Có nên sử dụng bình lọc nước cho nguồn nước máy?

22/03/2016

Chia sẻ bài viết:

Hầu hết người dân ở khu vực thành phố và một số khu vực ngoại thành, nông thôn đang sử dụng nước máy làm nguồn nước sinh hoạt chính. Với nguồn nước này, sử dụng bình lọc nước có thể bảo vệ được các thành viên trong gia đình không?

Hiện nay ở Việt Nam, mặc dù các cơ quan cấp cao, các cấp các ngành đã áp dụng các luật lệ nghiêm khắc trong việc bảo vệ môi trường, tuy nhiên vẫn không thể ngăn cản được sự xuống cấp của nguồn nước. Sở dĩ nguồn nước đi xuống là do tốc độ phát triển của đất nước theo hướng công nghiệp hóa, đô thị hóa diễn ra quá nhanh chóng, cùng với sự tăng nhanh của dân số.

Ở các vùng thành phố, quanh các khu công nghiệp, làng nghề, nguồn nước ngày càng bị ô nhiễm bởi nước, khí thải và các chất thải rắn. Nhiều cơ sở sản xuất công nghiệp đã gây nên những hậu quả ô nhiễm “nặng nề” do không có các công trình xử lý nước thải. Những chất thải này sẽ lan ra các vùng sông, hồ, thủy cục, các nhà máy nước bơm trực tiếp nước ở những nơi này lên qua xử lý và chuyển đến cho người dân sử dụng.

Sử dụng bình lọc nước liệu có phải là giải pháp an toàn cho vấn đề này?

Một số người đã lựa chọn cho mình một số các giải pháp lọc nước khác nhau, có mua máy lọc nước, có bình lọc , có hệ thống bể lọc. Trong đó bình lọc được khá nhiều người sử dụng, liệu đây có phải là phương pháp lọc nước an toàn?

Bình lọc nước có cấu tạo khá đơn giản gồm: 1 trụ thạch cao (hoặc trụ sứ), 1 vài vật liệu lọc (thường là đá, sỏi, than hoạt tính), khoang chứa nước sạch. Khi đổ nước vào phần trên trụ sứ, nước sẽ thấm qua trụ và xuống phần vật liệu lọc sau đó đến khoang nước sạch, tại đây người dùng chỉ cần vặn vòi là có nước sử dụng.

Cấu tạo, vật liệu lọc thô sơ, nguyên lý, cơ chế lọc đơn giản, nên thiết bị chỉ có thể lọc những chất bẩn có kích thước lớn nhìn thấy được bằng mắt thường. Còn vi khuẩn, vi rút, chất độc, hóa chất, phẩm nhuộm, kim loại nặng thì thiết bị không có khả năng loại bỏ. Vì vậy nếu sử để lọc nước máy, đặc biệt là ở khu vực thành phố, bình lọc sẽ không có tác dụng gì. Vì nước máy ở đây là được nhà máy nước lọc qua, trong nước chỉ còn các tác nhân nhiễm bệnh như: vi khuẩn, vi rút, hóa chất, không còn bùn đất hay rỉ sét, huyền phù.

Bài viết liên quan:

Máy lọc nước RO – giải pháp duy nhất cho nguồn nước máy.

Để có thể tạo ra nước tinh khiết với nguồn nước đầu vào là nước máy, hiện nay chỉ có máy lọc nước công nghệ RO làm được điều đó. RO (thẩm thấu ngược) là công nghệ lọc nước tiên tiến trên thế giới, theo đó dòng nước sẽ di chuyển ngược với quy luật tự nhiên, từ môi trường có hàm lượng muối khoáng cao sang môi trường thấp hơn hoặc không có.

máy lọc nước thông minh Karofi

Máy lọc nước thông minh iRO Karofi.

Điểm tạo nên sự vượt trội của sản phẩm là màng thẩm thấu ngược RO, màng được cấu tạo bởi các tấm phin mỏng xếp chồng lên nhau, kết cấu các khe lọc siêu nhỏ kích thước 0,1 nanomet. Nguyên lý lọc chủ yếu dựa vào lực cơ học, khi có áp lực lớn, các phần tử nước tinh khiết nhỏ hơn khe lọc sẽ bị đẩy qua màng, còn tất cả các tác nhân gây bệnh khác đều có kích thước cồng kềnh sẽ bị mắc lại và bị cuốn ra ngoài theo đường nước thải.

Vì vậy nước máy dù ở ngoại thành hay khu vực thành phố, mọi tác nhân gây bệnh đều sẽ bị loại bỏ ra khỏi nguồn nước khi qua máy lọc nước giá rẻ RO. Nước đầu ra có thể uống trực tiếp được mà không cần phải đun sôi lại.

Kết luận.

Bình lọc nước gia đình có thể để lọc thô cho nguồn nước giếng khoan, nước mưa phục vụ cho hoạt động đun nấu hoặc các sinh hoạt khác, tuyệt đối không thể uống luôn. Với nguồn nước máy, giải pháp tốt nhất để tạo ra nước tinh khiết, bảo vệ sức khỏe các thành viên trong gia đình là sử dụng máy lọc nước RO. Để tìm 1900 6418 hiểu thêm các thông tin khác về sản phẩm, bạn có thể liên hệ theo đường dây nóng để được nhân viên chăm sóc khách hàng của chúng tôi tư vấn, hỗ trợ.

>>Xem thêm: Bình lọc nước và những nguy cơ tiềm ẩn bên trong

Nguồn: karofi.com

Thay lõi đúng hạn, bảo vệ gia đình bạn

Nước sạch trọn đời, máy bền bỉ hơn

Lõi lọc thô (đến 12 tháng), Màng RO (từ 24-36 tháng), Lõi lọc chức năng (từ 12 tháng)

*Lưu ý: Các sản phẩm lõi lọc sau khi thay nên được xả đúng nơi quy định, thùng rác dành cho nhựa tái sinh.