Thiết bị lọc nước gia đình nào tốt NHẤT hiện nay?

23/03/2016

Chia sẻ bài viết:

Thiết bị lọc nước là nhu cầu của nhiều gia đình hiện nay để giải quyết vấn đề nguồn nước sạch sinh hoạt. Việt Nam có dân số tăng lên khá nhanh, các nhà máy, cơ xở sản xuất công nghiệp, làng nghề mọc lên liên tục. Điều này đã tạo ảnh hưởng không nhỏ đến môi trường, các loại nước thải, khí thải, chất thải rắn từ các nhà máy không được xử lý đúng cách đang làm cho nguồn nước ngày xuống cấp, ô nhiễm trầm trọng.

 Đứng trước tình trạng này, nhiều gia đình đã phải tự trang bị cho mình những biện pháp phòng ngừa khác nhau, trong đó có sử dụng một số thiết bị lọc nước gia đình phổ biến hiện nay như: bình lọc nước, máy lọc nước RO, Nano.

may-loc-nuoc

1. Bình lọc nước

Thiết bị lọc nước gia đình này có giá thành rẻ từ 200 – 500 nghìn đồng, tùy thuộc vào vật liệu lọc hoặc thể tích bình. Cấu tạo khá đơn giản gồm 3 thành phần chính: trụ thạch cao, vật liệu lọc (than hoạt tính, đá, sỏi,…), khoang nước sạch. Chỉ cần đổ nước vào phần trên trụ sứ, nước sẽ thấm qua trụ, chảy qua các vật liệu và xuống khoang nước sạch. Chính vì nguyên lý lọc của bình đơn giản nên chỉ có thể lọc được những chất bẩn mà mắt thường có thể nhìn thấy được.

thiet-bi-loc-nuoc-gia-dinh

Để sử dụng hợp lý, hiệu quả, bình lọc nước chỉ nên sử dụng để lọc thô nước phục vụ cho quá trình đun nấu hoặc các sinh hoạt khác như: tắm rửa, lau nhà, rửa bát. Tuyệt đối không sử dụng để uống trực tiếp bởi nguồn nước đầu ra của thiết bị đang chứa hầu hết các loại vi khuẩn vi rút gây bệnh.

2. Máy lọc nước Nano

Nhiều người dân đã mua máy lọc nước Nano bởi những lời quảng cáo có cánh như: không nước thải, không dùng điện, lọc được ra nước có thể uống luôn có vị ngọt, giữ lại các khoáng chất tự nhiên. Điều này không sai, nhưng chỉ đúng khi nguồn nước đầu vào sạch, ở Việt Nam chỉ nước máy các khu vực thành phố lớn mới đủ tiêu chuẩn dùng thiết bị này. Với nguồn nước giếng khoan, nước mưa, nước máy vùng nông thôn, ngoại thành, nếu muốn sử dụng công nghệ Nano thì cần lọc trước qua hệ thống lọc thô.

3. Máy lọc nước RO – giải pháp tối ưu cho tất cả nguồn nước

Không giống như công nghệ Nano, thiết bị máy lọc nước gia đình RO có sử dụng điện, lọc chủ yếu bằng áp lực cơ học, và đều cho ra nước tinh khiết với nhiều loại nguồn nước đầu vào khác nhau. Về cơ chế lọc, công nghệ RO hay còn gọi là công nghệ thẩm thấu ngược sử dụng màng RO với kích thước các khe lọc trên màng siêu nhỏ chỉ 0,1 – 0,5 nanomet. Khi máy tạo một áp lực bơm cực lớn, dòng nước sẽ chảy liên tục trên bề mặt nằm ngang của màng, nước tinh khiết có kích thước nhỏ hơn khe lọc sẽ chui được qua, còn tất cả vi rút, vi khuẩn, chất độc, kim loại nặng sẽ bị mắc lại theo đường nước thải ra ngoài.

Những lợi ích của thiết bị lọc nước gia đình RO:

  • Cải thiện mùi và vị của nước uống.
  • Cải thiện hương vị các món ăn được chế biến.
  • Hệ thống lọc hoàn toàn tự động
  • Tiết kiệm năng lượng
  • Tiết kiệm chi phí
trang-san-pham-hcv-362-2

Máy lọc nước nóng lạnh RO Karofi

Màng RO luôn được sục rửa thường xuyên nên máy thích hợp với tất cả nguồn nước đầu vào đều tạo ra nước tinh khiết, có thể uống luôn mà không cần phải đun sôi lại. Nếu bạn sử dụng các sản phẩm máy lọc nước thông minh iRO của Karofi, ngoài chất lượng nguồn nước hoàn toàn tinh khiết, được bổ sung khoáng chất, chất điện giải, cân bằng pH, thì máy còn được trang bị thêm các tính năng vượt trội như:

  • Theo dõi được độ tinh khiết của nguồn nước thông qua màn hình cảm ứng thông minh hiển thị TDS (hàm lượng chất rắn hòa tan trong nước).
  • Tự động báo thay lõc đúng chính xác thời điểm.
  • Tự động sục rửa màng RO.
  • Tự động báo nước cấp yếu, tự ngắt khi bình áp đầy.

Nếu bạn đang băn khoăn chưa biết nên mua thiết bị máy lọc nước tốt nhất hiện nay, vui lòng liên hệ Hotline Karofi 1900 6418 để chuyên viên tư vấn trực tiếp.

Nguồn: karofi.com

Thay lõi đúng hạn, bảo vệ gia đình bạn

Nước sạch trọn đời, máy bền bỉ hơn

Lõi lọc thô (đến 12 tháng), Màng RO (từ 24-36 tháng), Lõi lọc chức năng (từ 12 tháng)

*Lưu ý: Các sản phẩm lõi lọc sau khi thay nên được xả đúng nơi quy định, thùng rác dành cho nhựa tái sinh.