Clo dư là gì? Cách khử clo trong nước máy có mùi nhanh NHẤT

19/08/2019

Chia sẻ bài viết:

Nguồn nước uống sạch, không chứa vi khuẩn, tạp chất là điều vô cùng cần thiết đối với sức khỏe của mỗi người. Thực tế đáng buồn là phần lớn các nguồn nước uống của các gia đình ở Việt Nam đều không đáp ứng được điều này. Ngay cả ở những thành phố lớn sử dụng nước máy, nguồn nước này vẫn chứa trong mình nhiều thành phần có khả năng gây hại cho sức khỏe, đặc biệt là Clo. Hãy cùng tìm hiểu clo dư là gì, những tác hại của nước có mùi clo có thể gây ra đối với sức khỏe con người và những cách khử clo trong nước máy ra khỏi nguồn nước.

1. Clo là gì?

Clo là một hóa chất phi kim dạng khí có màu vàng nhạt. Chất này nặng hơn khoảng 2.5 lần không khí, có mùi hắc rất khó ngửi và mang độc tính mạnh. Chất này có khả năng tẩy trắng, khử trùng rất mạnh. Clo thường được dùng để tẩy trẳng, khử trùng bể bơi. Clo cũng được sử dụng để diệt khuẩn trong quy trình xử lý nước máy tại các nhà máy nước.

cách khử clo trong nước máy

Theo tiêu chuẩn của bộ y tế quy định, 0,3 đến 0,5 mg/ Lít là hàm lượng Clo tiêu chuẩn được cho phép trong nguồn nước phục vụ cho nhu cầu ăn uống. Tuy nhiên, thực tế thì hàm lượng Clo trong nước máy ở Việt Nam thường cao hơn mức này khá nhiều.

2. Clo dư là gì?

Clo dư (còn được gọi là clo tự do) trong nước uống cho thấy: 1) một lượng clo vừa đủ ban đầu được thêm vào nước để làm bất hoạt vi khuẩn và một số virus gây bệnh; và, 2) nước được bảo vệ khỏi sự tái nhiễm trong quá trình lưu trữ trước khi được sử dụng. Clo tự do trong nước uống có tương quan với việc giảm thiểu các sinh vật gây bệnh sinh sôi nảy nở. Clo dư là lượng clo còn lại trong nước máy sau một thời gian nhất định, lượng Clo dư này trong nước ăn uống, sinh hoạt nạp vào cơ thể sau một thời gian tích tụ có thể gây ra nhiều bệnh lý ảnh hưởng đến sức khỏe.

3. Những tác hại của nước có mùi Clo đối với sức khỏe

Clo là một chất có vai trò quan trọng trong quá trình xử lý nước sạch, tuy nhiên, nếu chất này còn tồn đọng lại trong nguồn nước uống, nó có thể gây ra nhiều vấn đề đến sức khỏe. Sử dụng nguồn nước uống có hàm lượng Clo lớn hơn mức tiêu chuẩn 0,5mg/ Lít có thể gây ngộ độc cho người sử dụng.

nước có mùi clo

Dư lượng Clo trong nước sẽ gây mùi khó chịu, vị khó uống cho nước. Là một chất có tính Oxy hóa rất mạnh, Clo có thể gây ra nhiều vấn đề với các triệu chứng khác nhau. Tùy theo nồng độ Clo có trong nguồn nước uống và thời gian tiếp xúc, mức độ ảnh hưởng đến cơ thể sẽ khác nhau. Các dấu hiệu có thể kể đến như: ho, khó thở, đau ngực,... Nếu Sử dụng nguồn nước chứa clo vượt mức cho phép trong thời gian dài sẽ gây ra rất nhiều vấn đề về hô hấp đối với cơ thể.

4. Cách khử clo trong nước đơn giản

Đun sôi: là một trong những phương pháp đơn giản nhất để loại bỏ Clo ra khỏi nước uống của gia đình. Việc đun sôi sử dụng lượng lớn nhiệt làm bay hơi nước. Điều này sẽ khiến cho Clo trong nước cũng bị đun nóng và thoát ra dưới dạng khí. Phương pháp này tốn khá nhiều thời gian và công sức để thực hiện.

Trữ nước: Clo có thể tự thoát ra khỏi nước, bằng việc để nước trong các thùng chứa lớn trong vòng 24h sẽ làm chất này tự bay hơi và bị loại bỏ khỏi nước. Tuy nhiên, phương pháp này khá cồng kềnh, không thật sự hiệu quả mà lại tiền ẩn nhiều mối nguy hại khác đối với nguồn nước uống của gia đình.

5. Cách khử clo nước máy nhanh NHẤT

Sử dụng máy lọc nước, cây lọc nước tích hợp màng lọc RO gia đình là cách khử clo trong nước máy nhanh nhất. Các máy lọc nước RO thường được trang bị 1-2 lõi lọc với thành phần là than hoạt tính giúp loại bỏ hoàn toàn Carbon ra khỏi nguồn nước. Thêm vào đó, với màng lọc RO có kích cỡ các lỗ lọc siêu nhỏ: chỉ 0.0001 micron, loại máy lọc nước gia đình sử dụng công nghệ RO này có khả năng loại bỏ gần như hoàn toàn các tạp chất gây hại cho sức khỏe có trong nước bao gồm clo ( lên tới 99,99%).

trang-san-pham-e9ro-15

Máy lọc nước RO Karofi - cách khử clo nước máy nhanh nhất cho sức khỏe cả gia đình bạn

Hy vọng qua bài viết giúp bạn hiểu rõ hơn clo dư là gì và cách khử clo trong nước máy nhanh nhất. Có thể thấy rằng, để loại bỏ Clo dư và các thành phần gây hại khác trong nước, sử dụng máy lọc nước RO là phương pháp hiệu quả, tiết kiệm thời gian, công sức nhất. Hiện nay, thương hiệu máy lọc nước RO thông minh số 1 Việt Nam đang triển khai chương trình "60 ngày miễn phí đổi trả" giúp khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm vào chất lượng sản phẩm và dịch vụ của hãng.

60-ngay-duoc-tra-lai-mien-phi

Nếu bạn đang băn khoăn chưa biết máy lọc nước tốt nhất trên thị trường hiện nay, vui lòng liên hệ Hotline: 1900 6418 để được tư vấn kinh nghiệm mua máy lọc nước an toàn cho sức khỏe gia đình bạn.

 

Nguồn: https://karofi.com

Thay lõi đúng hạn, bảo vệ gia đình bạn

Nước sạch trọn đời, máy bền bỉ hơn

Lõi lọc thô (đến 12 tháng), Màng RO (từ 24-36 tháng), Lõi lọc chức năng (từ 12 tháng)

*Lưu ý: Các sản phẩm lõi lọc sau khi thay nên được xả đúng nơi quy định, thùng rác dành cho nhựa tái sinh.