Đến một độ tuổi nào đấy khi nhìn lại em mới biết thực sự khi nào bản thân đã trưởng thành

02/07/2018

Chia sẻ bài viết:

Đến một độ tuổi nào đấy khi nhìn lại em mới biết thực sự khi nào bản thân đã trưởng thành

Trưởng thành là khi…

Em cũng không biết khi nào là trưởng thành khi mà em vẫn đang chênh vênh tuổi 21! Nhưng thế giới, cuộc sống xung quanh em ngày càng đa sắc màu trong con mắt của em. Là những hoài bão, những đam mê, sự cố gắng, niềm vui, niềm hạnh phúc và cả sự chia ly, những giọt nước mắt để rồi em nhận ra cuộc sống này càng đơn giản càng tốt, càng bình dị bao nhiêu càng hạnh phúc! Có lẽ bản thân em vẫn trong giai đoạn trưởng thành… Niềm háo hức chỉ mong được về quê của đứa con xa nhà, nhà là nơi bình yên, nơi rộn vang tiếng cười, ta vô lo vô nghĩ sau bao bộn bề chốn thành thị. Biết lo, biết nhớ, biết rơi nước mắt vì thương bố mẹ, em trai!

Chợt nhận ra bản thân mình vô tâm quá khi chứng kiến em trai nâng bố giúp bố uống thuốc khi bố bị đau đầu mà bản thân cứ đờ người ra. Sáng sớm gà chưa gáy, mặt trời chưa mỉm cười, mẹ đã dậy nấu xôi chè cho 2 chị em rồi ra đồng, những bát xôi chè ấy, mấy sào ruộng ấy, tấm lưng ấy đã nuôi mình đến tận bây giờ… Cả 1 đám nhóc trẻ con chiều chiều tụ tập, mình thích chơi với trẻ con, vô tư, hồn nhiên, chỉ 1 quả bong bóng xà phòng cũng làm chúng thích thú. Niềm vui đến từ những gì giản dị nhất! Đó là vì sao bé cứ thích làm người lớn, lớn rồi mới biết làm trẻ con thích biết bao nhiêu…

Và lớn rồi nhận ra không cần nhiều bạn, ai cũng khác, có những người đến chỉ để dạy ta cuộc sống này khắc nghiệt lắm, mạnh mẽ, khéo léo, thông minh thì ta sẽ sống tốt mà! Liệu suy nghĩ như thế đã là trưởng thành? Em chỉ biết rằng đến một độ tuổi nào đấy khi nhìn lại em mới biết thực sự khi nào bản thân đã trưởng thành!

Người dự thi: Nguyễn Thị Huyền

Thay lõi đúng hạn, bảo vệ gia đình bạn

Nước sạch trọn đời, máy bền bỉ hơn

Lõi lọc thô (đến 12 tháng), Màng RO (từ 24-36 tháng), Lõi lọc chức năng (từ 12 tháng)

*Lưu ý: Các sản phẩm lõi lọc sau khi thay nên được xả đúng nơi quy định, thùng rác dành cho nhựa tái sinh.