Bình lọc nước và những nguy cơ tiềm ẩn bên trong

21/03/2016

Chia sẻ bài viết:

Nhu cầu về các thiết bị lọc nước hiện nay tăng lên nhanh chóng, một phần cũng do chất lượng nguồn nước sinh hoạt đi xuống tạo nên không ít lo lắng cho người dân. Một số gia người, gia đình đã lựa chọn bình lọc nước mà không biết rằng ẩn trong đó bao nhiêu nguy cơ tiềm ẩn.

Đời sống sinh hoạt của người dân đang tăng lên đáng kể, điều chính là kết quả của của công cuộc công nghiệp hóa, đô thị hóa đất nước. Tuy nhiên, hệ lụy đi cũng là tình trạng ô nhiễm môi trường, trong đó có nguồn nước đi xuống một cách nhanh chóng.

Nhu cầu của người dân về nước sạch sử dụng cần thiết hơn bao giờ hết, kể cả vùng thành phố hay nông thôn. Đã có những ghi nhận về ca tử vong do Asen, Amip “ăn não người” tại Việt Nam khiến không ít người lo lắng. Việt sử dụng các thiết bị lọc nước không còn là điều gì xa lạ mà có còn là nhu cầu cần thiết, cấp bách. Tuy nhiên vì đời sống người dân đa số đang ở mức trung bình nên người dân vẫn có xu hướng chọn các sản phẩm giá rẻ trong đó có bình lọc nước.

Những nguy cơ tiềm ẩn của việc sử dụng bình lọc nước.

Thiết bị có hình thức khá đẹp mắt với chiều cao 50- 120cm, chiều rộng 40cm, với cấu tạo khá đơn giản gồm: 1 trụ thạch cao (hoặc trụ sứ), các vật liệu lọc (đá sỏi, cát, than hoạt tính), khoang chứa nước sạch. Ngoài thị trường sản phẩm được bán với giá 200- 500 nghìn đồng tùy thuộc vào vật liệu lọc và thể tích bình.

 

 

Về nguyên lý hoạt động, người dùng chỉ cần cho nước vào phần trên của trụ thạch cao (hoặc trụ sứ), nước sẽ thấm qua trụ, chảy qua các vật liệu lọc và xuống khu vực nước sạch, lúc này người dùng chỉ cần vặn vòi là đã có nước sử dụng. Do cấu tạo đơn giản và đặc biệt là vật liệu lọc thô sơ, bình lọc nước chỉ có thể loại bỏ được những chất bẩn mà mắt thường có thể nhìn thấy được như bùn đất, rỉ sét, những vật thể lơ lửng trong nguồn nước. Không có khả năng loại bỏ vi khuẩn, vi rút, hợp chất hữu cơ, thuốc trừ sâu, kim loại nặng.

Các vật liệu lọc cũng chỉ hoạt động được trong một thời gian cụ thể, thông thường là 3-6 tháng. Sau khoảng thời gian này vi khuẩn sẽ tạo thành một ổ dày đặc quanh trụ sứ, than hoạt tính, đá sỏi, nếu không thay thế kịp thời sẽ ảnh hưởng tới chất lượng nguồn nước, thậm chí nước sau lọc còn bẩn hơn các khi chưa lọc.

Nếu uống trực tiếp nước từ bình lọc nước đồng nghĩa với việc bạn đưa vào cơ thể tất cả các vi khuẩn, vi trùng gây bệnh, vô cùng nguy hiểm. Tuy nhiên, trên thực tế thiết bị vẫn có thể được ứng dụng vào các mục đích như: lọc thô nguồn nước dùng cho đun nấu, cho các sinh hoạt khác ngoài uống trực tiếp.

Bài viết liên quan:

Máy lọc nước RO Karofi- giải pháp nước uống tốt nhất hiện nay.

dich-vu-may-loc-nuoc-karofi

Sử dụng máy lọc nước gia đình RO là giải pháp cho nguồn nước uống tốt nhất hiện nay. Máy có cấu tạo phức tạp hơn gồm cả bộ lọc thô và bộ lọc tinh khiết. Trong đó màng RO Dow Filmtec với kết cấu siêu mỏng, bao gồm các khe lọc nhỏ li ti kích thước 0,0001 micromet, những khe lọc này chỉ lớn hơn một vài phần tử nước nên cho khả năng lọc tất cả mọi chất bẩn, vi trùng, vi khuẩn, vi rút, chất hóa học, hợp chất hữu cơ, kim loại nặng ra khỏi nguồn nước.

Điều đặc biệt nguồn nước đầu ra của máy có thể uống trực tiếp luôn mà không cần phải đun sôi. Ngoài tinh khiết, các sản phẩm máy lọc nước của Karofi còn bổ sung cho nguồn nước các khoáng chất, chất điện giải cần thiết cho cơ thể, cân bằng pH, tạo tính kiềm cho nước,…

Tuy nhiên, để giải đáp băn khoăn máy lọc nước Karofi có tốt không của người tiêu dùng và để tìm hiểu thêm chi tiết hơn về các thiết bị lọc nước công nghệ RO, quý khách có thể liên hệ theo đường dây nóng 1900 6418 để gặp trực tiếp các nhân viên tư vấn, chăm sóc khách hàng của chúng tôi.

Nguồn: karofi.com

Thay lõi đúng hạn, bảo vệ gia đình bạn

Nước sạch trọn đời, máy bền bỉ hơn

Lõi lọc thô (đến 12 tháng), Màng RO (từ 24-36 tháng), Lõi lọc chức năng (từ 12 tháng)

*Lưu ý: Các sản phẩm lõi lọc sau khi thay nên được xả đúng nơi quy định, thùng rác dành cho nhựa tái sinh.