Tư vấn mua Máy lọc nước gia đình theo công nghệ lọc

17/02/2016

Chia sẻ bài viết:

Dùng máy lọc nước nào tại gia đình, công nghệ lọc nào thì phù hợp, có nên sử dụng máy có tính năng thông minh không,... là những băn khoăn đầu tiên của nhiều khách hàng khi bắt đầu muốn chọn mua một thiết bị để xử lý nguồn nước sinh hoạt bị ô nhiễm.

Trong thời gian vừa qua, bạn nhận thấy nguồn nước sinh hoạt tại gia đình mình có mùi vị lạ, hoặc trong nước có những thành phần gây ô nhiễm ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe. Để tránh những ảnh hưởng tới sức khỏe như vậy, không còn cách nào khác là phải sử dụng những thiết bị có thể lọc được các chất ô nhiễm có trong nước để có nước sạch tinh khiết. Vì thế, máy lọc nước gia đình là một trong những lựa chọn hàng đầu trong việc xử lý các chất ô nhiễm có trong nước và đảm bảo cho người sử dụng nước sạch tinh khiết.

may-loc-nuoc-karofi-optimus-pro-o-i439-mobile

Máy lọc nước RO thông minh Karofi

Tuy nhiên, mỗi dòng sản phẩm máy lọc nước lại có những đặc điểm, chất lượng khác nhau. Là người tiêu dùng thông minh, trước khi mua thiết bị này về sử dụng thì bạn cần phải hiểu rõ chất lượng nguồn nước nơi gia đình mình đang sinh hoạt để có thể lựa chọn công nghệ lọc và dòng máy phù hợp. Sau đây chuyên gia sẽ tư vấn kinh nghiệm mua máy lọc nước gia đình cho các bạn!

Tư vấn mua máy lọc nước gia đình từ chuyên gia

Hai công nghệ lọc nước phổ biến nhất hiện nay là Máy lọc nước RO và Máy lọc nước Nano.

may-loc-nuoc-khong-nuoc-thai

Lựa chọn máy lọc nước công nghệ nào?

Máy lọc nước gia đình công nghệ RO

Đối với những thiết bị đang ứng dụng công nghệ lọc RO (thẩm thấu ngược) như bộ lọc nước gia đình hay máy nóng lạnh RO thì nguồn nước khi qua màng lọc RO của công nghệ đều cho ra nước tinh khiết. Nước sau lọc có thể uống trực tiếp ngay mà không cần đun sôi, khi dùng nước để đun nấu sẽ không có cặn. Ưu điểm vượt trội của công nghệ này là phù hợp với hầu hết các nguồn nước ở Việt Nam.

cong-nghe-loc-may-loc-nuoc-karofi-new

Tuy nhiên, nhược điểm của công nghệ này là hay tắc màng RO nếu gặp nguồn nước cứng có nhiều cặn vôi và nước nhiễm lợ. Để khắc phục điều này, các bạn nên chọn mua máy lọc nước có tính năng tự động sục rửa màng RO để có thể lọc cặn, tạp chất… để màng RO luôn được sạch sẽ và thông suốt.

Máy lọc nước gia đình công nghệ Nano

Giống với công nghệ RO, nguồn nước sau lọc của công nghệ Nano này có thể uống trực tiếp được luôn, nước sau lọc này mềm hơn và ngọt hơn. Tuy nhiên, để đảm bảo giữ được các khoáng chất trong nước nên các lỗ lọc của màng được thiết kê to hơn so với công nghệ RO. Vô hình chung, không chỉ các khoáng chất có lợi được phép đi qua mà cả nhưng ion kim loại, các vi khuẩn, virus nhỏ hơn vài phân tử nước đều đi qua được.

Thêm một nhược điểm nữa mà công nghệ này chưa khắc phục được chính là không thể lọc được vị mặn trong những nguồn nước nhiễm lợ nhiễm mặn. Và lời khuyên cho các bạn, chỉ lựa chọn máy lọc nước gia đình tích hợp công nghệ Nano khi nguồn nước chỗ bạn đang sinh hoạt là nước máy hoặc nước giếng, hoặc là nước giếng đã qua bể lọc.

Tóm lại, để có một hệ thống lọc nước ổn định, hiệu quả lọc tốt và chất lượng nước sau lọc đảm bảo sức khỏe cho người sử dụng thì cần phải:

  • Lựa chọn công nghệ lọc phù hợp với nguồn nước để đạt hiệu quả lọc cao nhất có thể.
  • Cần phải bảo dưỡng và vệ sinh máy lọc nước định kỳ theo hướng dẫn của nhà sản xuất đã khuyến cáo để có một nguồn nước sạch cho gia đình mình.
van-dung-may-loc-nuoc-karofi

Việc chọn được một thiết bị lọc phù hợp sẽ giúp bạn cùng gia đình được đảm bảo sức khỏe một cách tốt nhất. Thêm một lưu ý cho các bạn, các bạn nên tới các địa chỉ cửa hàng, đại lý có ủy quyền chính hãng của thương hiệu mà bạn quan tâm để có thể sở hữu một thiết bị chính hãng. Hy vọng qua bài viết tư vấn mua máy lọc nước gia đình từ chuyên gia Karofi bạn đã hiểu công nghệ lọc nào được ưa chuộng nhất hiện nay. Nếu bạn vẫn còn băn khoăn chưa biết chọn máy lọc nước loại nào tốt hay máy nước uống nóng lạnh loại nào tốt vui lòng gọi ngay Hotline 1900 6418 để được hỗ trợ.

Nguồn: https://karofi.com

Nhận tư vấn từ karofi

Thay lõi đúng hạn, bảo vệ gia đình bạn

Nước sạch trọn đời, máy bền bỉ hơn

Lõi lọc thô (đến 12 tháng), Màng RO (từ 24-36 tháng), Lõi lọc chức năng (từ 12 tháng)

*Lưu ý: Các sản phẩm lõi lọc sau khi thay nên được xả đúng nơi quy định, thùng rác dành cho nhựa tái sinh.