Nên uống trực tiếp hay phải lọc nước máy trước khi sử dụng?

15/07/2019

Chia sẻ bài viết:

 Nước máy được lấy nguồn từ sông, hồ hay nguồn nước ngầm trong lòng đất và đưa vào các nhà máy để xử lý công nghiệp. Quá trình xử lý qua nhà máy này giúp loại bỏ các cặn bã, bùn đất, rong rêu, và một số các vi khuẩn bằng việc sử dụng hóa chất. Công nghệ xử lý này được ra đời từ thế kỷ XIX và bắt đầu được sử dụng rộng rãi từ thế kỷ XX. Nhiều người cho rằng, không cần lọc nước máy mà nguồn nước này đã đủ an toàn để sử dụng vì nó đã được các nhà máy xử lý an toàn. Vậy thì liệu việc sử dụng máy lọc nước để lọc nước máy có thật sự cần thiết khi nguồn nước này đã được xử lý theo phương pháp công nghiệp và việc uống trực tiếp nước máy có an toàn không ? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về vai trò của việc lọc nước máy này.

 
nuoc-may
 
1. Trong nước máy có những gì?
 
Nước máy (tap water) được các nhà máy nước xử lý bằng phương pháp công nghiệp giúp loại bỏ phần nào đó các bùn đất, cặn bẩn có kích thước lớn và các vi khuẩn, kim loại nặng. Sau khi được xử lý, nước máy sẽ được cung cấp đến người dùng thông qua hệ thống đường ống cấp nước ngầm. Chất lượng của nước máy phụ thuộc và nhiều yếu tố như: chất lượng nguồn nước đầu vào, công nghệ xử lý, chất lượng đường ống dẫn nước. Việc lọc nước máy ở một số nơi có công nghệ xử lý nước và chất lượng đường ống tốt như Nhật Bản, Hàn Quốc.
 
Tại Việt Nam, do công nghệ, cơ sở hạ tầng của hệ thống xử lý nước còn kém, chất lượng nước máy ở nước ta không được chất lượng như các quốc gia tiên tiến. Trong nguồn nước máy ở Việt Nam vẫn còn chứa rất nhiều thành phần có thể được kể đến như: Clo (gây mùi), lưu huỳnh, các loại vi khuẩn, virus, các kim loại nặng.  Các thành phần này phần lớn đều có thể gây ra những vấn đề, bệnh tật ảnh hưởng đến sức khỏe của người sử dụng. Do đã được xử lý phần nào thông qua hệ thống xử lý nước, nguồn nước máy ở Việt Nam có thể được sử dụng cho các mục đích thong thường như tắm giặt, rửa đồ ,… Tuy nhiên, đối với nhu cầu nước uống trực tiếp, nguồn nước này không đủ an toàn.
 
nen-mua-may-loc-nuoc-ro-hay-nano-1(1)
 
2. Nên lọc nước máy như thế nào?
 
Phương pháp an toàn và tiện lợi nhất cho việc xử lý nước máy là sử dụng các loại máy lọc nước. Trên thị trường hiện nay, máy lọc nước RO và Nano là 2 loại thiết bị lọc nước phổ biến nhất.
 
Máy lọc nước Nano là thiết bị sử dụng công nghệ Nano Filtration giúp loại bỏ các tạp chất lớn hơn 0.001 micomet và các virus, vi khuẩn có trong nước, đảm bảo an toàn cho người sử dụng. Màng lọc Nano này cho phép các khoáng chất cần thiết đi qua, đảm bảo cung cấp đủ nguồn khoáng chất cần có trong nước cho người dùng. Công nghệ lọc nước Nano thích hợp sử dụng cho những nơi có nguồn có chất lượng nước đầu vào không bị ô nhiễm.
 
Nếu nguồn nước đầu vào của gia đình bạn có mức độ ô nhiễm và tạp chất cao, máy lọc nước RO là giải pháp thích hợp hơn cho gia đình bạn.
 
Sản phẩm tiếp theo có khả năng lọc sạch tối ưu cả với nguồn nước có chứa nhiều tạp chất và ô nhiễm là các loại máy lọc nước, cây lọc nước nóng lạnh tích hợp RO. Loại máy lọc nước này sử dụng công nghệ lọc thẩm thấu ngược RO. Màng lọc RO có kích cỡ các lỗ lọc 0.0001 Micromet. Với tính năng như vậy, màng RO này có thể xử lý nước máy ở gia đình bạn một cách nhanh chóng với mức độ loại bỏ vi khuẩn và các tạp chất lên tới 99.99%.
 
Tóm lại, chúng ta có thể thấy được, nguồn nước máy ở Việt Nam chưa đủ an toàn để có thể uống trực tiếp; việc lọc nước máy là rất cần thiết để đảm bảo an toàn và sức khỏa cho gia đình bạn. Máy lọc nước RO và Nano là 2 sản phẩm có thể đáp ứng tốt nhu cầu lọc nước máy của gia đình bạn. Hy vọng mọi người đã có thêm hiểu được và có phương pháp xử lý nước máy thích hợp nhất để đảm bảo an toàn khi sử dụng. Nếu bạn đang băn khoăn máy lọc nước tốt nhất trên thị trường vui lòng liên hệ Hotline: 1900 6418 để được hỗ trợ.
 
 

Nguồn: https://karofi.com

Thay lõi đúng hạn, bảo vệ gia đình bạn

Nước sạch trọn đời, máy bền bỉ hơn

Lõi lọc thô (đến 12 tháng), Màng RO (từ 24-36 tháng), Lõi lọc chức năng (từ 12 tháng)

*Lưu ý: Các sản phẩm lõi lọc sau khi thay nên được xả đúng nơi quy định, thùng rác dành cho nhựa tái sinh.