Đôi khi trường thành không chỉ là lớn lên

02/07/2018

Chia sẻ bài viết:

Đôi khi trường thành không chỉ là lớn lên

Đôi khi trường thành không chỉ là lớn lên

Có lẽ trong mỗi chúng ta, không ít người đều nghĩ những người lớn họ đều đã trưởng thành và những đứa trẻ thì không. Đúng tôi cũng đồng tình với ý kiến trên nhưng cũng chỉ là một phần. Có những người to con, lớn xác nhưng họ vẫn không thể nào trở thành một con người trưởng thành mà đôi khi những đứa trẻ đang ở tuổi ăn học lại trưởng thành hơn những người lớn ấy.

Đối với riêng mỗi cá nhân tôi, đôi khi trưởng thành cũng chỉ thể hiện qua những chi tiết nhỏ nhặt trong cuộc sống! Tôi nghĩ trưởng thành không hẳn là đã lớn hay là đã kiếm ra được tiền. Có những người lớn họ đã kiếm ra tiền và thậm chí là rất nhiều thế nhưng họ cứ chạy theo nhu cầu, vật chất mà không quan tâm đến cha mẹ của mình. Ngược lại những đứa trẻ con tuy không thể kiếm ra tiền nhiều như bao người lớn thế nhưng chúng đều thương cha mẹ, đỡ đần cha mẹ của mình trong những công việc trong nhà. Thậm chí chúng còn bán vé số phụ giúp gia đình sau mỗi giờ học. Ở quên tôi, việc những đứa trẻ bán vé số không khó gặp nhưng ngoài việc bán vé số để phụ giúp cha mẹ thì mỗi tối chúng đều đi học ở lớp học tình thương. Tuy cũng chỉ là một đứa trẻ nhưng tôi cũng có thể nhận ra rằng cha mẹ đã quá cực khổ và chịu nhiều vất vả để cho tôi có được như bây giờ. Mặc dù không gọi là khó khăn nhưng không được mấy khá vả như bao bạn bè khác nhưng tôi vẫn sẽ cố gắng học tập và phụ giúp cha mẹ để cha mẹ có thể được nghĩ ngơi nhiều hơn.

anhang

(Nguồn: ảnh mạng)

Thiết nghĩ thì sự trưởng thành của mỗi một con người đầu tiên phải biết giúp đỡ cha mẹ vì họ đã phải hy sinh cả những thời gian mà đáng lẽ là hạnh phúc thế nhưng thay vào đó họ lại phải dầm mưa dãi nắng để chăm lo cho chúng ta. Chắc có lẽ trong những đọc giả đang tham khảo bài viết này thì cũng sẽ có những người ít quan tâm đến cha mẹ của mình nhưng tôi khuyên bạn hãy giành một ít thời gian của mình để nghĩ đến cha mẹ của mình đi và nhanh lên hãy sửa đổi liền đi trước khi đã quá muộn. Nói thế, nhưng trưởng thành không có nghĩa là tặng những món quà xa xỉ cho cha mẹ mình mà có lẽ họ chỉ một bữa cơm sum họp gia đình có đầy đủ con cháu. Họ chỉ cần có vậy là đủ!

anhang2

(Nguồn: ảnh mạng)

Và với tôi không một ai có thể gọi là trưởng thành khi chưa biết thương yêu và nghĩ đến cha mẹ của mình.

Người dự thi: Vy Nguyễn

Thay lõi đúng hạn, bảo vệ gia đình bạn

Nước sạch trọn đời, máy bền bỉ hơn

Lõi lọc thô (đến 12 tháng), Màng RO (từ 24-36 tháng), Lõi lọc chức năng (từ 12 tháng)

*Lưu ý: Các sản phẩm lõi lọc sau khi thay nên được xả đúng nơi quy định, thùng rác dành cho nhựa tái sinh.