Công nghệ lọc Nano và những tác dụng ưu việt

14/07/2019

Chia sẻ bài viết:

Các loại máy lọc nước sử dụng công nghệ RO và Nano đang là những sản phẩm lọc nước phổ biến nhất thị trường. Các loại máy lọc nước RO gia đình có công suất lọc khoảng 10-20L/H. Trong khi đó một loại công nghệ  lọc nano mới đang được phát triển có khả năng lọc nước nhanh gấp 100 lần các loại máy lọc nước thông dụng. Hãy cùng chuyên gia máy lọc nước tìm hiểu về loại lõi lọc nano có thể trở thành tương lai của công nghệ lọc nước trên thế giới này.

may-loc-nuoc-cong-nghe-nano-2
1. Công nghệ lọc Nano ưu việt
 
Một nhóm nghiên cứu người Australia đã thiết kế ra máy lọc nước Nano sử dụng màng lọc có thể lọc sạch nước bẩn với tốc độ nhanh gấp 100 lần. Đại diện nhóm nghiên cứu cho biết, đây là công nghệ có thể dễ dàng tạo ra và nhân rộng cho mục đích thương mại. Công nghệ lọc Nano mới này hoạt động dựa trên viết khai thác hoạt động của các cấu trúc nano tự nhiên trong các chất kim loại lỏng.
Các nhà khoa học đến từ trường Đại Học Rmit đã cho biết, loại công nghệ lọc nano mới này có thể loại bỏ cả dầu và các loại kim loại nặng với tốc độ cực nhanh so với công nghệ lọc nano hiện tại.
Nhóm nghiên cứu chia sẻ:” Kim loại nặng và các thành phần ô nhiễm trong nước có thể gây ra nhiều vấn đề sức khỏe nghiêm trọng và trẻ em chính là đối tượng dễ bị tổn thương nhất. Cấu trúc của lọc nano mới do chúng tôi phát triển có tính bền vững cao, thân thiện với môi trường và có khả năng nhân rộng với chi phí thấp”.
“Chúng tôi đã chứng minh được hiệu quả của loại công nghệ lọc Nano mới này qua việc loại bỏ chì và các loại dầu khác ra khỏi nước. Không chỉ dừng lại ở đó, chúng tôi còn thấy được tiềm năng của công nghệ này trong việc loại bỏ các loại chất gây hại tới sức khỏe thông thường khác có trong nước. Nghiên cứu trước đây cũng đã cho thấy vật liệu được nhóm sử dụng để thiết kế ra loại lõi lọc này có thể hấp thụ một cách hiệu quả các loại hóa chất như thủy ngân, lưu huỳnh và photpho. Với sự phát triển mạnh trong tương lai cùng với các hỗ trợ về mặt thương mại, loại lõi lọc nano mới này có thể là giải pháp siêu nhanh và tiết kiệm cho việc xử lý nguồn nước ô nhiễm.” Nhóm nghiên cứu cho biết thêm.
Loại công nghệ được ứng dụng trong lõi lọc nano mới này còn có thể được ứng dụng vào rất nhiều lĩnh vực trong công nghiệp như điện tử, sản xuất màng lọc thay thế cho công nghệ thẩm thấu ngược của máy lọc nước RO hiện tại.
nuoc-kiem-dien-giai-2
 
2. Công nghệ lọc nano mới được phát triển này hoạt động như thế nào?
 
Nhóm nghiên cứu đã tạo ra hợp kim bằng cách kết hợp các kim loại lỏng gốc Galium với nhôm. Khi tiếp xúc với nguồn nước, cấu trúc hợp kim này sẽ phát triển tự nhiên trên bề mặt nước. Điều này giúp cho nước liên tục đi qua lớp kim loại này trong khi hợp kim hấp thu hết các chất ô nhiễm trong nước. Nguồn nước được xử lý thông qua công nghệ này có khả năng loại bỏ các tạp chất ô nhiễm trong nguồn nước có mức độ ô nhiễm cao gấp 13 lần mức cho phép của nguồn nước uống.
 
Thêm vào đó, quá trình này không tạo ra chất thải và không yêu nhiều thành phần hỗ trợ mà chỉ cần có hợp kim này với nước. Có thể nói rằng, đây sẽ là một trong những công nghệ được coi là tương lai trong lĩnh vực xử lý nước nói chung và trong lĩnh vực sản xuất máy lọc nước nói riêng có thể thay thể cho công nghệ lọc RO, NF, UF trong tương lai. Nếu bạn đăng lo lắng chưa biết mua máy lọc nước nào tốt nhất, vui lòng liên hệ Hotline: 1900 6418 để được hỗ trợ.
 

Thay lõi đúng hạn, bảo vệ gia đình bạn

Nước sạch trọn đời, máy bền bỉ hơn

Lõi lọc thô (đến 12 tháng), Màng RO (từ 24-36 tháng), Lõi lọc chức năng (từ 12 tháng)

*Lưu ý: Các sản phẩm lõi lọc sau khi thay nên được xả đúng nơi quy định, thùng rác dành cho nhựa tái sinh.