Để trưởng thành, con người ta ai cũng phải trải qua một hành trình đầy chông gai

05/07/2018

Chia sẻ bài viết:

Để trưởng thành, con người ta ai cũng phải trải qua một hành trình đầy chông gai

Để trưởng thành, con người ta ai cũng phải trải qua một hành trình đầy chông gai. Bạn không thể trốn tránh hay bắt ai đó trưởng thành thay bạn, bởi "Trứng gà đập vỡ từ bên ngoài là thức ăn, đập vỡ từ bên trong là sinh mệnh. Đời người cũng vậy, đập vỡ từ bên ngoài là áp lực, đập vỡ từ bên trong là trưởng thành."

Chúng ta ai rồi cũng phải lớn, tất cả chúng ta, không chừa một ai. Thằng nhóc này mới ngày nào còn ảo tưởng làm anh hùng giải cứu thế giới, con nhỏ kia suốt ngày cãi nhau chí chóe với mình, ngoảnh đi ngoảnh lại thế mà đều đã lớn khôn. Những tháng ngày trẻ thơ khờ dại ấy, vốn cứ nghĩ trưởng thành là chuyện ở đâu xa vời lắm, lớn lên rồi mới biết, trưởng thành cũng chỉ là một cách nói biểu đạt sự chuyển hóa trong tâm - sinh lý và nhận thức của mỗi người, nhưng để trưởng thành lại phải trả một cái giá không hề nhỏ. Cái giá bỏ ra chẳng ai giống ai, bởi mỗi người đều tự trưởng thành theo cách của riêng họ. Chúng ta trưởng thành theo nhiều cách khác nhau, phải trả giá những gì cũng khác nhau nên định nghĩa về trưởng thành cũng mỗi người một khác.

Với tôi, trưởng thành là từ khi... Chỉ là khi, ốm thì biết đường mua thuốc mà uống, đói biết kiếm mì gói mà ăn, buồn thì bật nhạc nghe hay là đi đâu đó. Chỉ là khi, vấp ngã thì tự đứng dậy, mệt mỏi cũng chẳng than trời kêu đất, nước mắt rơi giọt nào thì tự lau giọt đó. Chỉ là khi, bên trong nát tan, buồn thối cả ruột gan nhưng miệng vẫn cười "mình ổn, không sao". Chỉ là khi, mỗi ngày trôi qua lại biết tự yêu lấy mình nhiều thêm một chút, nghĩ cho mình thêm một chút, sống vì mình thêm một chút. Chỉ là khi, nhấc máy gọi về nhà và nói những lời yêu thương, trắc trở đến đâu cũng bảo vẫn ổn để bố mẹ khỏi lo. Chỉ là khi, biết gác lại mọi thứ để về nhà ăn một bữa cơm gia đình, ở gần bên bố mẹ nhiều hơn chút nữa.

Đừng nghĩ quá lớn lao, hãy bắt đầu từ những điều nhỏ nhặt nhất, cứ bước từng bước một rồi ai cũng trưởng thành.

Người dự thi: Hoàng Thị Mỹ Son

Thay lõi đúng hạn, bảo vệ gia đình bạn

Nước sạch trọn đời, máy bền bỉ hơn

Lõi lọc thô (đến 12 tháng), Màng RO (từ 24-36 tháng), Lõi lọc chức năng (từ 12 tháng)

*Lưu ý: Các sản phẩm lõi lọc sau khi thay nên được xả đúng nơi quy định, thùng rác dành cho nhựa tái sinh.