân trọng cuộc sống hơn. Thế giới này còn quá nhiều thứ để trải nghiệm và khám phá, tại sao phải chôn mình vào bốn bức tường và làm những chuyện không giúp ích gì cho bản thân vậy?

Hồi còn nhỏ, cãi nhau làm hòa với mấy đứa bạn thiệt là dễ, cứ đưa cây kem, viên bi là tụi nó "xí xóa" ngay.

Lúc lớn lên, cãi nhau thì im lặng, xóa facebook, chặn điện thoại rồi để đó nhờ thời gian "bôi xóa" dùm.

Trưởng thành là khi, không phải cứ chuyện gì cũng có thể giải quyết trên mạng xã hội. Đừng để bản thân trở thành nô lệ của công nghệ khi quan hệ giữa người với người còn có thể giải quyết tốt đẹp bên ngoài cuộc sống "ảo".

Hồi còn nhỏ, đọc truyện về những mảnh đời bất hạnh là rưng rưng nước mắt.

Lúc lớn lên, nhiều khi thấy tai nạn giao thông giữa đường, một là "chạy ngay đi", hai là xúm lại xem vì hiếu kỳ chứ không dám rút điện thoại gọi nổi một xe cứu thương.

Trưởng thành là khi nhìn thấy người khác kém may mắn và hoạn nạn, mình có thể đưa cánh tay ra giúp đỡ họ vì điều đó trong phạm vi khả năng của mình ...

karofi2

Còn rất nhiều câu chuyện về hồi đó, bây giờ và cách nghĩ của một người đã người trưởng thành. Mỗi người sẽ có một định nghĩa khác nhau về sự trưởng thành. Riêng đối với tôi, nó không có gì là xa vời để hiểu được. Nói một cách đơn giản, trưởng thành là trân trọng bản thân, yêu thương gia đình và nếu có thể, hãy giúp đỡ những người kém may mắn hơn mình, vậy là đủ. Đừng đổ lỗi cho cuộc sống này quá bận rộn khiến ta không có đủ thời gian để dừng lại và thương yêu. Tôi và bạn là những người trẻ trưởng thành, mà người trưởng thành thật sự thì luôn biết cách chăm sóc bản thân và giúp đỡ cho người khác.

Người dự thi: Trương Thùy Linh

Thay lõi đúng hạn, bảo vệ gia đình bạn

Nước sạch trọn đời, máy bền bỉ hơn

Lõi lọc thô (đến 12 tháng), Màng RO (từ 24-36 tháng), Lõi lọc chức năng (từ 12 tháng)

*Lưu ý: Các sản phẩm lõi lọc sau khi thay nên được xả đúng nơi quy định, thùng rác dành cho nhựa tái sinh.